CHÍ THÀNH CẦU NGUYỆN ĐỨC QUÁN ÂM KHỎI BỆNH NAN Y.

CHÍ THÀNH CẦU NGUYỆN ĐỨC QUÁN ÂM KHỎI BỆNH NAN Y.
(Nguồn: Giacngo.vn).

Nói đến Đức Quan Thế Âm, ai trong chúng ta cũng liên tưởng đến một vị Phật quán sát cuộc đời, xem xét thế sự, lắng nghe tiếng khổ của chúng sinh để tùy duyên cứu độ. Do đó, hầu hết Phật tử chúng ta tin rằng, trong cảnh khổ, niệm danh hiệu Đức Quan Thế Âm thì Ngài sẽ hiện thân cứu giúp.

Gặp khi hoạn nạn hay lâm bệnh nặng gần kề sinh tử, bạn có niệm danh hiệu Đức Quan Thế Âm, cầu nguyện Ngài cứu giúp không? Rất nhiều người lúc nằm trên bàn phẫu thuật tha thiết cầu nguyện Ngài. Hình ảnh Đức Quan Thế Âm hiện rõ trong tâm trí như tiếp thêm nội lực giúp họ đủ dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi và chữa trị bệnh thành công.

Chúng tôi xin gửi tới Quý vị trích đoạn trong cuốn “Hành trình về phương Đông” của Baird T. Spalding (1857-1953) kể về tấm lòng tha thiết cứu chữa bệnh nhân của một vị bác sĩ như sau:

Bác sĩ Bandyo, cựu giám đốc bệnh viện Calcutta, một giáo sư đại học nổi tiếng về khoa giải phẫu. Ông là một bác học Ấn Độ đã được đề nghị trao giải thưởng Nobel về y học. Sau một biến cố, ông từ chức, lui về ẩn cư tại một làng nhỏ gần Rishikesh để săn sóc sức khoẻ cho dân chúng tại đây.

Là một bác sĩ chuyên nghiên cứu bệnh tật miền nhiệt đới, ông có thói quen là rất thích nghiên cứu các chứng bệnh lạ lùng, khó chữa. Ông đã điều trị hơn 100 trường hợp lạ lùng mà các bác sĩ khác đã bó tay. Ông ghi nhận rất kỹ triệu chứng bệnh lý cũng như phương pháp chữa trị và viết vài tài liệu y học để giảng dạy trong các trường y khoa thế giới.
Ông đã nhiều lần đi diễn thuyết về bệnh miền nhiệt đới, và được đề nghị trao giải thưởng Nobel. Một hôm, người ta đưa vào bệnh viện một cô bé chừng mười ba, mười bốn tuổi gì đó. Cô bé mắc một chứng bệnh hết sức lạ lùng, chưa từng nghe nói đến. Ông đã dành trọn thời gian nghiên cứu căn bệnh này. Một hội đồng Y khoa gồm các bác sĩ danh tiếng nhất được thành lập để nghiên cứu. Suốt mấy tháng liền hội đồng các bác sĩ ra công chữa trị, nhưng bệnh nhân vẫn không thuyên giảm. Cuối cùng thì mọi người đành bó tay. Bác sĩ Bandyo tuyệt vọng ngồi cạnh bệnh nhân, chờ em bé trút hơi thở cuối cùng. Ông cảm thấy mình bất lực trước sự sống chết vô thường như vậy. Bất chợt trong giây phút đó, ông bỗng ý thức một điều lạ lùng là sự hiện diện của một bầu không khí tươi mát và êm ái không thể tả. Khắp phòng bỗng rực rỡ một màu sắc chói sáng và ông thấy một người phụ nữ hiện ra ngay bên cạnh giường cô bé. Thân thể Ngài sáng chói hào quang như dòng nước lấp lánh dưới ánh mặt trời. Trong giây phút đó, bác sĩ bỗng nhận thức ra ngài là Mẹ thế gian, Đức Quan Thế Âm. Ngài chính là biểu hiệu cho lòng Từ bi, bác ái, luôn luôn đáp lại những lời cầu sinh của chúng sinh. Bác sĩ đã quỳ sụp xuống đất mặc dù suốt đời ông chưa bao giờ biết cầu nguyện là gì. Ông đã cầu xin với tất cả lòng thành kính, xin Ngài cứu chữa cho bệnh nhân”.

Cuối cùng thì cô bé đó khỏi bệnh. Đó là điều làm cho những người con Phật thường niệm danh hiệu Đức Quan Thế Âm có thêm đức tin sâu sắc vào sự cứu độ của Ngài.

Đức Quan Thế Âm có nhân duyên cảm ứng đặc biệt với chúng sinh ở cõi Sa bà. Có nhiều người vẫn còn nghi hoặc tại sao không ít người cầu nguyện Ngài mà chưa được cảm ứng?

Đó là bởi chúng ta chưa thành tâm, chúng ta có quá nhiều vọng tưởng. Niệm danh hiệu Ngài nhưng tâm chạy theo ngoại cảnh và khởi đủ loại niệm bất tịnh. Cần niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm với tất cả tâm thành. Hãy gạt mọi thứ vọng tưởng sang một bên, chỉ tập trung niệm danh hiệu Đức Quan Thế Âm và cầu nguyện. Nếu làm được như vậy thì chắc chắn giữa chúng ta và Ngài có cảm ứng rất nhiệm mầu. Ngài sẽ dùng vô số phương tiện giúp chúng ta tiêu trừ nghiệp chướng, tăng trưởng thiện căn, không dao động giữa cuộc đời vô thường đầy biến động.

NAM MÔ ĐẠI TỪ ĐẠI BI, TẦM THINH CỨU KHỔ, CỨU NẠN LINH CẢM ỨNG QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT_()_

Related Articles

Responses