Canon xác nhận EOS R3 không phải là siêu phẩm

Canon EOS R3 là một trong những chiếc máy ảnh có công nghệ tiên tiến nhất mà Canon từng sản xuất. Chỉ riêng những cải tiến đối với hệ thống tự động lấy nét đã đưa EOS R3 vượt mặt hầu hết mọi chiếc máy ảnh hiện có của Canon. Dù vậy, Canon vẫn khẳng định rằng EOS R3 vẫn chưa phải là chiếc flagship trong dòng máy ảnh RF của họ. Và có lẽ, chiếc máy ảnh siêu phẩm trong dòng RF sẽ mang số 1 như trước đây, tương tự như EOS 1D.

[​IMG]

Canon EOS R3 hiện là chiếc máy ảnh RF đắt tiền nhất cho đến nay. Với mức giá gần 6.000 USD (tương đương 137 triệu đồng), EOS R3 gần ngang hàng với Canon 1D X Mark III – chiếc máy ảnh DSLR flaghsip hiện tại của Canon. EOS R3 sở hữu nhiều cải thiện cũng như bổ sung các tính năng mạnh mẽ, chẳng hạn như chất lượng quay video, khả năng tự động lấy nét cũng như số khung hình mà nó có thể chụp mỗi giây, dù sử dụng màn trập điển tử. Tuy nhiên, Canon EOS R3 vẫn không được coi là một chiếc máy ảnh hàng đầu của Canon.

Trong một cuộc thảo luận gần đây, Canon đã xác nhận rằng chiếc máy ảnh EOS R3 không thay thế EOS 1D X Mark III để trở thành siêu phẩm mới nhất. Lý do chính khiến nó không được xem là một chiếc máy ảnh hàng đầu là bởi những chiếc máy ảnh thuộc dòng EOS 1D được thiết kế để hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt hơn nhiều. Dù EOS R3 có khả năng chống chịu thời tiết tương tự khi phần nắp đậy hot shoe được lắp vào, thế nhưng, nó không thể hoạt động được trong nhiều môi trường khắc nghiệt hơn.

Tuy nhiên, điều này có thể trở thành một thách thức đối với Canon. Nếu một chiếc máy ảnh 6.000 USD không phải flagship của Canon thì một chiếc máy ảnh RF thuộc dòng 1-series sẽ có giá bao nhiêu? Hơn nữa, người dùng có thể mong đợi những tích năng nào có trên chiếc máy ảnh RF 1-series?

Dẫu thế, điều quan trọng chúng ta cần lưu ý là EOS 1D X Mark III có một vài tính năng mà EOS R3 không có. Chẳng hạn như bộ nhớ đệm lớn hơn cùng tốc độ chụp nhanh hơn khi sử dụng màn trập cơ. EOS 1D X Mark III có thể đạt tốc độ 20fps, tối đa lên đến 1.000 ảnh, trong khi EOS R3 chỉ có thể đạt mức 12fps khi sử dụng màn trập cơ. Hơn nữa, chiếc máy ảnh mirrorless mới này cũng giới hạn số lượng ảnh tối đa 150 cho mỗi lần chụp ở tốc độ 30fps thông qua màn trập điện tử.

Nói chung, các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chắc chắn mong muốn không có bất kỳ đánh đổi nào trên những chiếc máy ảnh 1-series của Canon. Và dựa trên những gì EOS R3 có thể làm được, dường như Canon đang có kế hoạch gì đó “cao siêu” hơn cho chiếc máy ảnh flagship ngàm RF đầu tiên của mình.

Theo VN review​

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x