CỨU CHA BẰNG CHÚ ĐẠI BI và NIỆM PHẬT.

CỨU CHA BẰNG CHÚ ĐẠI BI và NIỆM PHẬT.

Ba tôi là tay làm cựa gà có tiếng ở quận 6 (TP.HCM) và cũng là tay sát cá nhất, nhì ở các hồ câu cá giải trí. Cựa gà là một cái móc kim loại hình giống cái cựa gà nhưng dài và sắc bén hơn nhiều. Gà được lắp cựa sắt vào mà “chiến” thì xem như tử chiến, vì những cú đá với cựa sắt sẽ đâm sâu vào đối thủ những nhát đâm chí mạng.

Ba tôi làm nghề này đã 20 năm rồi, thu nhập cao lắm, những chú gà “chết trận” vì những cái cựa sắt của ba tôi chắc nhiều không đếm nổi. Ông bà ta thường nói ” Nghề nào sinh nghiệp nấy ” quả thật không sai. Mấy năm gần đây, mỗi khuya cứ từ một giờ, ba giờ là ba tôi lại kêu lên từng hồi như gà gáy.

Hai con mắt tuy nhắm lại nhưng đảo qua đảo lại như mắt gà đá vậy. Ba kể, trong giấc ngủ ba thường xuyên thấy rất nhiều người đàn ông lực lưỡng, to khỏe chân đầy máu đến đòi mạng ba, rồi mê man nói nhảm. Thỉnh thoảng ba còn giẫy đành đạch như cá mắc cạn, tôi có lay người ba kêu ba dậy nhưng không được.

Thật sự tôi rất sợ ba bị mấy vong hồn gà và cá báo oán, nhưng không biết làm gì ngoài ở bên cạnh ba mà tha thiết niệm “Nam Mô A Di Đà Phật “. Mỗi lần tôi niệm Phật như thế thì ba ngủ yên trở lại, hoặc còn tỉnh dậy và hỏi tôi: ” Nãy giờ có thấy ai không? ”

Mà tránh được một lần chứ sao tránh được suốt đời, lần đó ba tôi trúng thương hàn, sốt mê man phải đưa đi bệnh viện!

Lúc đưa ba lên xe cấp cứu, tôi thấy có một người đàn ông đô con, mặt mày hung dữ, chân đầy máu rượt theo chiếc xe như muốn giết người vậy. Tôi đưa tay chỉ cho nội coi đó là ai, thì nội thở dài, nói tôi bị hoa mắt. Thật ra thì nội biết đó là vong hồn gà trống đến đòi mạng rồi, nhưng nội không muốn tôi sợ nên nói thế.

Sở dĩ có vong hồn gà đòi mạng, vì theo lệ là những con gà nào đá thua đều bị lấy làm thịt, chân đầy máu là vì chúng bị cựa đâm vào nhau, dù trực tiếp hay gián tiếp đều là hại chết chúng.

Thế nên sau khi chết, chúng oán hận ba tôi. Có lần tôi ngủ mơ thấy một người đàn bà miệng đầy máu có vết thương to nhỏ dẫn theo cả trăm đứa con lí nhí, tôi nhờ nội giải mộng, thì mới biết đó là một trong những con cá sắp đẻ mà ba câu được.

Vì oán hận ba tôi đã không để nó sinh con, mà khiến cả mẹ và chục ngàn đứa con đều chết, vậy nên chúng quyết đến báo thù. Chắc thế nên đôi khi ba tôi giẫy đành đạch như cá mắc cạn.

Sau lần đó, tôi bắt đầu niệm Chú Đại Bi hằng đêm hồi hướng công đức cho ba, cầu cho ba giảm bớt nghiệp chướng, và cũng để hồi hướng cho những vong hồn oan gia trái chủ đang oán hận ba được siêu thoát.

Mỗi đêm tôi tụng năm biến và niệm danh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, Quán Thế Âm Bồ Tát đến khi ngủ mới thôi. Thật kì diệu, chỉ trong hai tuần ngắn ngủi thành tâm niệm Phật trì chú như thế, thì ba tôi đã ngủ ngon giấc, không bị mấy vong hồn oán hận theo báo thù nữa, tôi tin ba tôi đã giảm bớt nghiệp rồi. Đến nay đã hơn hai tháng, tôi vẫn đều đều tụng Chú Đại Bi, tôi đã thuộc lòng và đọc ro ro không cần nhìn sách nữa.

Chỉ mới gần đây thôi, tôi mơ thấy rất nhiều người đàn ông, đàn bà đến cười với tôi rồi biến mất, tôi tin những vong hồn đó đã được siêu thoát. Nhưng tôi sẽ không dừng ở đó mà vẫn tiếp tục cầu an cho gia đình, tôi tin tưởng vào sự màu nhiệm của Phật pháp.

__________________

NGHỀ CHĂM GÀ ĐÁ & THẢM CẢNH CUỐI ĐỜI.

Ở TP Long Xuyên, những tay chọi gà chuyên nghiệp đều biết đến danh ông Mười (ở khóm Tây Khánh, Mỹ Hòa) là một tay chăm gà đá thiện nghệ. Tiếng tăm của ông Mười lan xa, nổi tiếng khắp vùng.
Nghề này tuy rất công phu nhưng dễ kiếm tiền. Song người nuôi phải có kinh nghiệm, cẩn thận và tỉ mỉ. Để có được một con gà độ đủ sức đưa ra “chiến trường”, ông Mười phải xổ liên tục ( cho đá thử trước), xem chân, xem tướng, coi vẩy, coi mắt… để đánh giá khả năng chịu đòn và tránh đòn, đặc biệt là đòn đá phải đẹp và hiểm.
Sau đó mới tỉa lông ở các vùng đầu, cổ, ức, đùi và vô nghệ thường xuyên cho thịt săn chắc, phòng khi đối phương đâm cựa sắt. Con nào cái mào mà dài phủ che mắt, ông lấy dao lam cắt một đường ngọt lịm, trông mà thấy tội nghiệp.

Ông làm nghề này đã ngót mấy chục năm, số gà qua tay ông huấn luyện phải đến hàng ngàn, thật không thể nhớ được. Số phận của những con gà này, chắc mọi người ai cũng biết. Lớp này đến lớp khác, những con gà bị tung vào sới để sống còn với nhau, để mua vui, để hốt bạc về cho chủ.

“Giết hay bị giết”, chúng cố sống cố chết mổ nhau, đá nhau, tung đòn hiểm với nhau trong những trận chiến một mất một còn. Con nào xấu số nằm xuống, thì sẽ được chuyển sang làm mồi nhậu, con nào chiến thắng, thì sẽ tiếp tục những trận chiến khác, cho đến một ngày nào đó, nó cũng sẽ gục chết với một thân thể đẫm máu, đầy thương tích như những đối thủ bại trận trước kia của nó.
Thế nên, cái nghề gắn liền với chết chóc, với cờ bạc này không hứa hẹn cho ta một cái kết tốt đẹp chút nào. Vào khoảng năm 1999-2000, ông Mười lúc đó bị bệnh, mấy năm liền chân bị liệt đi không được, chỉ lết lết mỗi khi muốn di chuyển mà thôi. Kèm theo đó là những cơn đau liên hồi, khủng khiếp.

Ông cứ la hét suốt, khiến người thân và xóm làng cũng thấy kinh hãi. Mãi như thế rồi thần kinh ông cũng có vấn đề.
Thời đó ở quê chưa có nhà vệ sinh, toàn đi ra cái cầu bắc qua ao để “ giải quyết”.
Người ta nhiều lần nhìn thấy ông Mười lết xuống cầu, đi đại tiện xong, dùng cái rổ tre vớt phân lên và ăn. Ai cũng lắc đầu ngao ngán. Cứ vậy chuyện ấy xảy ra rất nhiều lần cho đến lúc ông chết, chết trong đau đớn và ê chề.
Con trai ông tên là Năm, mọi người thường gọi là ông Năm Ổi, cũng nối nghiệp cha làm một tay thiện nghệ chăm gà đá. Đến nay ( 2017) ông Năm cũng tầm 80-90 tuổi.
Điều lạ là ông Năm cũng bị bệnh không kém phần thê thảm, y như cha mình khi xưa. Điều khá hơn chút đó là thời buổi này, người ta xây nhà vệ sinh đàng hoàng chứ không đi ra cầu ao như trước, và ông Năm Ổi cũng như cha mình, sau khi đại tiện rồi thì… bốc ăn.
Có người cho rằng người già thì hay bị lẫn, nhưng đâu phải ai cứ lẫn rồi thì đều khổ như vậy, âu đó cũng chính là do Nghiệp quả thúc đẩy mà thôi.
( Quang Tử, viết lại từ lời kể của Ngoan Trần )

* Công đức chia sẻ Phật Pháp là vô cùng vô tận, có thể làm tiêu trừ nghiệp chướng, thay đổi vận mệnh, tăng trưởng duyên lành.
Xin bạn hãy mạnh dạn chia sẻ các bài viết Phật Pháp, giúp cho ngày càng có nhiều người được tiếp cận với đạo lí, trên đền ơn Phật, dưới cứu độ muôn loài! Nam Mô A Di Đà Phật ! __()__
Các bạn có thể xem thêm những bài viết tương tự tại Fanpage
Quang Tử ⬇️⬇️⬇️
https://www.facebook.com/quangtu.chuyennhanqua/

Related Articles

Responses