Chủ tiệm mất 6,6 kg vàng ở Cà Mau: ‘Bọn trộm rất tinh vi, chuyên nghiệp!’

Ông Phạm Minh Đức, chủ tiệm vàng Minh Đức (xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), từng nghĩ khó có thể tìm ra nghi phạm.

Ngày 1-9, ông Phạm Minh Đức, chủ tiệm vàng Minh Đức (xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), cho biết ông không giấu được niềm vui khi hay tin công an bắt được các đối tượng.

‘Hơn 3 tháng trôi qua, tôi nghĩ rất khó để tìm ra các nghi phạm bởi bọn chúng rất tinh vi và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các chiến sĩ công an đã không quản vất vả lần theo những manh mối giúp gia đình lấy lại số vàng bị mất trộm. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Công an tỉnh Cà Mau’ – ông Đức chia sẻ.

5 đối tượng liên quan đến vụ trộm 6,6 kg vàng ở Cà Mau bị sa lưới

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 20-5, cha mẹ ông Đức đang ngủ thì nghe tiếng động phát ra từ khu vực bán vàng của con trai nên đến kiểm tra thì phát hiện có 2 người lạ đang trong nhà. Bị phát hiện, 2 kẻ trộm liền bỏ chạy.

Vụ việc sau đó được trình báo đến công an địa phương. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận tại hiện trường két sắt bị cạy phá, vàng trưng bày trong tủ kính bị mất trộm với tổng giá trị khoảng 10 tỉ đồng.

Ngày 24-8, trinh sát phát hiện Lê Văn Châu (43 tuổi; ngụ huyện Trần Văn Thời) có nhiều dấu hiệu bất thường khi mang lượng lớn vàng đi bán nên mời về làm việc. 

Tại cơ quan chức năng, Châu đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai ra các đồng phạm gồm: Lê Chí Linh (40 tuổi), Lê Minh Hoàng (35 tuổi), Lê Văn Lơ (48 tuổi) và Phạm Văn Giới (33 tuổi) – cùng ngụ huyện Trần Văn Thời.

Sau khi trộm được 6,6 kg vàng, cả nhóm chia đều nhau rồi nấu thành từng thỏi để cất giữ. Để hợp thức hóa, nhóm đối tượng đã mang một số vàng trộm đi bán rồi mua lại vàng khác về cất làm của.

Đến nay, công an đã thu hồi được 6 kg vàng cùng tiền mặt và sổ tiết kiệm có khoảng 530 triệu đồng.

Nhóm ngư phủ đột nhập tiệm vàng lấy 6,6 kg vàng ở Cà Mau

Những người bị tạm giữ để điều tra gồm: Lê Văn Châu (43 tuổi), Lê Văn Lơ (48 tuổi), Lê Minh Hoàng (35 tuổi), Lê Chí Linh (40 tuổi, tất cả đều ngụ ấp Tân Hòa, xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời) và Phạm Văn Giới (33 tuổi, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời. Trong đó, Châu là anh ruột Linh; còn Châu, Linh và Hoàng là bà con chú bác ruột. Cả 5 người này đều làm nghề ngư phủ.

Trước đó, vào ngày 21/5 vừa qua, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Cà Mau, tiếp nhận thông tin về việc tiệm vàng Minh Đức (ở xã Khánh Hải) bị trộm lấy đi tiền và vàng.

Ba đối tượng đang bị tạm giữ để điều tra trong vụ việc

Bước đầu người nhà trình báo, mất 28 lượng vàng 24k; 60 lượng vàng 18k và khoảng 600 triệu đồng. Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây dư luận hoang mang nên Ban giám đốc Công an tỉnh Cà Mau quyết định thành lập chuyên án, tập trung lực lượng điều tra, truy bắt nghi phạm.

Kết quả điều tra ban đầu thể hiện, tiệm vàng Minh Đức do ông Phạm Minh Đức (44 tuổi) làm chủ. Tiệm vàng được mở kinh doanh tại nhà cha mẹ ông Đức. Khoảng 23 giờ ngày 20/5, khi cha mẹ ông Đức đang ngủ thì nghe có tiếng động ở khu vực bày bán vàng nên ra xem. Khi này, mẹ ông Đức phát hiện có 2 người đứng trong nhà nên truy hô, thì 2 người trên bỏ chạy ra phía cửa trước tiệm vàng tẩu thoát nên gọi điện báo cho ông Đức và cơ quan chức năng.

Hiện trường vụ việc được camera ghi lại, có ít nhất 3 người đeo khẩu trang, đeo bao tay, đội nón, mang theo công cụ cạy phá cửa đột nhập vào tiệm vàng. Tổng tài sản bị mất trộm khoảng 10 tỷ đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Cà Mau đã mời Lê Văn Châu về làm việc. Qua đấu tranh, Châu thừa nhận hành vi đột nhập tiệm vàng Minh Đức trộm tài sản và khai nhận các đồng phạm.

Các nghi phạm bị bắt giữ khai nhận, trước khi chia nhau lượng vàng trộm, cân được 6,6 kg vàng. Sau đó, các đối tượng chia đều, đồng thời nấu thành từng thỏi cất giữ. Hiện lực lượng làm nhiệm vụ đã thu hồi được 6 kg vàng.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture