Cách làm nem chua tuyệt ngon

Nem chua là một món quen thuộc với nhiều gia đình, đặc biệt thường thấy món này trên mâm vào những dịp lễ Tết hay lễ đặc biệt của gia đình. Bếp chia sẻ cách làm món nem chua đơn giản mà vẫn giữ được hương vị nguyên bản.

Nguyên liệu:

500 gr thịt heo chọn miếng thịt mông không có mỡ

220 gr heo (bì)

1 muỗng cà phê tiêu hạt giả to to

1/2 muỗng cà phê bột tiêu

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê nước mắm

1/2 muỗng cà phê bột nêm

5 tép tỏi băm ( đừng băm nhuyễn)

5 trái ớt xanh đỏ trái ớt cắt khoanh ( bạn sợ cay thì bớt lại)

1 gói nem chua của Thái ( bắc buộc)

Thực hiện:

Bước 1: Da heo cạo rửa sạch luộc chín với sả đập dập + hành tây và hoa hồi…, sau đó vớt ra ngâm vào nước đá. Lóc bỏ hết phần mỡ rồi thái sợi nhỏ, để thật ráo nước.

Bước 2: Thịt bạn thấm khô. ( bạn có thể rửa nhưng nhớ phải thấm thật khô ) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. Qua 45 phút, thịt chỉ vừa hơi lạnh thì lấy ra Thái miếng. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn khoảng 1-2 phút. (Không được xay quá lâu thành giò sống.)

Ghi chú: Thịt heo cần phải cho vào tủ đá, để khi xay thịt giữ độ lạnh, nem sẽ giòn không bị chín tái vì nóng máy)

Bước 3: Cho thịt vào tô bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá để 45 phút.

Bước 4: Qua 45 phút lấy thịt ra, cho tỏi băm, bì + ớt thái khoanh + gia vị … và gói bột nêm + tiêu hạt giả to to + bột tiêu…. trộn đều. Cuối cùng cho gói nhỏ muối diêm có sẵn trong gói bột nêm vào trộn chung. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển màu tai tái hơi sậm.

Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm lót trong 1 cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay. (Nhớ là ấn chặt tay nha các bạn) rồi gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.

Có bạn hay để nem bên ngoài, nhưng mình thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, nem không những vẫn ngon mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trình bày, Cắt nem từng miếng vuông vừa ăn, trang trí ớt xanh, đỏ, rau răm cho hấp dẫn. Sau đó lấy màn thực phẩm gói lại.

Nguồn: Lam Anh Dao

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture