CHIÊM GIÁO SƯ

CHIÊM GIÁO SƯ

Tôi có chị bạn đồng nghiệp rất thân họ Chiêm, tính ưa hành thiện, nhiệt tình phụng sự công ích.
Có lần chị kể tôi nghe, nhiều thầy bói không hẹn mà đồng đoán y chang nhau, là phụ thân chị (tiền Cục trưởng Cục vệ sinh huyện Gia Nghĩa), vào năm 55 tuổi, sẽ gặp tai nạn lớn, cả nhà phải hết sức cẩn trọng đề phòng, đây là năm then chốt, quan trọng. Bởi vì các bốc sư này nổi danh tiên đoán rất đúng, nên cả nhà chị đều phập phồng lo sợ, tâm luôn bị áp lực nặng nề.
Để tránh tai họa xảy ra cho cha, tất cả anh em chị đều rộng tay hành thiện, xúm nhau lo tạo công đức để hồi hướng cho phụ thân, họ bỏ ra rất nhiều tiền mua gạo cứu tế cho dân nghèo, và khi đi dạy ở trường, thuờng lấy danh nghĩa cha mình để cấp học bổng cho học sinh. Đối với hoạt động bố thí của “Hành Thiện Đường”, họ thường gởi tặng các kinh, sách hay v.v… họ làm việc thiện rất nhiệt tình, thành tâm. Đến đúng năm tiên đoán kiếp nạn, phụ thân họ chẳng bị gì, ngược lại thân thể còn rất khang kiện, nhưng mọi người chẳng vì vậy mà ngưng làm phúc.
Ngoài ra, chị Chiêm còn kể tôi nghe những kỳ tích xảy ra cho bản thân mình.
Có lần chị cưỡi mô tô về nhà, đến cua quẹo trái, thì bỗng bị một thanh niên lái xe phân khối lớn chạy với tốc độ cực cao từ phía sau tông thẳng vào chị, làm chị văng ra xa đến 5-6 mét, nằm dài trên đất, chiếc xe bị hư hỏng hết, mức độ tai nạn cực kỳ nghiêm trọng. Khi chị lồm cồm bò dậy, lòng thầm lo lắng không biết mình có bị thương nặng chăng? Chị rất sợ mặt mày bị tổn hại, như vậy sẽ khổ cả đời. Nhưng thật may, ngoại trừ đầu gối chị bị trầy xước ra, còn lại tất cả đều vô sự, đây có thể nói là trong đại nạn gặp may mắn lớn.
Nhân đây chị bày tỏ: – Một cá nhân nếu như bình thường có thể làm nhiều việc thiện, hay trợ giúp người, tương lai nhất định sẽ thu được phúc lành tương đương. Đây là việc suốt mấy năm nay chị tin sâu chẳng hề nghi.

CHẲNG CẦN CẦU THẦN CẢI SỐ

Có lần Chị Chiêm nói với tôi:
– Một người nếu giàu lòng hảo tâm, dốc sức giúp người, thì cho dù họ không cầu thần cải số, vận mệnh cũng thay đổi hay đến không ngờ.
Chị kể mấy năm gần đây mình gặp rất nhiều điều chứng minh tuyệt tốt.
Chồng chị là bác sĩ tại một bịnh viện công, có mở phòng mạch tại nhà, hai vợ chồng thu nhập không đến nỗi nào, nhưng để sắm đủ thiết bị tiện nghi cho phòng mạch và muốn dành dụm tiền để làm từ thiện như cứu tế người bần khổ, cấp học bỗng cho học sinh… thì mỗi tháng phải vợ chồng chị phải chi ra rất lớn.
Chị ngoài đi dạy ra, còn phải thầu hết mọi việc trong phòng mạch. Do phải tiết kiệm tối đa nên chị chẳng mướn người phụ giặt đồ, nấu cơm hay giúp việc nhà. Các công tác quan trọng chị và chồng đều đích thân làm lấy, vì vậy, họ rất cực và bận bù đầu.
Để tiết kiệm, chị đi chợ luôn tìm mua chổ rẻ, giá bình dân. Hai vợ chồng ăn uống rất thanh đạm. Nếu cần sắm y phục, xưa nay chị chẳng hề vào các shop cao cấp, chẳng se sua hàng hiệu, toàn là mua ở các quầy bình dân. Nhờ khéo tiết kiệm nên phòng mạch bọn chij sắm đủ thiết bị tiện nghi.
Hiện nay nhiều người xúm nhau đi du lịch nước ngoài và ai xuất ngoại nhiều thì cảm thấy hãnh diện, vinh dự. Chị thừa biết ra nước ngoài du ngoạn dĩ nhiên là cực kỳ thú vị. Nhưng tính ra, mỗi chuyến đi chơi như vậy tốn tiền không ít. Nếu chị không đi, ắt có thể tiết kiệm được các khoản đó, bỏ ra làm việc thiện, như vậy sẽ hay hơn. Vì sẽ có biết bao người bất hạnh, nhờ đây mà giảm khổ, được quan tâm chăm sóc. Sẽ có biết bao trẻ mồ côi đáng thương được tiếp tế sống vui.
Do nghĩ như vậy mà hồi nào tới giờ chị chẳng đi du lịch nước ngoài, cũng chẳng ước ao, mơ được tham quan khắp nơi trên thế giới như bao người. Chị nghĩ chỉ cần mình có đủ khả năng giúp đỡ người bất hạnh thì tâm tư chị rất hạnh phúc và hạnh phúc này vượt hẳn thú vui hưởng thụ sơn hào hải vị, ăn mặc gấm nhung, được khoác áo lông chồn đắt tiền hay lái xe đời mới hạng sang, ngụ trong biệt thự xa hoa lộng lẫy…
Gặp các bịnh nhân nghèo, kinh tế khó khăn, thì chị giúp thuốc men hoặc giảm miễn thu phí. Nếu họ cần tư vấn thì chị tùy theo hiểu biết của mình mà sẻ chia. Chị luôn sẳn lòng giúp họ mọi điều. Nhiều người bịnh được chị hướng dẫn, cư xử thân thiện, quan tâm… đa số đều nhanh chóng hồi phục, vực lại niềm tin và và ý chí muốn sống, giúp cho việc trị liệu phát tốt, khả quan hơn.
Có lẽ nhờ ngày thường chị nhiệt tình tạo phúc, giúp người, nên trong cuộc sống xảy ra nhiều kỳ diệu lạ lùng đến khó tin.
Chẳng hạn như chị muốn mua nhà, trải qua bao chọn lựa, cuối cùng mua xong. Sau khi chuyển đến nhà mới, chị bỗng nổi lên ý nghĩ muốn tạo ao phóng sinh, một điều xưa nay chị chưa từng nghĩ đến, và không làm thì không được, thế là chị liền lập ao phóng sinh rất đẹp, có chỗ cho loài thủy tộc sống an.
Do chồng chị rất xuất sắc, nên được cử đến bịnh viện lớn giảng dạy phương pháp trị bịnh kiểu mới. Năm sau anh về lại cố hương phục vụ. Lúc này các bịnh nhân tấp nập đến khám, do người đến khám quá đông, phòng mạch nhỏ chẳng đủ để thu nạp. Thời may, có hộ láng giềng sát bên tự động xin bán tầng lầu cho họ, nhờ vậy họ mở được thêm một tầng trị bệnh.
Được mấy năm thì nhà láng giềng ở phía sau cũng ngỏ ý xin bán cho họ, khiến y viện của chị lại có dịp mở rộng quy mô, lúc này chị thấy nơi vùng đất trống mới mua có một cái giếng cung cấp nguồn nước dồi dào, tràn trề, xài mấy cũng không cạn, việc này giúp ích rất nhiều cho kinh tế gia đình chị.
Hồi trước, tình cờ có vị bốc sư nói với chị, số chồng chị bị thiếu nước, nay nhờ trụ ở chỗ có nguồn nước phong phú, lại thêm có hồ phóng sinh cho thủy tộc bình an ngao du, ắt sự nghiệp hậu vận sẽ ngày một thăng tiến, không ngừng phát huy.
Đến sau này, khi chị mua được nhà đất, vô tình ở nhằm nơi phong thủy tốt, sau đó còn dễ dàng mua thêm nhà đất khác, có giếng cung cấp nước bất tận. Cho dù trong vô thức mà chị tạo hồ phóng sinh, nhưng tình cờ lại phù hợp, nên việc việc tiến triển cực tốt.
Những chuyện này đã ứng nghiệm lời cổ huấn lưu truyền từ lâu: “Đất tốt người có phúc ở”. Trời cao đối với người sống thiện hình như luôn an bài môi trường, hoàn cảnh ưu đãi, khiến cho mỗi mỗi đều phù hợp với nhu cầu họ cần.
Vừa rồi chị tâm sự, gần đây phòng mạch họ càng ngày càng nổi tiếng, thái độ cư xử ba mẹ chồng chị cũng chuyển xoay 180o. Hồi xưa họ đối với chị rất lạnh nhạt, thậm chí luôn bắt bẻ đủ điều, nhưng giờ lại thay đổi, hết sức yêu thương và khen ngợi chị.
Sau khi chị kết hôn, có một thầy bói từng bảo là số chồng chị nhất định không con nối dõi. Nhưng hiện thời chị đã sinh được ba cục cưng khả ái, cực kỳ thông minh lanh lợi.
Những điều chị Chiêm gặp chính là bằng chứng tuyệt hảo của việc hành thiện tích đức. Nếu người ta sống mà không chịu hành thiện tích đức, cứ ỷ vào số mệnh, hoặc nghĩ là chỉ cần thay đổi họ tên hay sửa phong thủy là có thể vời phúc báo may mắn tới, thì đây là quan niệm rất sai lầm.
[Trích sách Hiện tượng báo ứng nhân quả (đã in)
Vân Hạc
Tuyển dịch: Hạnh Đoan.
Nguồn: Nguyễn Tuý Minh.

Related Articles

Responses