Cách làm heo quay không cần lò nướng giòn rụm ngon mê mẩn

Hôm nay mình chia sẻ với cả nhà món heo quay không cần đến lò nướng mà chỉ cần có một chiếc chảo chống dính nhưng sản phẩm tạo ra lại cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1 kg ( nên chọn miếng thịt bằng đều)

1 nhánh sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 miếng gừng thái lát, vài lá chanh nếu có

3 muỗng canh muối

Thực hiện:

Bươc 1: Dùng dao cạo sạch lớp dơ trên da heo, sau đó rửa sạch. Dùng dao khứa vài đường trên miếng thịt. ( cách này giúp bạn cắt miếng thịt heo quay dễ dàng không bị nát)

Bước 2: Nấu 1,5 lít nước cùng 1 muỗng canh muối + sả + hành + gừng và lá chanh cho hết vào nồi nấu sôi. Sau đó cho miếng thịt heo vào luộc 25 phút. Luộc cho thịt chín 70-80 %.

Vớt thịt ra, dùng nĩa sâm lên bì rồi cho 2 muỗng muối còn lại lên da chà sát 1-2 phút. chà luôn xung quanh miếng thịt luôn.

Bước 3: Cho miếng thịt lên khay , đem ra phơi nắng cho miếng da heo khô ráo ( Cách này sẽ giúp bạn chiên miếng thịt không lo bắn dầu).

Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần quá nhiều dầu) Khi dầu hơi nóng bạn dùng kẹp. kẹp miếng thịt cho phần da xuống chạm với dầu chiên 4-5 phút cho da phồng rộp nổ đều, thì trở thịt chiên tiếp. Cứ trở qua trở lại chiên cho miếng thịt chín đều, Da heo vàng đẹp thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Chờ thịt quay hơi nguội thì cắt miếng vừa ăn.

Trình bày: Heo quay xếp ra dĩa, có xà lách, hoa dưa và bún.

Wa! Bạn nhìn xem, từng miếng heo quay bóng mượt với lớp da vàng nổ rộp trông hấp dẫn quá đúng không ?

Nguồn: Lam Anh Dao

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture