CÂU NIỆM PHẬT UY LỰC ĐẾN MỨC NÀO ?

CÂU NIỆM PHẬT UY LỰC ĐẾN MỨC NÀO ?

( Trích “Nhân Quả Phụ Giải Lương Hoàng Sám”, biên dịch: Hạnh Đoan)

Lương Hòang Sám có đọan :
” …Ngày nay đại chúng nghe Kinh dạy như vậy rất là đáng sợ.
Chỉ vì lỗi miệng mà mang tội nhiều kiếp, huống chi là còn bao nhiêu tội ác khác nữa? Xả thân thọ thân không ngừng chịu khổ đều do nghiệp ác của mình đã tạo. Nếu không gây nhân thì đâu phải chịu quả. Đã gieo nhân quyết phải gặt quả. Chưa từng thấy ai tu hành buông lung, lười biếng mà được giải thoát. Trái lại, người hay tinh tấn cẩn trọng tu hành được phước vô lượng.
Đại chúng nên biết hổ thẹn, tịnh hóa thân tâm, sám hối lối cũ. Tội xưa hết rồi không gây thêm tội nữa mới được chư Phật khen ngợi.
Từ nay trở đi, nếu thấy người làm thiện chớ bàn tán phê bình thành bại, lâu mau… dù họ chỉ làm lành trong một niệm, một giờ, một khắc, một ngày, một tháng, nửa năm hay một năm thì vẫn tốt hơn là không làm.
Vì vậy kinh Pháp Hoa dạy: “ Nếu có người tâm tán loạn vào trong tháp miếu, niệm một câu Nam mô Phật, thảy đều thành Phật đạo”. Huống chi người phát tâm rộng lớn, siêng năng tu phước thiện, mà ta không tùy hỷ thì rất đáng thương.
Chúng con từ vô thỉ đến nay, ắt đã có vô lượng ác tâm cản trở việc lành tốt đẹp của Người. Vì sao mà biết? Bởi vì nếu không như vậy, thì cớ sao ngày nay bao việc lành của chúng con đều gặp khó khăn: tự thân không giỏi tu thiền định, trí huệ. Hễ vừa lễ bái chút ít đã than khổ, vừa cầm đến Kinh liền sinh nhàm chán. Cả ngày đều tạo nghiệp ác khiến không thể giải thoát.”
Giải thích:
Chỉ một tội không giữ miệng, chiêu nhiều ác báo đáng sợ như thế, huống chi là tạo nhiều tội khác nữa? Đã hiểu điều này rồi, mỗi người chúng ta cần sinh tâm hổ thẹn ăn năn.
Trên thế giới hiện nay , vật chất lên ngôi, vì mưu lợi người ta không từ thủ đoạn chi, thậm chí giết người cướp của, tạo ác đủ dạng đủ kiểu…chúng ta thấy báo chí, truyền hình đưa tin đầy rẫy.
Nếu gặp người bố thí, phóng sinh, in kinh tặng người, thậm chí khởi một niệm nhỏ nhoi làm lợi cho mọi người thì ta đều phải tán thán, tùy hỉ, tuyệt không được gièm chê hay bình luận thị phi. Phật nói:
– Niệm một câu “Nam mô Phật” là đã kết duyên cùng Phật, cuối cùng sẽ tu thành Phật, huống nữa là tạo nhiều thiện hạnh…
Người có trí huệ, phải mau sớm hồi đầu, hễ có thời gian thuận tiện thì chịu khó lễ bái, tụng kinh cho nhiều vào, thậm chí có tọa thiền tĩnh tâm cũng đừng sinh chán mệt. Phải biết rõ: “ Chịu khổ trong tu hành chính là dứt khổ vô biên của sinh tử, vì khổ tận thì cam lai ! “
Xin kể một câu chuyện có thực để chứng minh uy lực vi diệu của cấu niệm danh hiệu Phật:
_______________________________

TƯỚNG QUÂN KHÔNG ĐẦU

Vào năm 1992, khu cư trú chung quanh thành phố Bắc Kinh mới lập, có một hộ ba người dời đến đây ở chưa lâu. Vào buổi chiều nọ khoảng hơn 6h tối, cặp vợ chồng đang dùng cơm tại nhà bếp thì bỗng nghe có tiếng gõ cửa.
Con gái họ liền hỏi:
– Ai đó? – Và cô chạy ra mở cửa
Sau khi cô gái mở cửa ra thì bỗng thét lên một tiếng “Á”.. kinh hoàng, rồi té nhào xuống ngất xỉu, mặt lộ vẻ hãi hùng.
Cha mẹ vội chạy ra cứu tỉnh con.
Khi cô gái tỉnh dậy liền kể:
– Con thấy ngoài cửa có một tướng quân mặc khôi giáp thời cổ đại nhưng không có đầu, làm con sợ chết khiếp.
Người cha nghe vậy nghĩ thầm: “ Chắc là bọn xấu nào giả dạng như thế để hù dọa đây, thế là ông liền cầm dao xông ra ngoài xem, nhưng không thấy ai. Ông liền chạy lên sân thượng quan sát kiếm tìm cũng không thấy gì.
Thế là ông trách con hoa mắt nhìn sai. Nhưng hôm sau con gái ông tan học xong do quá sợ nên không dám về nhà, cô đành qua ngủ nhờ bên nhà bà ngoại. Đêm đến, khi ngủ cô vẫn còn bị ám ảnh nên thấy ác mộng kinh hoàng, hãi hùng tỉnh giấc.
Cha mẹ bèn dẫn cô đi khám bệnh, nhưng không tìm ra nguyên nhân. Trong lúc bối rối không biết làm sao, thì họ chợt nhớ đến người bà con là Bác sĩ Hoàng ( vai chính trong câu chuyện “ Phụ thân cầu siêu độ” trong cuốn “ Báo ứng hiện đời 1” ) ông này cũng từng bị quái bệnh, nhờ được hướng dẫn tụng kinh mà trị lành.
Bác sĩ Hoàng liện gọi điện cho Quả Lâm ( con gái Quả Khanh, cũng là người có thiên nhãn thông, thấy được các cảnh giới siêu hình) kể rõ tình hình, ông vừa thuật xong thì Quả Lâm đã bảo ông:
– Lúc chú đang kể thì vị tướng quân không đầu này đã tìm tới đây, hiện đang ở trước mặt con nè!
Quả Lâm hiền hỏi tướng quân vì sao lại hiện ra khiến nhiều người sợ chết giấc ? Ông ta kể mình từng ở địa phương này đánh trận, bị địch cắt mất đầu, nên rất cần tìm ra đầu để đầu thai chuyển thế ( ông ta nghĩ rằng phải nguyên vẹn thân xác mới đầu thai được, nhưng đó chỉ là cái chấp của ông ta thôi )
Quả Lâm bảo:
– Ông bị chặt đầu từ thuở đó tính đến nay đã mấy trăm năm trôi qua rồi, đầu bây giờ cũng đã hóa thành bụi đất, làm sao mà tìm được?
Tướng quân không đầu nghe nói vậy thì bật khóc to, lộ vẻ sầu khổ thảm thiết và than là xem như ông vĩnh viễn không có ngày đầu thai nữa!
Quả Lâm bảo ông:
– Đừng khóc, chỉ cần ông niệm Phật theo tôi thì Phật sẽ gia hộ giúp cho ông.
Rồi nó dạy ông niệm : “ Nam Mô A Di Đà Phật !”.
Vị tướng quân kia chỉ mới thành thâm niệm một câu “ Nam Mô A Di Đà Phật” thì Quả Lâm đã thấy một cái đầu kim sắc hiện ngay trên cổ ông, ông mừng rỡ đưa hai tay ôm đầu và nhảy cỡn lên, sau đó thì mọp xuống lạy Quả Lâm ba lễ tạ ân, rồi đi đầu thai làm người…
Sau này đứa bé (tướng quân đầu thai ) lớn lên nhất định sẽ tìm đến Phật qui y tu hành, bởi vì tướng quân không đầu kia kiếp trước phải từng đã có cúng dường Phật, lễ Phật, nhờ nhân lành này mà trong giây phút tuyệt vọng đã gặp được Thiện tri thức chỉ ông niệm Phật, nhờ đó mà được tái sinh.
Quả Lâm bảo bác sĩ Hoàng:
– Cô gái kia hiện thời lòng đã hết hoảng sợ, tối nay sẽ về nhà cha mẹ mình.
Quả nhiên tối đó gia đình họ gọi điện báo tin cho bác sĩ Hoàng hay là con gái họ đã về nhà rồi.
Qua chuyện này có thể thấy, chí thành niệm một câu “Nam Mô A Di Đà Phật” uy lực cảm ứng rất nhiệm màu ( với người trần nhiều khi không thấy gì rõ ràng, nhưng trong thế giói siêu hình thì đã chuyển biến rất nhiều), nếu thường niệm danh hiệu Phật công phu chẳng uổng, phúc chẳng thể tiêu mất, gặp lúc nguy nan ắt sẽ được Phật gia hộ…
Xin kể thêm một câu chuyện nữa:
Có bà kia là Phật tử nhưng còn ăn tam tịnh nhục ( là 3 loại thịt :không phải do mình giết, không phải người ta giết đãi mình ăn, lúc bị giết mình không nghe, không thấy ), cùng nhóm bạn đồng nghiệp hai mươi mấy người đi du lịch Hoàng Sơn. Đến khi xuống núi quay về, thì họ bị một đám cướp chặn lại, ra lệnh dừng xe.
Do vậy, tài xế lúc dừng xe đã nhắc nhở mọi người nên sẵn sàng xả bỏ tài vật để bảo toàn mạng sống. Họ thấy sáu tên cướp xông lên xe, tay cầm khí giới sáng lóang, trừng mắt quan sát khắp xe. Bà Phật tử thì cúi đầu lầm rầm liên tục… Chẳng hiểu chúng nghĩ như thế nào, không cướp gì cả, tự dưng nhảy xuống, dõng dạc bảo tài xế:
– Cút xéo cho mau!
Mọi người đều ngạc nhiên vì thấy một xu chúng cũng chẳng lấy. Sau khi thoát hiểm, biết bà rất kính tin Phật, họ bèn hỏi thăm:
– Hồi nãy thấy bà cúi đầu đọc niệm lầm rầm cái gì vậy?
Bà đáp:
– Tôi niệm “ Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát”
Qua việc này, nhiều đồng nghiệp bà phát tâm quy y kính tin Phật giáo, bà Phật tử ấy tín tâm càng thêm kiên định, thệ dứt tuyệt đồ mặn, nguyện ăn chay trường, hiện giờ là một người nghiêm trì giới luật, tu hành tinh tấn.
___________

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi các bài viết – bình luận và chia sẻ rộng rãi. Cầu cho ánh sáng của chư Phật luôn soi sáng tâm hồn các bạn ! Nam Mô A Di Đà Phật ! __()__
Các bạn có thể xem thêm những bài viết tương tự tại Fanpage
Quang Tử ⬇️⬇️⬇️
https://www.facebook.com/quangtu.chuyennhanqua/

Related Articles

Responses