Cách làm rau câu dừa vừa ngon lại mát

Rau câu dừa non được xem là một món tráng miệng khoái khẩu trong mỗi gia đình. Ngày hè nóng bức được cắn một miếng thạch dừa tươi mát thì cảm giác “phê” cực kì. Cách làm rau câu dừa non dưới đây giúp bạn có món thạch dừa ngon nhất.

Phần rau câu lá dứa:

10 lá dứa, 800 ml nước dừa tươi, 1 chén dừa non

7 gr bột rau câu agar-agar, 100 gr đường

Phần rau câu cốt dừa:

5 gr bột rau câu Agar-Agar, 70 gr đường

300 ml nước dừa tươi, 200 ml nước cốt dừa

Thực hiện:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch thái nhỏ cho vào máy cùng 400 ml nước dừa tươi xay nhuyễn. Lược lấy nước.

Bước 2: Cho rau câu + đường và nước dừa tươi còn lại của phần thạch lá dứa vào nồi hòa tan, để 5 phút chờ thạch nở, mới bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Vừa nấu vừa khuấy cho rau câu trong, lúc này mới cho nước ép lá dứa và dừa non vào khuấy đều.

Nấu thêm vài phút( 2-3 phút) là tắt bếp, đổ rau câu ra khuôn.

GHI CHÚ: Bạn cần phải đổ nước lá dứa sau cùng và nấu trong thời gian ngắn để màu xanh không bị úa vàng và mùi thơm không bị giảm.

Bước 3: Cho hết bột rau câu + đường và nước dừa tươi của phần thạch cốt dừa vào nồi hòa tan, cũng để 5 phút cho rau câu nở mới bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp. Rau câu tan, rau câu trong thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều, nấu thêm 2-3 phút nữa là tắt bếp.

Đổ nhè nhẹ phần thạch này chồng lên phần rau câu lá dứa. Để khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng, chờ rau câu đông mới cắt miếng.

Trình bày: Xếp các miếng rau câu lá dứa dừa non ra dĩa. Món này ăn chơi hoặc làm món tráng miệng vào những ngày hè rất tuyệt.

Nguồn: Lam Anh Dao

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture