CỨ MỖI LẦN ĂN MỪNG LÀ CHÚNG TA ĐÃ ĐEM PHƯỚC BÁU CỦA CHÍNH MÌNH VÀ CON CHÁU CỦA CHÚNG TA RÚT RA TIÊU HẾT RỒI

CỨ MỖI LẦN ĂN MỪNG LÀ CHÚNG TA ĐÃ ĐEM PHƯỚC BÁU CỦA CHÍNH MÌNH VÀ CON CHÁU CỦA CHÚNG TA RÚT RA TIÊU HẾT RỒI

Hiện nay đại đa số con người cả một đời căn bản đều loay hoay ở việc kiếm tiền, mặc sức hưởng thụ thế nhưng có mấy ai hiểu được phước báu của một người có khác gì tiền tiết kiệm gửi trong ngân hàng đâu. Nếu như chỉ có rút mà không gửi vào thì sẽ có lúc vung tay quá trán, sau cùng phước báu sẽ bị hưởng hết sạch. Nếu như chỉ biết có hưởng thụ không biết vun bồi tích lũy phước báu đến khi hưởng hết phước rồi thì tai nạn tất nhiên sẽ theo nhau mà đến, đến lúc mạng chung còn phải đọa vào đường ác. Việc làm tổn phước nhất của người hiện nay là phải kể đến là SÁT SINH.

Bất luận là khi hội họp gia đình, hoặc là bạn bè tụ tập lúc trao giải thưởng hay lúc tâm trạng buồn phiền hầu như phải vào quán xá mà ăn uống 1 bữa. Hiện nay trên đường phố chỗ náo nhiệt nhất không gì ngoài hai nơi này: 1 nơi là nhà hàng, còn nơi kia là Bệnh Viện. Nếu như chúng ta chịu khó để ý một chút sẽ thấy những căn bệnh mà người hiện nay mắc phải đều vô cùng quái lạ mà hễ phải phải đều là thứ bệnh nan y trầm trọng. Đáng sợ hơn nữa hiện nay, rất nhiều căn bệnh đều được trẻ hóa ví dụ như: chưa đến 30 tuổi thì đã bị đột quỵ rồi những người mười mấy tuổi đã bị tiểu đường rồi đều không phải là ít. Trong những năm qua, trong số những đồng tu tới đây tu Phật thất vẫn có những người bị mắc bệnh nan y như ung thư, viêm nổi ban đỏ…

Những sát sinh nghiêm trọng nhất đại khái đều nằm trong những dịp gọi là Ăn Mừng đặc biệt là khi tổ chức hôn lễ các bàn đầy ắp rượu thịt giết hại biết bao sinh mạng của heo, bò dê, gà, vịt cá không thể kể xiết, nếu như còn có những món như tôm cua sò ốc thì trong một đĩa thức ăn đó có mấy mươi thậm chí có đến hàng trăm sinh mạng. Nếu như trên một bàn tiệc cưới chỉ có 40 sinh mạng mà thôi thì đã xem là ít rồi, vậy thông thường sẽ mời bao nhiêu bàn? Mười mấy bàn, cho là 20 bàn đi, như vậy có nghĩa là có đến 800 sinh mạng rồi phải không? Một khi chúng ta ăn mừng thì chúng sinh đều phải chịu cảnh mẹ con bị ly tán, nhà tan người mất vậy quả báo của chúng ta có thể tốt được hay không?
………………………..

Còn có người muốn mừng thọ cho ông bà cha mẹ đãi tiệc rượu lớn cho rằng chính mình rất hiếu thuận đâu hay là lẽ ra ông bà cha mẹ còn có thể sống thêm được 10 năm nhưng vì việc này mà chỉ còn sống được 5 năm huống hồ mỗi lần mừng thọ thông thường đều phải sát sinh món nợ mạng này, người người sát sinh mà người chỉ đạo phải trả ra thì chính bản thân ông bà cha mẹ cũng phải gánh lấy. Sau khi làm tiệc mừng thọ xong, có trường hợp người già lập tức bị bệnh nặng thậm chí còn qua đời. Nếu chúng ta để ý nhất định sẽ thấy những trường hợp như thế này không ít.

Có 1 thân thể khỏe manh, một học vị lý tưởng, một sự nghiệp thành công, một hôn nhân như ý, một đứa con thông minh hoạt bát, đây đều là phước báu. Thế nhưng phước báu của người hiện nay đã bị tổn giảm quá nhiều có rất nhiều người tuổi vẫn còn trẻ mà đã bị bệnh nặng rồi, còn có những người vừa mới kết hôn đã cãi cọ đòi ly hôn. Còn có những người chỉ qua 1 đêm mà vợ con ly tán, tứ cố vô thân đây đều là do bản thân chúng ta không hiểu nhân quả mặc tình tạo tác ác nghiệp mà chiêu cảm ra. Người đời lấy danh nghĩa của TÌNH YÊU mà làm những việc thương tổn đến người thân của chính mình. Rất nhiều người hễ thân thể không khỏe thì liền ra sức sát sinh tạo nghiệp. Có một bà cụ ở Thượng hải khi kiểm tra vốn là bị bệnh viêm phổi không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng vì muốn bồi bổ cho mình bà đã tự tay mua các loại sinh mạng về giết ăn, ăn như vậy hết 3 tháng đã khiến cho bệnh viêm phổi trở thành ung thư phổi. Không hiểu nhân quả thật là rất đáng sợ.

Nguyện mọi người chúng ta đều có thể hiểu rõ được quả báo thiện ác, sớm ăn chay chấm dứt sát sinh, bồi dưỡng thiện căn phước đức của chính mình. Hơn nữa cầu nguyện cho chúng sinh trong thiên hạ đều được an lạc hạnh phúc. A DI ĐÀ PHẬT

(Tịnh Không Pháp Ngữ)

Related Articles

Responses