Cuộc sống nữ quán quân đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao

Sau 22 năm giành chiến thắng tại cuộc thi chung kết đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia, nữ sinh năm nào giờ có cuộc sống khá im ắng bên trời Tây.

Cuộc sống nữ quán quân đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao? Sự kiện: Giáo dục Chia sẻ Sau 22 năm giành chiến thắng tại cuộc thi chung kết đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia, nữ sinh năm nào giờ có cuộc sống khá im ắng bên trời Tây.

Đường Lên Đỉnh Olympia lên sóng mùa đầu tiên vào năm 1999. Ngôi vị cao nhất năm đó thuộc về thí sinh Trần Ngọc Minh đến từ THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long.

Thành tích học tập “khủng” nơi xứ người

Ngọc Minh lên đường du học tại Đại học Kỹ thuật Swinbunre, Australia và có thành tích học tập rất ấn tượng. Cô là cử nhân tốt nghiệp thuộc top 5% sinh viên xuất sắc.

Không chỉ vậy, Ngọc Minh còn là một trong số ít những sinh viên tiếp tục nhận được học bổng toàn phần cho chương trình đào tạo bậc tiến sĩ chuyên ngành mạng thông tin của ĐH Swinburne.

Trần Ngọc Minh – Nữ quán quân đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia. 

 

Sau một thời gian nỗ lực và cố gắng, Ngọc Minh đã xuất sắc chinh phục tấm bằng tiến sĩ trước khi làm việc cho một công ty nhà mạng di động tại Úc vào tháng 7/2013.

Ngoài việc học ở trường, Ngọc Minh còn là giám đốc tiếp thị cho hãng Open Your Hearts – một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ trẻ em tàn tật, bất hạnh. Một trong những dự án nổi bật của nhóm này là quyên góp, giúp đỡ trẻ em Việt Nam bị nhiễm chất độc màu da cam.

Cuộc sống kín tiếng

Về đời sống riêng tư, nữ quán quân Olympia mùa đầu tiên sống rất kín tiếng. Nhiều năm nay, Trần Ngọc Minh không thường xuyên chia sẻ thông tin với báo chí. Trang Facebook cá nhân của cô cũng để chế độ bạn bè, khóa các bài đăng và ảnh cá nhân.

Minh Ngọc có cuộc sống hiện tại viên mãn bên chồng và các con. 

Được biết, tháng 1/2013, Ngọc Minh chính thức lên xe hoa theo chồng khi công việc đã đi vào ổn định. Hiện tại, vợ chồng quán quân Trần Ngọc Minh đang định cư ở Melbourne và có hai con, một gái một trai.

Từ một số hình ảnh hiếm hoi, có thể thấy Trần Ngọc Minh đang có cuộc sống rất hạnh phúc, viên mãn.

Nữ quán quân Olympia mùa 1: “Biến mất” sau khi đạt thành tích cực khủng ở Úc, chỉ một vài bức ảnh rò rỉ cũng thấy khéo dạy con

Bạn còn nhớ nam sinh tẽn tò vì “nhầm bố” ở Đường lên đỉnh Olympia năm ấy: Thành tích học tập hiện tại không đùa được đâu!

Đường lên đỉnh Olympia đang trải qua 21 mùa với 20 quán quân được tìm ra. Ngoại trừ Quán quân năm 2019 Trần Thế Trung và Quán quân năm 2020 Nguyễn Thị Thu Hằng chưa đi du học thì các “tiền bối” đều đã chọn lựa học tập ở nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, họ cũng có những thành công nhất định ở nơi đất khách quê người.

Năm 1999, Đường lên đỉnh Olympia lên sóng mùa đầu tiên. Năm đó, nữ sinh Trần Ngọc Minh đến từ THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế chung cuộc, trở thành nữ quán quân đầu tiên của sân chơi trí tuệ này. 

Trong vòng thi chung kết năm đó, Ngọc Minh đã vượt qua các thí sinh Nguyễn Thành Vinh, Nguyễn Đắc Dương và Phan Minh Châu. Số điểm nữ quán quân đạt được là 325 điểm, cao hơn người về nhì 75 điểm. 

Trần Ngọc Minh khi tham gia Đường lên đỉnh Olympia mùa 1.
Trần Ngọc Minh (đứng giữa) trong buổi họp báo.

Thành tích học tập “đỉnh của đỉnh” nơi xứ người

Sau khi vô địch, Trần Ngọc Minh lên đường đi du học tại Đại học Swinburne, Australia. Tại đây, nữ quán quân Olympia có thành tích học tập vô cùng xuất sắc. Được biết, Ngọc Minh hoàn thành chương trình kỹ sư chuyên ngành viễn thông và công nghệ thông tin, với thành tích thuộc top 5% xuất sắc.

Nhờ vậy mà nữ quán quân Olympia nhận được học bổng toàn phần cho chương trình đào tạo bậc Tiến sĩ chuyên ngành mạng thông tin của ĐH Swinburne. Sau khi nhận bằng tiến sĩ, Ngọc Minh làm việc cho một công ty về lĩnh vực viễn thông tại Australia. 

Theo một số thông tin thì vào năm 2019, Ngọc Minh giữ chức giám đốc tiếp thị cho tổ chức từ thiện “Open Your Hearts”. So với các “quán quân hậu bối”, Trần Ngọc Minh có thành tích học tập và sự nghiệp thành công chẳng kém. 

Cuộc sống viên mãn, chú trọng dạy con giá trị truyền thống

 

Được biết, nữ quán quân Olympia mùa đầu tiên sống rất kín tiếng. Nhiều năm nay, Trần Ngọc Minh không mấy chia sẻ thông tin với báo chí. Trang Facebook cá nhân của cô cũng để chế độ bạn bè, khóa các bài đăng và ảnh cá nhân. Hiện tại, vợ chồng quán quân Trần Ngọc Minh đang định cư ở Melbourne và có hai con: một gái, một trai. 

Cựu quán quân Olympia kết hôn năm 2013.
Con gái đầu lòng của Ngọc Minh.

Từ một số hình ảnh hiếm hoi, có thể thấy Trần Ngọc Minh đang có cuộc sống rất hạnh phúc, viên mãn. Dù xa quê nhưng cựu quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa 1 và gia đình vẫn chú trọng dạy con các giá trị văn hóa Việt Nam như việc cho con mặc áo dài đỏ ngày Tết, ăn các món truyền thống như bánh chưng và cả phong tục lì xì đầu năm.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture