Chỉ với 3 bước đơn giản có ngay món gà kho nước mắm đậm đà đưa cơm

Gà kho mặn mặn, ngọt ngọt ăn cùng với cơm ngon vô cùng. Hôm nay biến tấu một chút, bắt tay vào bếp cùng làm gà kho nước mắm thơm ngon khó cưỡng với công thức dưới đây.

Nguyên liệu làm gà kho nước mắm

700gr ức gà

Tỏi băm, gừng, hành lá, ớt

Gia vị: Đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm, nước

Cách làm gà kho nước mắm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Ức gà sau khi mua về bạn bỏ da, rửa sạch dưới nước rồi thái thành các miếng chữ nhật đều nhau sao cho vừa ăn là được.

2,3 nhánh hành lá bạn thái nhỏ và 5,6 nhánh hành lá bạn đem thái chéo khoảng 5,6 cm.

Bước 2. Kho gà với nước mắm

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho gà vào đảo đều tay. Bạn đảo cho tới khi thấy miếng gà se lại, không còn màu hồng tươi của thịt nữa. Gắp gà ra dĩa.

Tiếp tục sử dụng chảo đó, bạn cho vào chảo 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh hành lá và ½ muỗng cà phê ớt vào đảo đều cho thơm. Khi thơm rồi thì cho gà từ trong đĩa vào đảo cho gà thơm.

Cho 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường làm nước màu. Khuấy đều tay rồi cho luôn vào trong chảo, kho với gà.

Bước 3. Hoàn thành món ăn

Gà bạn kho trong chảo trong vòng 1,2 phút rồi thêm vào ¼ chén nước. Hạ lửa nhỏ và nấu đến khi gà chín là được. Thỉnh thoảng nhớ đảo gà để gà thấm đều vị và gà không bị khét nha. Khi nước kho sôi gần cạn thì tắt bếp rồi rắc lên hành lá cắt sợi là hoàn thành.

Thành phẩm

Phần gà kho thơm lừng mùi tỏi và gừng, màu sắc nâu nâu vô cùng đẹp mắt. Khi cắn thử phần gà, lớp ngoài thấm vị nước mắm mặn mặn ngọt ngọt, ngon vô cùng. Bên trong thịt cũng thấm vị không kém, dai dai mà nóng hổi. Ăn kèm với cơm thơm ngon vô cùng.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture