CHÚ CHÓ NGHE KINH.

CHÚ CHÓ NGHE KINH.
(Nguồn: Luân Hồi – Nhân Quả).

Tôi tên Thoại, nick facebook là Thoai Vu Duy Thoai, dưới đây là một câu chuyện rất lạ lùng mà tôi được chứng kiến tận mắt:

“Hôm đó, tôi sang nhà ông chú (chú tên Vũ Duy Tư, hiện ở xóm 3 thôn Vân Đoài, Nam Hưng, Tiên Lãng, Hài Phòng). Chú có nuôi một con chó đã hơn chục năm, nó già và cũng đã rụng mấy cái răng rồi.
Bình thường thấy tôi là nó sủa ầm ĩ, hôm nay thì lại ngồi im nhìn tôi, mặt nó rất buồn. Tôi ngồi xuống xoa đầu và nói với nó:
– Kiếp trước mày là người thân của ṭao hả? Chắc do vô minh không biết Phật Pháp nên mày phải chịu cảnh súc sinh thế này.

Nói đến đây nó nằm hẳn xuống đất, tôi nói tiếp:
– Một người mù chữ thì khổ một kiếp, nhưng một người mù Phật Pháp thì khổ vô lượng kiếp, mày phải nghe tao niệm Phật rồi niệm theo nha.

Rồi tôi niệm Phật một lúc, sau đó tôi vào nhà hỏi chú Tư về chuyện con chó. Chú bảo ba ngày nữa sẽ thịt nó để liên hoan, tôi nói sơ qua với chú về nhân quả tội phước, nhưng chú không chịu tin.
Trời xui đất khiến thế nào, đêm đó chú Tư mơ một giấc mơ kì lạ về con chó chú nuôi bao năm nay. trong giấc mơ, chú chó kiếp trước chính là cụ tam đại (tức ông nội) của chú, do kiếp đó giết một người phụ nữ mang thai nên giờ đọa làm chó.

Hôm sau, chú sang gặp tôi, kể cho tôi nghe và kêu tôi cùng với chú đọc kinh cầu vãng sanh cho chú chó (nay biết thêm đó là cụ Tam Đại đầu thai). Thế là hai chú cháu thành tâm tụng kinh, còn chú chó thì nằm im nghe. Cứ thế chúng tôi tụng khoảng bảy ngày, thật lạ trong hai ngày cuối, chú chó không ăn uống gì cả, chỉ nằm nghe tôi và chú Tư tụng kinh thôi.

Đến buổi cuối cùng, tôi tụng Kinh Địa Tạng̣̣ được tầm một tiếng, chú chó nằm im nghe và nhẹ nhàng ra đi lúc nào mà tôi chẳng hay. Thấy chú chó nằm in không nhúc nhích, tôi sờ vào thì mới hay chú chó đã mãn kiếp rồi. Cầu cho chú được thác sinh nơi cõi lành, đời đời kiếp kiếp sau luôn hộ trì Tam Bảo, sớm thoát khỏi luân hồi đau khổ này.

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT! XIN THƯỜNG NIỆM _()_
Nhân quả sâu xa khó biết, khó hiểu, nhưng lại là quy luật quan trọng nhất, chi phối toàn bộ cuộc sống của mọi người, mọi chúng sinh. Được làm người đã là khó, lại có thể đủ trí tuệ để thông hiểu luật Nhân quả sâu xa, thật vô cùng khó.
Chúc mừng cho những ai tin hiểu được nhân quả nghiệp báo, kinh sợ điều ác, khao khát điều lành, trưởng dưỡng trong Chánh Pháp. Cầu mong thế gian tất cả mọi người đều sẽ được như thế.

Related Articles

Responses