Chỉ bạn các cách nấu cháo nhanh nhừ, sánh mịn, rút ngắn thời gian tiết kiệm ga

Cháo là món ăn quen thuộc. Để nấu cháo dường như khá dễ vì nhiều người nghĩ rằng chỉ cần cho gạo, nước vào nồi đun lên là xong. Tuy nhiên, nếu muốn nấu được cháo ngon thì lại là chuyện khác. Đặc biệt, các mẹ nội trợ còn quan tâm đến việc làm sao để cháo nhanh nhừ; giúp tiết kiệm điện, ga khi nấu nướng. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp mẹ nấu được nồi cháo ngon và rút ngắn được 1 nửa thời gian đấy ạ.

Trộn gạo tẻ với một ít gạo nếp

Gạo nếp có mùi thơm lại sánh dẻo và mềm mịn. Vì thế khi nấu cháo, mẹ trộn thêm 1 nắm gạo nếp (không nên cho quá nhiều) sẽ giúp cháo thơm ngon và nhanh nhừ hơn nhiều. Trường hợp bỏ quá nhiều gạo nếp sẽ làm cho cháo bị đặc quánh lại, rất khó ăn.

Dùng cơm thừa nấu cháo

Dùng cơm thừa nấu cháo sẽ giúp tiết kiệm được một nửa thời gian. Trước khi nấu, mẹ đổ ít nước lạnh vào nồi. Như vậy, cháo sẽ không bị dính thành cục hay dính vào đáy nồi mà vẫn ngon như nấu bằng gạo. Nếu dùng nước nóng để nấu, cháo rất dễ bị cháy và dính.

Thêm ít vỏ quýt vào nồi cháo

Các mẹ vẫn nấu cháo như bình thường. Tuy nhiên trước khi tắt bếp, mẹ thả vài lát vỏ quýt đã rửa sạch vào nồi và đảo đều. Kết quả là nồi cháo sẽ có mùi rất thơm. Khi ăn, mẹ múc cháo ra bát và bỏ đi phần vỏ quýt. Cách này có thể áp dụng với món cháo trắng.

Rang gạo rồi mới nấu

Sau khi vo gạo, mẹ bỏ ra giá cho ráo bớt nước rồi rang lên tới khi hạt gạo chuyển từ trắng đục sang trắng trong thì bỏ vào nồi nấu cháo như bình thường. Bước rang gạo sẽ giúp hạt gạo giữ được độ cứng, giữ được hình dáng; cháo nhanh nhừ nhưng không bị nát.

Thêm ít giấm vào nồi cháo

Mẹ cũng vo gạo rồi bỏ vào nồi cùng với lượng nước vừa phải và bật bếp. Sau đó, bỏ thêm 1 thìa cafe giấm vào nồi cháo sẽ giúp cháo có vị ngọt hơn hẳn. Cách này mẹ có thể áp dụng khi muốn ăn cháo đường mà không cần phải dùng quá nhiều đường.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture