CLIP: Cận cảnh cây sầu riêng hơn 100 năm ở miền Tây

Người đang sở hữu cây sầu riêng này là ông Huỳnh Công Thống, một thầy giáo tại Trường THCS – THPT Tân Lộc, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

CLIP: Cây sầu riêng hơn 100 tuổi của ông Huỳnh Công Thống

Ông Thống không biết chính xác số tuổi sầu riêng cổ thụ này nhưng từ đời ông nội của ông đã có. 

“Hồi còn bé, tôi đã thấy cây sầu riêng trong vườn nhà, nghe ông kể lại là trồng từ hạt. Nếu tính từ đời ông nội, đời cha và đến tôi thì cây sầu riêng này đã sống hơn 100 năm” – ông Thống khẳng định.

CLIP: Cận cảnh cây sầu riêng hơn 100 năm ở miền Tây - Ảnh 2.

CLIP: Cận cảnh cây sầu riêng hơn 100 năm ở miền Tây - Ảnh 3.

CLIP: Cận cảnh cây sầu riêng hơn 100 năm ở miền Tây - Ảnh 4.

Ông Thống bên cây sầu riêng hơn 100 năm tuổi

Ông Thống cũng không rõ đây là giống sầu riêng nào, vì trong vườn chỉ có duy nhất cây này. Hằng năm, cây ra từ 30 đến 100 trái, mỗi trái nặng 1,5 -2 kg.

Ông Thống cho hay: “Các giống sầu riêng lúc trước hay trồng ở miền Tây mà tôi biết là sầu riêng khổ qua, sầu riêng chuồng bò, sau này mới có sầu riêng Ri 6. Cây sầu riêng của tôi cho trái hình dáng bên ngoài giống sầu riêng khổ qua nhưng cơm lại như loại Ri 6, ăn rất ngon. Vừa qua, các giảng viên Trường ĐH Cần Thơ đã đến khảo sát cây sầu riêng này để xem đây là giống gì, đến nay chưa có kết quả”.

Vì đây là cây sầu riêng có ý nghĩa rất lớn với gia đình nên ông Thống chăm sóc rất kỹ, chỉ sử dụng phân hữu cơ bón cho cây. Nhiều du khách, cả khách Tây, đã đến Tân Lộc để tận mắt chứng kiến cây sầu riêng trăm tuổi nêu trên.

CLIP: Cận cảnh cây sầu riêng hơn 100 năm ở miền Tây - Ảnh 6.

CLIP: Cận cảnh cây sầu riêng hơn 100 năm ở miền Tây - Ảnh 7.

CLIP: Cận cảnh cây sầu riêng hơn 100 năm ở miền Tây - Ảnh 8.

CLIP: Cận cảnh cây sầu riêng hơn 100 năm ở miền Tây - Ảnh 9.

CLIP: Cận cảnh cây sầu riêng hơn 100 năm ở miền Tây - Ảnh 10.

CLIP: Cận cảnh cây sầu riêng hơn 100 năm ở miền Tây - Ảnh 11.

Nhiều du khách khi đến Tân Lộc đã tìm tới chiêm ngưỡng cây sầu riêng này

Chị Bùi Đan Thanh, du khách từ Long An, bày tỏ: “Dịp lễ này, tôi cùng gia đình đi du lịch tại một số nơi ở ĐBSCL. Khi đến Cần Thơ, chúng tôi tham quan vườn nho thân gỗ và cây sầu riêng hơn trăm tuổi của ông Thống. Đây là cây sầu riêng rất lạ, chỉ tiếc là chưa đến mùa ra trái nên tôi chưa thể biết được nó ngon như thế nào?”.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture