Cách làm bánh mì hoa cúc tại nhà bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng

Bánh mì hoa cúc là một loại bánh ngọt có đủ mỹ vị, thơm ngon từ bơ và trứng. Khi ăn vào có vị thơm nhẹ, bánh có vỏ giòn và hương đậm đà đặc trưng. Món bánh này được dùng thay cho bữa ăn sáng hoặc ăn tráng miệng và có thể khai vị khi nhâm nhi cà phê cùng bạn bè.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột mì số 13 290g

Men nở 5g

Trứng gà 2 quả

Đường 40g

Sữa tươi 40g

Bơ lạt 38g

Muối 2g

Vani 1 thìa cà phê

Vừng, hạnh nhân lát… Tùy thích

Cách làm bánh mì hoa cúc 

Bước 1. Trộn nguyên liệu

Cho đường, kem tươi, bơ, sữa tươi vào bát và đun cách thủy. Sau đó để hỗn hợp nguội bớt. Đập 2 quả trứng gà vào 1 bát nhỏ và cho muối vào đánh tan. Để lại một ít trứng để phết mặt bánh. Phần trứng còn lại cho vào hỗn hợp trên. Tiếp đó cho vani vào và khuấy đều.

Bước 2. Trộn bột

Trộn bột với 5g men nở rồi cho vào hỗn hợp trên trộn đều. Lưu ý trộn bột từ từ cho đến khi thấy bột hơi dính tay một chút. Ủ bột trong 1 tiếng.

Bước 3. Nhào bột

Lấy bột ra nhào khoảng 1 đến 2 phút rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm sau đó để vào tủ lạnh 2 tiếng.

Bước 4. Tạo hình bánh

Quét 1 lớp bơ vào khuôn, lấy bột ra tạo hình rồi cho vào khuôn. Dùng khăn ấm đậy lên và ủ tiếp trong khoảng 30 phút để bột nở tiếp.

Trộn phần trứng còn lại với chút nước hoặc sữa rồi phết lên bề mặt bánh. Rắc hạnh nhân lát và vừng lên trên theo ý thích.

Bước 5. Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi trước ở 180 độ C trong 5 phút. Sau đó mang bánh vào nướng ở 160 độ C trong 5 phút, dùng giấy bạc đậy mặt bánh lại và nướng tiếp 180 độ C trong 20 phút.

Ảnh: Vũ Thanh Hoan

Thành phẩm là những chiếc bánh mì hoa cúc thơm mềm, ăn ngon hơn hẳn bánh mì gối thông thường. Món bánh này dùng để ăn sáng thì chuẩn không cần chỉnh.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture