Côn trùng hút máu ồ ạt tấn công Paris

Côn trùng hút máu ồ ạt tấn công Paris - Ảnh 1.

Rệp giường hút máu người. (Ảnh minh hoạ)

Ngày 29/9, Bộ trưởng Giao thông Pháp Clement Beaune cho biết, ông sẽ họp với các hãng vận tải vào tuần tới để thực hiện thêm biện pháp nhằm trấn an và bảo vệ người dân trước tình trạng số lượng côn trùng hút máu gia tăng.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh các quan chức và công đoàn Paris kêu gọi chính phủ hành động, sau khi một số video trên mạng cho thấy rệp có trên phương tiện giao thông và những địa điểm công cộng như rạp chiếu phim.

Phát biểu với đài truyền hình Pháp LCI ngày 29/9, Phó Thị trưởng Paris Emmanuel Gregoire cho biết hiện tượng này đang lan rộng.

“Bạn phải hiểu rằng không ai an toàn, rõ ràng có những yếu tố rủi ro nhưng trên thực tế, bạn có thể bị rệp bám vào ở bất kỳ đâu rồi mang chúng về nhà”, ông nói.

Ba năm trước, Chính phủ Pháp phát động một chiến dịch chống rệp giường, bao gồm mở trang web chuyên dụng và lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin, khi số lượng loài côn trùng hút máu này tăng vọt.

Bất chấp nỗ lực đó, ông Gregoire cho biết có 3,6 triệu người đến Paris mỗi ngày và rệp không chỉ lây lan ở ngoại ô.

Chuyên gia của cơ quan y tế và vệ sinh quốc gia Pháp cho biết đây là hiện tượng mới nổi ở Pháp và hầu hết mọi nơi trên thế giới, nguyên nhân là do sự di chuyển của người dân và khách du lịch.

Vấn đề nổi lên khi Paris đang chuẩn bị cho việc đăng cai Thế vận hội Olympic 2024, nhưng giới chức cho biết họ không lo lắng.

Ông Gregoire khẳng định không có mối đe dọa nào đối với đại hội thể thao lớn này.

Theo CNN

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture