CÔNG ĐỨC NIỆM DANH HIỆU PHẬT

CÔNG ĐỨC NIỆM DANH HIỆU PHẬT

HOÀNG ĐÌNH

Hoàng Đình là một cô bé có số mệnh bi thảm, ngay lúc cô vừa hiểu chuyện thì ba mẹ đã ly dị, cô sống chung với phụ thân và kế mẫu, bà dì ghẻ này rất nóng nảy hung dữ, động một tí là quát tháo, đánh chửi, khiến tâm tư bé bỏng của Hoàng Đình luôn phủ đầy mây đen. Bởi vô phương hứng nhận cuộc sống như vậy, nên cô bé trốn khỏi gia đỉnh phụ thân, đến sống chung với mẹ ruột. Mẹ cô chuyên bán thức ăn nhanh: món gà rán, vịt quay (tạo nghiệp sát sinh rất nặng). Chính điều này dẫn đến tai họa về sau.

Mấy năm đầu, tiệm họ buôn bán rất phát. Kiếm được nhiều tiền, lúc đó hai mẹ con sống rất sung túc. Rồi từ lúc khai phóng, cải cách phát triển, hai mẹ con bèn dời nhà đến Thanh Đảo, công tác ở xí nghiệp Đài Tư.

Trong lúc làm việc tại Thanh Đảo, đối với Hoàng Đình thì thời gian này chính là hưởng thụ. Nhưng “hưởng phúc thì tiêu phúc”. Có phúc báu mà không biết hành thiện tích phúc, tạo lợi ích chân chính cho mình và người, cứ ngồi yên hưởng thụ thì phúc đó hết rất nhanh.

Hoàng Đình làm việc mỗi ngày hai tiếng, thời gian rảnh còn lại thì phụ chủ uống trà hầu khách, tán gẫu, ăn cao lương hải sản, hát karaoke, khiêu vũ… Nếp sinh hoạt ở quán bar rực rỡ ánh đèn đã khiến nội tâm cô bị kích động mạnh, này ý thèm kiếm được một người đàn ông có thể chu cấp cho cô cuộc sống hưởng thụ vật chất đầy đủ.

Trong đám khách lui tới, Hoàng Đình quen một thanh niên tên Lý Hạo, anh ta kể mình xuất thân từ một gia đình thượng lưu, ăn nói cư xử rất có phong độ, dần dần đã chinh phục được trái tim cô gái 21 tuổi. Từ đó hai người giao tình càng mật thiết. Chưa đầy nửa năm, Lý Hạo đã bộc lộ bản chất mê bài bạc, hắn đem toàn bộ tiền của đặt hết vào cá độ, có lúc phải vay tiền của gia nhân, hoặc mượn cô gái Hoàng Đình chất phác.
Ngày nọ, Lý Hạo gọi điện vay tiền, mới đầu Hoàng Đình tha thiết khuyên hắn nên bỏ bài bạc. Nhưng Lý Hạo cố thuyết phục cô gái ngây thơ:

– Anh sẽ sửa, anh hứa mà… Em hãy cho anh vay một lần cuối đi, có được không?

Hoàng Đình hiền lành mềm lòng, đem số tiền dành dụm nửa năm của mình vào túc xá.

Tại nhà trọ, Lý Hạo đang ngồi uống rượu giải sầu, thấy nàng tới, hắn mừng phát điên. Trong cơn say hắn kéo tay nàng, Hoàng Đình thấy vậy vội đưa tiền ra, vốn nàng định khuyên hắn nên sớm hồi tâm chuyển ý hoán cải, nào ngờ Lý Hạo trong cơn nhậu say, thú tính bộc phát, đã làm Hoàng Đình mất đi sự trong trắng.

Hoàng Đình chia tay Lý Hạo được một tháng thì phát hiện mình mang thai, vì muốn giấu mẹ và bạn bè, nàng lấy cớ về quê thăm thân nhân. Bị sức ép kinh tế và nỗi lo dư luận xã hội, nàng quyết định phá thai.

Việc này rất đau đớn, nàng ráng nhẫn chịu cơn thống khổ kịch liệt, bị dày vò hành hạ ngót mấy tiếng dài đằng đẵng. “Họa phúc không cửa, chỉ do người tự mời gọi; báo ứng thiện ác, như bóng theo hình”

Phá thai được ba ngày, thì Hoàng Đình nhận được hung tin: mẹ nàng bị xe đụng, đầu bị thương nghiêm trọng, máu chảy không ngừng, mạng sống lâm nguy trong sớm chiều. Đối với Hoàng Đình yếu đuối thì đây quả là khổ chồng khổ. Nhờ có bạn bè phụ giúp đưa mẹ nàng vào viện. Nhưng bác sĩ nói:

– Người này khó sống nổi nữa, thân quyến hãy về lo hậu sự đi!…

Nghe tin mẹ bị nạn, Hoàng Đình vội vào bệnh viện, lúc này mẹ nàng được mổ đã hơn năm tiếng, thời khắc đó nàng khóc chẳng thành lời, buồn rầu không nguôi, chỉ biết tự trách, nói thầm: “Mẹ ơi đừng chết, bởi con tạo ác nghiệp nên mẹ mới gặp nạn. Con xin lỗi mẹ, hu hu. Tôi phải làm sao, làm sao đây?”
Đột nhiên nàng nghe người bạn nói nhỏ vào tai mình:

– Hãy ráng niệm Phật A-di-đà thật nhiều, vì đại nguyện lực của Ngài vĩ đại vô cùng!

Phải rồi! Niệm Phật! Hoàng Đình không màng đến thể diện nữa, nàng quỳ xuống trước phòng mổ, chắp tay chí thành niệm lớn: Nam-mô A-di-đà Phật! Cầu Phật gia hộ cứu mẫu thân.
Những người bệnh và bác sĩ qua lại đều ném cho nàng tia nhìn kỳ quái. Mặc mọi người chỉ trỏ bàn tán, với nàng chẳng ăn nhằm gì, bởi thời khắc đó trong tâm nàng chỉ có Phật A-di-đà. Nàng hoàn toàn dốc hết tâm ý niệm Phật, cầu cho mẹ mình. Vì đây chính là hi vọng duy nhất

Trong Kinh Địa Tạng có nói: “Nếu có người lâm chung, thân thuộc trong nhà dù một người, vì bệnh nhân cao tiếng niệm Phật, thì người sắp chết đó, trừ tội ngũ vô gián ra, các nghiệp khác đều có thể tiêu…”

Công đức niệm danh hiệu Phật không thể nghĩ tưởng, Phật pháp quả chân thực không dối. Ngay chính bác sĩ cũng không bảo đảm mẹ nàng sống, nhưng kỳ lạ thay, bà đã sống lại…

Trải qua tai nạn này rồi, hai mẹ con cùng bước vào con đường học Phật, siêng năng nghe giảng pháp, kiên trì ăn chay, phóng sinh, thường phát tâm sám hối tội sát sinh đã qua.

Nhờ cả hai nỗ lực tinh tấn tu, nên mẹ Hoàng Đình hồi phục rất nhanh. Kết quả tốt đẹp vượt ngoài sức tưởng. Hai tháng sau, mẹ Hoàng Đỉnh đã có thể tự làm mọi chuyện và sinh hoạt khỏe mạnh như người bình thường.

Thấy mẹ chuyển nguy thành an, Hoàng Đình càng kiên trì tu, tăng thêm tín tâm. Nàng lợi dụng thời gian rảnh, tận lực giúp đỡ người chung quanh và đem kinh nghiệm mình từng trải qua, kể cho người nghe, khuyên họ tin sâu nhân quả, sớm bỏ ác theo thiện… Nàng đã giúp cho nhiều gia đình đến với đạo, nghe giảng và hành theo Phật pháp, được lìa khổ được vui.

Related Articles

Responses