Cách làm thạch rau câu sữa chua dẻo thơm ngon dễ làm

Mùa hè nắng nóng mà có ngay một món tráng miệng dẻo ngọt, dai mềm ăn vào cực thích. Chẳng những thế nó còn phải mát lạnh và có vị chua chua nữa thì ôi thôi tuyệt vời biết bao. Để có thể trải nghiệm được hương vị ấy thì hãy vào bếp cùng mình thực hiện cách làm thạch sữa chua nhé!

Nguyên liệu làm Thạch sữa chua truyền thống cho 3 người

Bột rau câu dẻo 10 gr

Sữa tươi có đường 2 gói (hoặc không đường)

Sữa đặc 150 ml

Sữa chua 4 hộp

Bột ca cao 10 gr

Cách chế biến Thạch sữa chua truyền thống

Bước 1. Pha hỗn hợp bột rau câu sữa chua

Cho vào nồi 10gr bột rau câu dẻo, 2 gói sữa tươi có đường rồi khuấy đều cho bột rau câu tan ra. Sau đó, cho tiếp 150ml sữa đặc, 4 hộp sữa chua vào nồi và khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Bước 2. Đổ khuôn và làm đông

Bắc nồi chứa hỗn hợp bột rau câu sữa chua lên bếp, vặn lửa vừa, khuấy đều tay đến khi nào hỗn hợp trong nồi sôi lên và sệt lại thì tắt bếp, đổ tất cả ra khuôn.

Chờ cho thạch sữa chua trong khuôn nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng cho thạch đông lại.

Bước 3. Hoàn thành

Bạn lấy thạch sữa chua ra khỏi khuôn, dùng dao cắt thành miếng vừa ăn và cho ra dĩa. Sau đó, rắc ca cao lên trên cùng. Vậy là thạch sữa chua đã hoàn thành.

Thành phẩm

Thạch sữa chua có độ mềm dẻo nhất định. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo béo đến từ sữa tươi, vị ngọt của sữa đặc và vị thơm của ca cao và sữa chua. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một vị ngon khó cưỡng. Đây sẽ là một món tráng miệng đầy mát lạnh, dẻo ngọt núng nính trong ngày hè oi bức này đấy.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture