Chồng cũ muốn tôi quay lại nuôi con riêng của anh ấy

Cách đây 12 năm, tôi từng có 1 gia đình hạnh phúc. Nhưng đến khi đứa con hơn 1 tuổi của tôi mất do bệnh nặng thì gia đình tôi tan nát. Nguyên nhân là tôi không thể sinh con được nữa, chồng nghe lời bố mẹ và rời bỏ vợ. Khi đó tôi còn yêu chồng rất nhiều nhưng anh không cần tôi nữa thì có níu kéo cũng chỉ làm bản thân đau khổ nhiều hơn.

Sau khi chia tay tôi, anh ấy lấy người phụ nữ khác và sinh liên tiếp 2 đứa con. Còn tôi, không chồng không con, tôi chỉ có công việc. Chính vì dồn hết tâm huyết cho sự nghiệp nên đến nay tôi đã đạt được những thành tựu đáng nể.

Hiện tôi có công việc ổn định lương cao, có nhà riêng và 1 suất đất đang cho người ta thuê làm xưởng sản xuất. Trong thời gian qua, có nhiều người đàn ông muốn hỏi tôi làm vợ nhưng tôi không có tình cảm với ai nên chưa bao giờ mở lòng.

Tháng trước, trong 1 lần đi khám bệnh định kỳ, tôi gặp lại chồng cũ trong bệnh viện. Anh nói đứa con gái 6 tuổi bị thiếu tiểu cầu nên thường xuyên phải đi bệnh viện.

Tôi rất bất ngờ khi biết vợ chồng anh đã chia tay được 2 năm. Chị vợ nuôi con trai lớn, anh nuôi con gái nhỏ. Nhìn thân hình tiều tụy, tóc điểm bạc của anh mà tôi thương xót. Ngày anh sống bên cạnh tôi, lúc nào quần áo cũng phẳng lì, đầu tóc trau chuốt như thanh niên chưa vợ.

Vậy mà giờ gặp lại, suýt chút nữa tôi không nhận ra. Anh thật thà tâm sự cuộc sống hiện tại. Anh bảo từ ngày con bị bệnh, làm ra bao nhiêu tiền đều đổ vào chạy chữa cho con. 1 mình anh làm không lo nổi cho gia đình. Anh không còn thời gian chăm sóc bản thân nữa.

Sau hôm đó, chồng cũ thường xuyên gọi điện và mời tôi đi uống cà phê. Mỗi lần được nói chuyện với anh, tôi có cảm giác vẫn còn tình cảm với chồng cũ. Những lần vô tình chạm vào tay nhau, trái tim tôi đập rộn ràng.

Tuần vừa rồi, chồng cũ bất ngờ ngỏ ý muốn quay lại với tôi. Anh bảo từ trước đến nay, lúc nào anh cũng để hình ảnh tôi trong lòng, chưa bao giờ quên. Bây giờ cả 2 đang rảnh rang, là cơ hội để chúng tôi quay lại với nhau. Anh rất mong tôi cùng chăm sóc nuôi nấng tốt đứa con riêng của anh ấy.

Tôi tâm sự chuyện của bản thân cho người đồng nghiệp biết. Không ngờ cô ấy ngăn cản tôi quay lại với chồng cũ. Cô ấy nói lúc tôi cần thì chồng cũ đi tìm hạnh phúc mới. Bây giờ tôi có tiền của thì anh ta lại muốn chạy đến bấu víu. Người như thế không đáng để tôi nhớ nhung. Tôi nên tìm được người đàn ông tốt hơn thế. Lời góp ý của bạn khiến tôi rất phân vân, không biết nên nghe theo bạn hay theo trái tim mách bảo đây?

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture