Cách làm mận ngâm đường ngon mát, để được lâu

Nước mận ngâm đường không chỉ giúp bạn bảo quản và sử dụng mận Bắc lâu dài, mà còn là thức uống thơm ngon, mát lạnh giúp đánh tan cơn khát ngày hè.

Nguyên liệu làm nước mận ngâm đường

1kg mận Bắc

350gr đường

2 muỗng cà phê muối

Cách làm nước mận ngâm đường

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Mận mua về bỏ cuống, rửa cho sạch rồi để ráo nước. Tiếp đến bạn dùng dao cắt mận làm đôi, bỏ hạt và đem ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước. Tùy theo sở thích mỗi nhà mà bạn có thể bỏ vỏ hoặc để vỏ lại nhé.

Mẹo hay: Bạn nên chọn những quả mận không quá chín, còn tươi ngon. Khi ngâm sẽ không bị lên men sớm.

Bước 2. Làm nước mận ngâm đường

Chia nhỏ 350gr đường và mận ra làm nhiều phần bằng nhau, lần lượt xếp một lớp đường một lớp mận xen kẽ nhau cho đến hết vào hộp, lưu ý lớp trên cùng phải là lớp đường, sau đó đậy kín nắp lại để mận ngấm đường và ra nước. Bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày là có thể sử dụng được ngay.

Thành phẩm

Nước mận ngâm sau khi hoàn thành có màu đỏ đẹp mắt, vị ngọt ngọt chua chua, cắn một miếng mận giòn giòn sật sật vô cùng thích miệng. Với món nước ngon này bạn có thể uống khi ngồi tám chuyện, xem phim, sẽ cực kỳ thú vị đấy.

Nước mận ngâm đường để được trong bao lâu?

Nước mận ngâm đường nếu bảo quản ở nhiệt độ bình thường thì chỉ có thể sử dụng được khoảng 1 tuần, tuy nhiên nếu thời tiết quá nóng thì thời gian sử dụng sẽ càng ngắn lại, còn bảo quản trong tủ lạnh thì bạn có thể dùng trong khoảng 1 tháng.

Ảnh: Internet

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture