CHÚNG TA CHỈ BẤT TIỆN CÓ 3 TIẾNG – CÒN HỌ THÌ BẤT TIỆN CẢ MỘT ĐỜI.

CHÚNG TA CHỈ BẤT TIỆN CÓ 3 TIẾNG – CÒN HỌ THÌ BẤT TIỆN CẢ MỘT ĐỜI.
(Nguồn: A Di Đà Phật)

Ngày hôm đó, tôi may mắn đặt được vé xe về quê ngoại cùng với chồng, nhưng sau khi lên xe thì nhìn thấy có một người phụ nữ đang ngồi ở ghế của chúng tôi.

Thấy vậy, chồng tôi bảo tôi lại ngồi cạnh người phụ nữ đó nhưng không mời bà ấy nhường trả ghế còn lại. Tôi quan sát người phụ nữ này thì phát hiện ra chân phải của bà ấy có chút trở ngại, lúc đó tôi mới hiểu tại sao chồng tôi lại làm như thế…
Còn chồng tôi thì cứ đứng như thế suốt dọc đường từ Gia Nghĩa đến Bắc Kinh mà không hề có ý định lấy lại chỗ ngồi.

Sau khi xuống xe, tôi nói với giọng điệu của một bà vợ xót chồng:
– Nhường chỗ là việc nên làm, thế nhưng từ Gia Nghĩa đến Bắc Kinh xa như thế sao anh không nói bà ấy trả lại chỗ ngồi cho mình chứ?”.
Chồng tôi đáp:
– Người ta bất tiện cả đời rồi, còn mình chỉ bất tiện có ba tiếng thôi mà!”.

Nghe chồng nói vậy, tôi vô cùng xúc động. Có được một người chồng vừa tốt bụng vừa lương thiện như thế, tôi thấy rằng cả thế giới này đều trở nên ấm áp hơn nhiều. Tâm niệm thay đổi, thế giới hình như cũng vì thế mà thay đổi theo.
Trong cuộc sống, mỗi một câu chuyện đều có khả năng xoay chuyển, cứ lấy chúng tôi làm ví dụ là rõ nhất. Có thể chúng ta sẽ không thành công trong ba phút nhưng đôi lúc chỉ cần mất đi một phút, số mệnh con người sẽ hoàn toàn khác nhau.
(S.t: Liu Thiện Như).

NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI, TẦM THINH CỨU KHỔ, CỨU NẠN LINH CẢM ỨNG QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT_()_
Những gì bạn làm cho người khác chính là những gì bạn làm cho chính mình. Cho nên, bạn muốn đạt được điều gì thì hãy giúp người khác đạt được điều ấy trước. Sinh mệnh giống như một tiếng vọng. Bạn trao thiện lương cho người khác, cuối cùng sẽ nhận lại thiện ý từ họ. Bạn đối xử tốt với người khác, xét về lâu về dài cũng đều là tốt cho chính bản thân mình. Hãy giữ mãi sự lương thiện, đừng quan tâm đến được mất, cuộc đời sẽ toả hương, theo chân bạn như hình với bóng.
“Con người mà hướng thiện, dẫu phúc chưa đến, nhưng hoạ đã rời xa”

Related Articles

Responses