Công thức làm bánh trung thu ngon, đơn giản dành cho các bạn mới học làm bánh

Với Các bạn mới học làm bánh thì có vẻ nàng bánh trung thu đối với các bạn có chút phân vân, vì hiện nay công thức trên mạng thì rất nhiều, chẳng biết chọn công thức nào. Thật ra làm bánh trung thu không khó như bạn nghĩ, mà nhìn kỹ thì công thức nào cũng có những nguyên liệu giống nhau. Mà quan trọng vỏ bánh nuớng trung thu bắt buộc là phải dùng nước đường màu nâu cánh dán. Vì đây là yếu tố quan trọng cho ra cái bánh với lớp vỏ vàng thơm.

Vậy công thức nào dành cho các bạn mới tập làm bánh. Mình xin chia sẻ công thức dưới đây cho các bạn tham khảo nhé.

Nguyên liệu:

250 gr bột mì = plain flour

155 gr nước đường bánh nướng + tức là nước đường nấu lên có màu cánh dán ( Tuyệt đối không phải là nước đường trắng Hàn Quốc).
45 ml dầu ăn

7 gr bơ đậu phụng mịn ( mua trong siêu thị)

1 chút xíu muối

Phần nhân Tùy ý

Phần trứng quét bánh:

1 lòng đỏ trứng + 1 muỗng rượu thơm ( rượu mai quế lộ) + 1 muỗng cà phê dầu mè + 2 giọt nước màu kho cá hòa tan trong 1cái chén. lượt qua ray cho hỗn hợp lỏng mịn. Cách này giúp bạn quét bánh không bị lem nhem.

Thực hiện:

Bước 1: Nước đường + dầu + bơ + muối cho hết vào âu trộn đều.

Bước 2: Bột cho vào âu, khoanh 1 lỗ tròn ở giữa. Đổ hết phần nước đường ( ở bước:1) vào mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo, không dính tay. Bọc bột lại để tiếng. Sau đó nhồi sơ lại 1-2 phút với 1 chút bột mì .

Bước 3: Chia bột ra từng phần nhỏ 40 gr/viên. Cán bột hơi mỏng, cho viên nhân vào nhẹ nhàng ôm bột vào nhân vo tròn.

Bước 4: Áo 1 lớp bợt mỏng vào khuôn và viên bột. Sau đó cho nhân vào khuôn ấn mánh rồi nhẹ nhàng đẩy bánh ra. Xếp bánh lên khay.

Bước 5: Lò nướng làm nóng 190 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy bánh ra, phun 1 làn hơi nước. Để 3-4 phút cho bánh hơi nguội bạn mới quét 1 lớp lòng đỏ trứng ( quét mỏng ).

Tiếp tục cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 7 phút. Qua 7 phút bạn lại lấy bánh ra lập lại quy trình phun nước và quét bánh VẪN QUÉT BÁNH nhẹ tay.

Rồi khay bánh trở lại lò nướng 6 phút nữa là bánh hòan toàn chín. Bạn hãy bật lửa trên nướng 1-2 phút cho mặt bánh sậm màu nét trước khi lấy bánh ra.

Bánh trung thu qua 1 ngày dầu sẽ tứa ra, lên màu nhìn nét rất đẹp.

Nguồn: Lam Anh Dao

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture