Đ.ậ.p một quả trứng vào ngâm ốc, ốc sạch nhớt chẳng cần c.h.à rửa

Có thể bạn đã nghe qua rất nhiều phương pháp ngâm ốc khác nhau như: Nước vo gạo, bia, bột mì,… Nhưng có một cách làm ốc nhả nhớt cực hiệu quả chỉ với một quả trứng gà. Cùng Bách hóa XANH khám tìm hiểu ngay cách làm sạch ốc nhanh chóng và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

1.Ngâm ốc với trứng gà

Ngâm ốc với trứng gà là một trong những phương pháp làm sạch nhớt cho ốc một cách nhanh chóng mà hiệu quả. Cách ngâm ốc với trứng gà cực đơn giản như sau:

Bước 1 Cho vào khoảng 2 quả trứng gà và đổ nước ngập thau ốc

Bước 2 Sau đó khuấy đều hỗn hợp trên

Bước 3 Ngâm trong khoảng 3 đến 4 tiếng

Bước 4 Lấy ốc ra rồi rửa lại với nước sạch.

Ngâm ốc với trứng gà

Ngâm ốc với trứng gà

2Các cách ngâm ốc sạch nhớt khác

Ngâm ốc với nước vo gạo

Ngâm ốc với nước vo gạo chính là phương pháp làm sạch dân gian truyền miệng lại. Ốc sau khi mua về sẽ được rửa sạch qua một lần với nước rồi cho vào nước vo gạo vào, ngâm trong khoảng 2 đến 3 giờ. Những con ốc sẽ đánh hơi được mùi gạo và từ từ há miệng nên các chất nhớt cũng theo ra ngoài. Bên cạnh đó, ngâm ốc với nước vo gạo sẽ góp phần làm cho ốc thơm hơn rất nhiều.

Ngâm ốc với nước vo gạo

Ngâm ốc với nước vo gạo

Ngâm ốc với bia

Một cách làm sạch ốc sống phổ biến nhất chính là ngâm cùng bia. Phương pháp này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch ốc qua một lần với nước, sau đó đổ 1 lon bia vào ốc. Ngâm khoảng 2 tiếng là đã thấy nhớt được thải ra và bám vào đáy thau.

Ngâm ốc với bia

Ngâm ốc với bia

Ngâm ốc vào thau, nồi hoặc thìa kim loại

Một trong những cách làm sạch nhớt cho ốc đơn giản nhất chính là sử dụng thau, nồi hoặc thìa kim loại. Bởi vì trong kim loại có tính khử, khi gặp nước (H2O) sẽ khử H2O thành hydro. Điều này làm giảm đi bớt nồng độ oxy trong nước khiến cho ốc há miệng và nhả nhớt ra ngoài. Bạn có thực hiện cách làm này trong 2 đến 3 tiếng rồi rửa ốc lại bằng nước sạch một lần nữa.

Ngâm ốc vào thau, nồi hoặc thìa kim loại

Ngâm ốc vào thau, nồi hoặc thìa kim loại

Ngâm ốc bằng bột mì

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột mì để làm sạch nhớt cho ốc một cách nhanh chóng. Bạn tiến hành cho bột mì vào nước rồi ngâm với ốc trong vòng 2 tiếng. Điều này giúp ốc nhả bớt nhớt ra rất hiệu quả.

Ngâm ốc bằng bột mì

Ngâm ốc bằng bột mì

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture