Cách làm chuối ép phơi khô dẻo thơm đơn giản ăn là ghiền

Chuối ép là một món ăn vặt vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm thì lại vô cùng đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chuối ép phơi khô dẻo cực hấp dẫn, hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm món chuối ép phơi khô dẻo

1 nải chuối chín

1 khăn the

1 túi ni lông

Dụng cụ: Thớt, mẹt tre, rổ

Mẹo hay:

– Để chọn chuối ngon, thì bạn cần phải chọn những quả chuối chín vàng, có độ cong đều, cầm vừa tay, không quá lớn và nhiều thịt. Đặc biệt, nếu bạn muốn chuối có vị ngọt thì nên chọn những quả có đốm đen trên vỏ

– Bạn không nên chọn những quả chuối đều cả nải, vỏ dày, vàng và cuống sống vì nó thường sẽ bị ủ thuốc, tẩm hóa chất.

Cách làm chuối ép phơi khô dẻo

Bước 1. Ép chuối

Đầu tiên, bạn cần phải bóc sạch vỏ từng quả chuối. Sau đó, lấy 1 túi ni lông, cắt dọc 1 bên và cho chuối đã lột vào. Sau khi cho chuối vào thì bạn dùng thớt để ép từng quả chuối.

Ép chuối để đem đi phơi khô

Lưu ý: Chuối càng mỏng thì khi phơi nắng sẽ càng nhanh khô và ngược lại. Tuy nhiên, chuối dày thì sẽ dẻo và tươm mật nhiều hơn.

Bước 2. Phơi khô chuối

Bạn chuẩn bị một cái mẹt tre và cho chuối đã ép lên trên để đi phơi nắng. Trong quá trình phơi, cứ sau 1 buổi nắng (khoảng từ 2 – 3 tiếng) thì bạn cần trở mặt chuối lại để cả hai mặt được khô đều.

Với chuối ép mỏng thì bạn chỉ cần phơi trong khoảng 2 nắng và phơi trong 3 đến 4 nắng đối với chuối dày.

Phơi chuối dưới nắng

Lưu ý: Bạn nên dùng một tấm khăn the phủ lên bề mặt chuối để tránh bụi bẩn bám vào.

Bước 3. Ủ chuối

Khi thấy chuối đã khô đều thì bạn chuẩn bị 1 cái rổ và phủ lên trên 1 cái khăn the sạch. Sau đó, đặt từng quả chuối vào và ủ trong khoảng 10 tiếng.

Ủ chuối trong 10 tiếng

Thành phẩm:

Sau 10 tiếng ủ chuối là bạn đã có một món chuối ép với màu vàng nâu vô cùng đẹp mắt rồi đó. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ dai của chuối khi phơi khô cùng với vị ngọt thanh tự nhiên cực hấp dẫn nữa đó.

Cách làm món chuối ép phơi khô dẻo thật đơn giản phải không nào? Bạn hãy thử làm tại nhà cho gia đình và người thân nhé!

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture