Cách làm rau câu dừa non ngon mát, đơn giản lại nhanh

Rau câu dừa non là món tráng miệng và ăn vặt thơm ngon, mát lạnh, giúp giải nhiệt cực hấp dẫn. Cách làm rau câu dừa non đơn giản với nguyên liệu rẻ và dễ tìm, rất thích hợp cho những bạn mới tập tành đổ rau câu tại nhà.

Nguyên liệu

Bột rau câu con cá dẻo: 7gr

2 lít nước dừa tươi

250gr cùi dừa non, không già và không quá non.

200gr đường ( có thể điều chỉnh theo khẩu vị vì nước dừa cũng ngọt sẵn rồi)

Cách làm

Trộn thật đều bột rau câu con cá dẻo với đường, đảo qua đảo lại nhiều lần để tránh sau bột bị vón cục.

Cùi dừa non đem thái sợi khoảng 2-3mm ngâm luôn vào bát nước pha với chút nước cốt chanh cho cùi dừa được trắng, sau đó rửa lại cùi dừa bằng vài lần nước.

Đun sôi phần nước dừa, một tay đổ bột thạch rau câu, một tay khuấy đều tránh bị vón cục. Đun sôi thêm 2 phút, dùng thìa múc lên kiểm tra xem các hạt rau câu đã tan hết chưa nếu còn lợn cợn sau sẽ khó đông, nên phải đun cho tan hết, và hạ nhỏ lửa, hớt sạch bọt. Tắt bếp và đổ luôn phần cùi dừa vào nồi thạch nước dừa, khuấy đều.

Đổ thạch dừa ra khuôn,trong lúc đợi thạch đông thì đi đun một lớp nước cốt dừa để lát đổ lên trên phần thạch.

Đun sôi 200ml nước trắng, trộn 2gr bột thạch với 50gr đường cát cho đều, nồi nước sôi đổ từ từ bột rau câu và đường vào, một tay đổ một tay khuấy để tránh vón cục, đun sôi hỗn hợp cho tan đổ vào 200ml nước cốt dừa ( mua lon nước cốt dừa cho tiện) khuấy đều các nguyên liệu, đợi sôi lại tắt bếp.
Phần thạch dừa đã hơi đông cứng thì đổ dàn đều phần cốt dừa lên trên là xong, nếu lớp thạch dừa đông cứng quá dùng cây tăm xiên lên rồi hãy đổ phần cốt dừa như vậy sẽ tạo sự kết dính sau thạch không bị tách lớp, có lớp cốt dừa này khi ăn sẽ tăng thêm phần béo ngậy và ngon hơn, đợi nguội hẳn cất ngăn mát tủ lạnh, sau 2-3h thạch mát lạnh là ăn được.
Có thể để ngăn mát tủ lạnh được 5 ngày.

Chú ý: mọi người mua quả dừa tươi, bảo người ta lựa cho quả cùi dừa non nhưng đừng non quá và đừng già quá, nó non hơn dừa bánh tẻ để làm mứt một chút thì lấy được cả cùi và nước dừa.

Thực ra cách làm này gần giống như thạch dừa trong quả mọi người hay ăn đó.

Nguồn: Tô Hưng Giang

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture