CÓ CON, KHỎI HIẾM MUỘN NHỜ TỤNG KINH & CHÚ ĐẠI BI.

CÓ CON, KHỎI HIẾM MUỘN NHỜ TỤNG KINH & CHÚ ĐẠI BI.
(Trích sách “Bệnh Viện Trả Về – Phật Pháp Cứu Sống” – Phiên bản 2020 – 2021).

Hôm đó, ngày 01/03/2019, tôi nhận được một tin nhắn, lần nữa lại là từ một facebook lạ:
@Diệu Thảo:
– Chào anh. Em hỏi anh một chút được không?
@Quang Tử:
– Bạn thân mến, bạn có thắc mắc gì cứ hỏi nhé, Quang Tử biết đến đâu sẽ cố gắng trả lời bạn đến đấy.
– Dạ, em cảm ơn. Em pháp danh là Diệu Thảo, em sinh năm 1988, hiện em ở dưới Tiền Giang. Chuyện em muốn hỏi thế này ạ:
“Vợ chồng em cưới nhau năm 2015, nhưng mãi đến nay chưa có bé nào, cách đây 2 năm vợ chồng em có đi khám ở Từ Dũ (TP.HCM), bác sĩ cho thuốc uống, canh theo phương pháp tự nhiên cũng không có thai.
Lần hai theo phương pháp của một bác sĩ cũng làm trong bệnh viện, là bơm tinh trùng vào tử cung, đến ngày thứ 14 sau khi bơm thì em thử beta nhưng thấp hơn 25, cũng đậu thai nhưng chỉ vài ngày là xảy.
Lần ba, lặp lại như thế xong cũng thất bại.
Em không biết em phải đọc kinh gì, sám hối thế nào để con mau về với em, xin nói thêm là chồng em rất mong con. Nhiều lúc vì chuyện em không có thai được mà vợ chồng cứ hay giận hờn nhau, em buồn lắm.
Chồng em rất cọc cằn, nóng tính. Em làm gì không vừa ý là la mắng, em nói lại thì sinh chuyện, có lần còn đánh em, đuổi em đi. Lâu lâu lại nói em biết ăn mà không biết đẻ, nói lấy vợ thua cái giẻ rách của xã hội, không ra cái gì hết … em chỉ biết khóc thôi.
Em đâu muốn vậy đâu? Em tủi thân lắm, thấy người ta ẵm con mà lòng em buồn vô hạn, chồng nói thấy người ta có con thấy ham còn em thì …?
Xin anh chỉ em bây giờ phải làm sao? Bên ngoài tuy em cười nói nhưng em khổ tâm lắm, gặp mọi người ai cũng hỏi sao không đẻ đi, chừng nào đẻ, coi tuổi hạp mới đẻ hả? Người thì nói sao chưa thấy gì hết, sao ham ăn quá không đẻ đi, tất những câu hỏi em chỉ cười trừ thôi!
Em thèm lắm cái cảm giác được mang thai mà cảm nhận con lớn lên từng ngày, nhưng chưa bao giờ có được?
Mỗi lần nghe mẹ chồng nói người ta cưới sau mà người ta có bầu hết rồi, con người này người kia thấy cưng, em im lặng mà lòng buồn lắm.
Xin nói thêm là gia đình chồng em chăn nuôi rất nhiều, nuôi bò để bán, nuôi gà vịt để giết thịt ăn, cha chồng em thì nuôi chim, cuốc … rồi đi bẫy cuốc, bẫy bìm bịp về ăn, sát sinh rất nhiều.

@Quang Tử:
– Em thân mến, Quang Tử rất thông cảm với hoàn cảnh của em.
Nếu gia đình bên chồng nghiệp nặng như vậy, kể cũng khó cho em, vì việc sinh được con, còn liên quan đến nghiệp chung của toàn gia đình. Nhưng thôi, em cứ cố gắng hết sức nhé.
Nguyên lí là em cần tạo thật nhiều công đức, sau đó hồi hướng những công đức ấy để cầu sinh được em bé.
Cách tạo công đức trong đạo Phật rất nhiều, niệm Phật, tụng kinh, trì chú, sám hối, phát nguyện, phóng sinh, ấn tống, làm phước, bố thí, cứu người, xây chùa, đúc tượng .v.v… dù sai khác như vậy xong tất cả đều là Phật dạy, đều tạo ra những công đức, đều có thể làm tiêu trừ nghiệp chướng.
Vì rằng hoàn cảnh mỗi người khác nhau, căn cơ khác nhau, sở thích khác nhau, nên chia ra nhiều cách thức khác nhau, để mỗi người tự lựa chọn lấy cách thức phù hợp nhất với em mà áp dụng.
Em xem những việc kể trên, em có thể làm được những việc nào, đều tận lực làm hết, càng nhiều càng tốt.
Nếu có điều kiện tài chính, vậy ta có thể chọn phóng sinh (mua hàng chục kg ốc, lươn, ba ba… thả ra sông, hồ chẳng hạn) hoặc bố thí người nghèo, hoặc cúng dường, xây- đúc –tạc tượng Phật, xây cầu làm đường .v.v…

Nếu không có nhiều tiền bạc, để làm những việc như bố thí, phóng sinh … nhiều. Không sao, em có thể chọn những cách thức chỉ dùng công sức, thời gian như giúp đỡ mọi người, lên chùa công quả, hiến máu .v.v… đặc biệt, em nên tụng kinh (như kinh Địa Tạng, kinh Vô Lượng Thọ, kinh Phổ Môn .v.v…) – trì chú (như chú Đại Bi, chú Vãng Sinh, hay chú Diệt Định Nghiệp “ÔM PRA MA NI ĐA NI XOA HA”.v.v…)

Nếu không biết tìm kinh chú ở đâu, hay thấy việc đó khó quá, phức tạp quá. Không sao, em có thể chọn niệm Phật, mỗi ngày bạn niệm một vài ngàn câu “Nam Mô A Di Đà Phật”, hoặc “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”, hoặc “Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát”, hoặc “Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát” … niệm danh hiệu vị nào cũng được, cũng đều tốt cả.

Em có thể chọn một hoặc đồng thời nhiều cách để làm. Hãy làm thật nhiều hết mức có thể (ít là không hi họng gì), và xác định là làm đến khi nào có kết quả thì thôi, chứ không có hạn mức nào để dừng lại.
Vì nghiệp cũ của mỗi đối tượng khác nhau, nên có việc cần ít phước là thành, xong có việc cần lượng phước rất lớn, và rất lâu sau mới chuyển biến. Nên em phải kiên trì, không nên làm được một thời gian không thấy chuyển biến gì là bỏ giữa chừng.
Cùng hóa giải một việc tương tự, người này tạo công đức vài hôm là có kết quả, nhưng người khác cả năm mới có kết quả, đó là chuyện thường gặp, vì sức tu mỗi người khác nhau. Giống như cùng một chặng đường từ Sài Gòn ra Hà Nội, máy bay chỉ mất 2 tiếng, còn ô tô mất 2 ngày, đi bộ mất 2 tháng… đó là chuyện bình thường. Người đi bộ không nên đi 2 tiếng, 2 ngày… không thấy tới nơi mà cho là đi sai đường, đơn giản là chưa đủ, cần kiên trì tiếp thôi.

Sau mỗi lần làm được việc nào, em đều hồi hướng như sau:
”Con xin hồi hướng công đức này, cầu cho nghiệp chướng của con cũng như gia đình chồng con được tiêu trừ, sớm sinh được quý tử, có thiện căn sâu dày trong Phật Pháp, lớn lên làm được nhiều lợi ích cho chúng sinh.”

*Lưu ý: Mỗi ngày em cần trì chú Đại Bi, ít nhất 21 biến, nhiều hơn càng tốt. Trước khi trì chú, em đọc nghi thức Khai kinh kệ đầy đủ. Sau khi đọc xong, cũng hồi hướng như câu đã hướng dẫn ở trên.
Còn lại những lúc rảnh rỗi trong ngày, em không nên bỏ phí, mà thường xuyên niệm ‘Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát’ cầu Ngài ban cho em một đứa con, xưa đến nay vô số người xin Ngài đã được như ý, sinh con quý tử. Ngoài ra có thể trì tụng kinh Phổ Môn & kinh Địa Tạng nếu có thể nhé.
– Dạ em cảm ơn anh!
________________________________________

(Hơn một tháng sau: 16/04/2019.
@Diệu Thảo:
– Anh Quang Tử ơi, em cảm ơn anh nhiều lắm nhé! Em làm theo lời anh chỉ dạy, giờ em đã có thai rồi ạ, giờ hàng ngày em đọc kinh gì cho bé bình an? Xin chỉ cho em với ạ!

@Quang Tử:
– Chúc mừng em! Cuối cùng điều em mong mỏi 4 năm qua đã thành hiện thực! Em tiếp tục đọc chú Đại Bi & làm các công đức như cũ nhé, chỉ thay đổi câu hồi hướng:
“Con xin hồi hướng công đức … này, cầu cho thai nhi trong bụng con được tiêu trừ nghiệp chướng, thân tâm an lạc, sức khỏe dồi dào, trí tuệ, đức hạnh cùng Bồ Đề Tâm không ngừng tăng trưởng, mau viên thành Phật Quả Vô Thượng Chánh Đẳng Giác, quảng độ chúng sinh”.

– Dạ, em tìm hiểu đọc Kinh Địa Tạng cũng tiêu trừ tội cho bé đúng không ạ?

– Đúng vậy em. Tùy thời em có thể tụng thêm kinh Địa Tạng hay những kinh chú khác, mọi loại công đức đều tốt cho bé. Mà em có dùng thêm biện pháp nào của bệnh viện không hay một tháng qua chỉ nhờ tụng kinh chú?

– Dạ không ạ, vợ chồng em định đi bệnh viện lần nữa, xong chưa kịp đi thì phát hiện đã có thai ạ.
Mỗi tối em đọc chú Đại Bi như Quang Tử hướng dẫn, rồi sáng trên đường chồng chở đi làm, em cũng đọc chú Đại Bi.
Khi rảnh em đọc thêm phẩm Phổ Môn (kinh Pháp Hoa) và còn đọc thêm Kinh Địa Tạng nữa.
Xin nói thêm là em chỉ ở phòng riêng hai vợ chồng đọc thôi, vì ở chỗ thờ Bồ Tát cha chồng xem tivi suốt, không tụng kinh được.
Khoảng một tháng trước, khi em đọc kinh Địa Tạng xong, em nằm xuống ngủ, miệng vẫn luôn niệm thầm “Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát”, em nguyện xin Bồ Tát Địa Tạng cho con gặp Ngài một lần rồi từ từ chìm vào giấc ngủ lúc nào không biết.
Điều kỳ diệu đã hiện ra, em cảm giác em vẫn nằm căn phòng đó, em thấy Ngài Địa Tạng rất cao lớn, toàn thân phát ra ánh sáng màu vàng kem, em đảnh lễ Ngài rồi hỏi Ngài Địa Tạng sao em không có thai được. Ngài trả lời vì em có tội chướng nên như vậy, giờ muốn có con hàng ngày em phải trì Kinh Phật.
Ngài nói xong, sau đó em có cảm giác có ai đó ấn vào bụng và ngực em.
Trong lúc thấy Ngài Địa Tạng, em có thấy cả Đức Phật nữa, thân Phật phát ra ánh sáng màu vàng rất đẹp … đến khi tỉnh dậy em còn nhớ rất rõ. Sau đó không lâu em phát hiện có thai, em không bị nghén gì hết, người khỏe lắm ạ. Chồng em và gia đình chồng ai cũng vui mừng hết.

@Quang Tử :
– Chúc mừng em, em có duyên với Địa Tạng Bồ Tát, với Phật nên được các Ngài gia hộ mà em có được em bé. Hi vọng qua chuyện này mà cả gia đình em bắt đầu cùng tu tập dần. Cầu cho ánh sáng của chư Phật luôn soi sáng gia đình em!
(Quang Tử)

Related Articles

Responses