Cách làm bánh trung thu rau câu milo ngon tuyệt

Bạn muốn làm bánh trung thu với những nguyên liệu vô cùng đơn giản? Hãy cùng Bếp xem ngay cách làm bánh trung thu rau câu Milo phô mai nhân trứng muối ngon bắt vị ngay trong bài viết bên dưới.

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu Milo phô mai nhân trứng muối

2 củ cà rốt

2 gói bột rau câu dẻo, 2 miếng phô mai Con Bò Cười

50g sữa đặc, 150ml sữa tươi không đường

66g bột Milo (3 gói), 10g bột cacao

1,5 lít nước

170g đường

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, khay đá tròn, rây, ly nhựa nhỏ, khuôn bánh.

Cách làm món bánh trung thu rau câu Milo phô mai nhân trứng muối

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, 2 củ cà rốt bạn gọt vỏ sau đó cắt thành từng khúc nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với 300ml nước sau đó xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cà rốt.

Bước 2. Làm trứng muối

Bạn cho nước cà rốt vào nồi, hòa cùng 30g đường, 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo và khuấy đều cho hỗn hộp hòa quyện. Tiếp đó bạn đặt nồi lên bếp và để lửa nhỏ sau đó liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi.

Tiếp đến bạn cho hỗn hợp này vào khay đá tròn và dùng những vật nặng như tô, thớt đè lên trên để viên trứng muối được tròn đẹp nhất. Đợi 30 phút là bạn đã có được những viên trứng muối rất đẹp mắt.

Bước 3. Làm nhân phô mai

Bạn cho vào 2 miếng phô mai Con Bò Cười sau đó tán nhuyễn, tiếp tục cho vào 30g sữa đặc rồi trộn đều, sau đó lại cho tiếp 150ml sữa tươi không đường vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp đến bạn đặt nồi lên bếp và cho vào 200ml nước, hỗn hợp sữa phô mai sau đó khuấy đều. Sau đó cho thêm 40g đường trộn với 5g bột rau câu dẻo vào hỗn hợp tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp tan hết và sôi trở lại thì múc ra những ly nhỏ.

Lưu ý: Khi cho hỗn hợp sữa phô mai vào ly thì bạn chỉ đổ một lớp mỏng khoảng ⅕ ly.

Bước 4. Cho trứng muối vào nhân phô mai

Bạn cho lần lượt các viên trứng muối vào các ly sau đó tiếp tục đổ hỗn hợp sữa lên trên sao cho ngập hết mặt trứng muối. Đợi khoảng 30 – 45 phút cho hỗn hợp đông lại là bạn đã hoàn thành phần nhân bánh.

Bước 5. Làm vỏ bánh Milo

Cho vào nồi 1 lít nước, 3 gói Milo, 10g bột cacao, 20g sữa đặc và liên tục khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi. Trộn 100g đường với 1 bịch rau câu dẻo sau đó cho vào hỗn hợp trên, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết và hỗn hợp sôi trở lại.

Bước 6. Cho phần nhân vào vỏ bánh

Lần lượt đổ hỗn hợp vỏ vào khuôn bánh, đổ trước 1/3 khuôn, để mặt ráo ráo (còn ướt nhẹ trên mặt) rồi cho phần nhân vào, đổ đẩy khuôn.

Thành phẩm

Sau khi cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng thì bạn đã có được những chiếc bánh trung thu rau câu Milo phô mai nhân trứng muối núng nính vô cùng hấp dẫn, thích hợp để giải nhiệt vào những ngày nóng bức.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành được món bánh trung thu rau câu vô cùng mới lạ và độc đáo. Món bánh có vị ngọt, hơi đắng nhẹ và giòn dai nhai vô cùng bắt miệng.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture