CÓ NHỮNG THỨ HỐI HẬN THÌ QUÁ MUỘN

Ngày xưa, ở một vùng thôn xóm kia, có một người thiếu phụ trẻ khá xinh đẹp. Chồng cô đi lính xa nhà, người thiếu phụ ấy phải ở nhà với mẹ chồng.

Cô chăm sóc mẹ chồng và mọi chuyện trong nhà rất chu đáo. Mọi người trong vùng ai cũng thầm khen cô là người nết na.

Trong vùng có rất nhiều đàn ông yêu cô vì cô còn trẻ và xinh đẹp. Trong số đó, có tên yêu cô đến điên cuồng. Nhiều lần tán tỉnh cô, nhưng đều bị cô từ chối. Hắn từ yêu hóa ra căm hận. Hắn đi rêu rao khắp làng rằng cô đã không giữ tròn trinh tiết của người vợ, là một người phụ nữ thiếu đức hạnh.

Tin đồn cứ truyền khắp nơi trong vùng, mọi người nhìn cô với một ánh mắt khác đi. Rồi tin đồn cũng tới tai bà mẹ chồng của cô. Bà nghi ngờ và đối xử khác với cô.

Không thể nào chịu nổi những lời dèm pha của mọi người, lại bị người thân xa cách, cô buồn lắm. Một lần quá đỗi tuyệt vọng cô đã tìm đến cái chết. Cái chết của cô làm cho tên khốn kiếp đã tung những tin đồn không hay về cô vô cùng ân hận và hối lỗi.

Hắn cảm thấy bị lương tâm dằn vặt. Hắn tìm đến cụ già nhất làng và là người hiểu biết nhất để kể hết mọi chuyện và xin ông một lời khuyên. Cụ già nghe xong mọi chuyện không nói gì dẫn hắn lên trên ngọn đồi của làng. Cụ xé chiếc gối và thả xuống. Những bông gòn theo gió bay đi mọi hướng. Cụ già bảo hắn đi nhặt lại những bông gòn đó rồi dồn lại vào gối. Hắn ngạc nhiên lắm, vì làm sao có thể nhặt được đầy đủ.

Cụ già nhìn hắn rồi nghiêm nghị nói:

Những lời do con người nói ra cũng như những bông gòn kia vậy, không thể nào lấy lại được. Khi lời đã nói ra thì làm sao có thể rút lại được.

Gợi Ý Nhỏ Nha:

Thời gian trôi đi chính là vũ khí cho những người nuôi chí hướng. Nhưng nó chũng chính là vũ khí giết chết hết tất cả ước mơ. Nó trôi qua thì không quay lại được đâu. Hãy cận thận đóng cửa miệng lại và kiểm soát âm thanh thoát ra từ đó là những cái gì để chúng ta sẽ không ân hận với quá khứ của mình.

Quá khứ đẹp thì tương lai càng đẹp nha quý vị.

st

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x