Cách làm cá hồi sốt chanh leo thơm ngon đổi món cuối tuần

Cá hồi được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau kèm sốt. Trong đó, cá hồi sốt chanh leo là một món phổ biến được rất nhiều người mê. Cá màu cam lấp lánh, vừa tới, sốt chanh leo thơm chua dịu nhẹ, khoài nghiền kem béo ngậy và hành thì ngọt. Cùng Bếp tham khảo cách làm cá hồi sốt chanh leo thơm ngon cả nhà đều thích nhé!

Nguyên liệu làm cá hồi sốt chanh leo

4-5 quả chanh leo

Cá hồi

Bơ, bột canh, đường, hạt tiêu, phô mai, dầu ăn

Khoai tây, hành tây

Cooking cream

Cách làm cá hồi sốt chanh leo

Lọc lấy hạt chanh leo, chỉ giữ lại chút hạt để trang trí, còn lại đem làm sốt: Đun cùng 1 chút bơ, bột canh, đường đến khi nếm vừa miệng, sốt hơi sánh là xong sốt chanh leo

Cắt hành tây khoanh tròn, dỡ ra, rồi xào hành với chút bột canh, đường đen, thi thoảng thêm nước để mềm không cháy. Xào đến khi hành thật mềm và sốt sệt

Khoai tây luộc chín, dằm nhuyễn. Quấy đều sền sệt. Thêm cooking cream, chút bột canh, hạt tiêu, 1 viên phô mai, dầu ăn. Để mịn hơn thì có thể xay hỗn hợp trước khi đun, em đun luôn hơi lổn nhổn 1 xíu nhưng vẫn ok.

Đem cá hồi rán sơ vàng các mặt, cho lên khay đặt thanh dưới cùng của lò, nướng lửa dưới 10′ ở 225 độ.

Bày cá ra đĩa và đổ nước sốt chanh leo len. Thêm hành và khoai tây để trang trí

Thành phẩm là món cá hồi chín tới vừa thơm vừa có màu cam lấp lánh kết hớp với vị ngọt vừa phải của hành màu nâu xinh xinh và khoai tây nghiền mềm mịn thơm.

Nguồn: Fb Heina Phuong

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture