Cách làm vải ngâm đường và trà vải ngon mát tại nhà

Vải ngâm thơm lừng với trái vải trắng tinh, khi ăn vào thì có độ giòn và vị ngọt vừa phải, rất thích hợp để dùng làm trà vải đấy. Để biết cách làm món vải ngâm như thế nào, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé!

1. Cách làm vải ngâm đường

Nguyên liệu làm món vải ngâm đường

1kg vải

200g đường, một ít muối

Lọ thủy tinh đã rửa sạch

Cách làm món vải ngâm đường

Bước 1. Luộc vải

Cho nước vào trong nồi đun lên đến khi nước sôi thì cho vải vào, luộc vải trong 1 – 2 phút rồi vớt vải ra, ngâm trong tô nước lạnh khoảng 5 phút.

Khi luộc vải bạn sẽ dễ dàng lột vỏ hơn, ngâm vải trong nước lạnh sẽ giúp vải giòn, ngon hơn đấy.

Bước 2. Lột vỏ

Chuẩn bị một cái tô, cho vào đó khoảng 200ml nước và cho vào đó một ít đá. Sau đó dùng một cây dao nhọn tiến hành lột vỏ vải, rồi nhẹ nhàng tách phần hạt bên trong vải ra.

Cho vải đã tách hạt vào trong tô nước đá, ngâm trong 5 – 10 phút để vải được giòn hơn, sau đó vải vào trong rổ, để ráo nước.

Bước 3. Làm nước đường

Cho đường, một ít muối và 400ml nước vào trong nồi, vừa nấu vừa khuấy nhẹ để tan đường, cũng như không để phần đường còn lắng đọng ở đáy nồi bị khét. Khi đường đã tan rồi, thì tắt bếp, rồi để nguội.

Bước 4. Ngâm vải

Vải sau khi đã ráo nước thì cho vào trong cái lọ thủy tinh, sau đó cho nước đường đã nguội vào, đổ nước đường ngập mặt vải, rồi đậy nắp lại.

Sau 2 ngày là có thể lấy ra sử dụng được rồi, vải ngâm có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong 1 – 2 tháng.

Vải sau khi đã ráo nước thì cho vào trong cái lọ thủy tinh, sau đó cho nước đường đã nguội vào, đổ nước đường ngập mặt vải, rồi đậy nắp lại.

Thành phẩm

Vải sau khi ngâm xong, thì cho một ít vào ly cùng với một ít nước vải và đường, khuấy đều cho đường tan, sau đó cho đá vào.

Vậy là bạn đã có ngay một ly nước vải thơm mát rồi.

2. Cách làm trà vải

Nguyên liệu làm món trà vải

500g vải

Trà túi lọc

Đá viên

Cách làm món trà vải

Bước 1. Ngâm trà

Đổ 150ml nước sôi vào ly, sau đó cho trà túi lọc vào ngâm khoảng 2 – 3 phút cho trà ra hết chất, thì lấy túi lọc ra.

Với món trà vải này, thì bạn có thể sử dụng trà lài để thức uống này được thơm và ngon hơn nhé.

Bước 2. Pha trà vải

Cho vải và một ít nước đường ngâm vải vào trong một cái ly, rồi đổ trà vào, nếm thử xem đã vừa với khẩu vị của bạn chưa, sau đó cho đá viên lên.

Thành phẩm

Vậy là ly trà vải thơm ngon, mát lạnh đã xong rồi. Vải ngọt ngọt, giòn giòn kết hợp với trà đậm vị thật là hấp dẫn, uống vào là mát lạnh hết cả người.

Việc chế biến vải ngâm giòn khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay món vải ngâm cực thơm ngon tại nhà cho cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công nha.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture