Cách làm phở gà ngon đúng điệu với gói phở ăn liền

Chuẩn bị phở gà nóng hổi, thơm nức, bổ dưỡng cho gia đình giúp buổi sáng tràn đầy năng lượng, tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn đấy bạn. Hãy học cách làm phở gà ngon đúng điệu với phở ăn liền để kéo cả nhà vào bàn buổi sáng dễ dàng nhé.

Nguyên liệu cho 4 người

1 con gà

1 thảo quả, 2 hoa hồi

1 củ hành tím, 1 củ gừng cắt nhỏ, 1 khúc quế

2 củ hành tây đã lột vỏ

4 gói phở ăn liền (loại phở cọng to hay nhỏ đều được)

Nước mắm, bột nêm, đường

Rau mùi, hành lá, chanh, ớt tương

Cách làm phở gà

Luộc gà

Luộc gà nguyên con với khoảng 4 lít nước, cho thêm 1 củ hành tây và vài lát gừng vào nồi nước luộc. Khi nước sôi, có nhiều bọt khí nổi lên thì bạn dùng vợt để lấy bọt khí ra.

Sau đó cho nước mắm, bột nêm, đường một lượng vừa ăn vào nồi. Bạn có thể tận dụng luôn gói bột nêm của phở ăn liền, nếu không biết cho bao nhiêu bột nêm vào nồi.

Nướng đều các mặt của hành tây, hành tím, gừng, hoa hồi, quế, thảo quả rồi cho vào nồi nước dùng trước khi tắt bếp khoảng 30 phút, để nước dùng thêm đậm đà.

Hoàn thiện món

Luộc các bánh phở chín rồi để ra rổ cho ráo nước, gà bỏ xương, cắt miếng nhỏ vừa ăn, hành lá và rau mùi cũng cắt nhỏ. Sau đó xếp phở, gà, hành lá, rau mùi vào tô, đổ nước dùng vào.

Thành phẩm

Tô phở gà nóng hổi đã sẵn sàng trên bàn, chờ gì nữa mà không ăn ngay bạn nhỉ.

Với cách nấu phở gà ngọt nước ở trên rất dễ thực hiện, bạn nếu không rành về chuyện nấu nướng cũng có thể chế biến được món phở gà cực ngon đấy. Xem thật kỹ cách làm, nếu có thắc mắc về khâu chế biến nào? Gửi câu hỏi cho chúng tôi ngay nhé.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture