Cách làm bánh bông lan sữa chua hấp đơn giản lại tiện lợi

Bánh bông lan sữa chua vừa xốp mềm lại có vị chua ngọt ngon miệng, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh này mà không cần phải có lò nướng đâu nhé.

Nguyên liệu:

3 quả trứng, 90g sữa chua

55g bột mì (loại ít gluten, bột mì số 8), 15g tinh bột ngô, 20g đường mịn

5 giọt nước cốt chanh

Cách làm:

Trứng để ở nhiệt độ phòng. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát tô. Thêm sữa chua vào tô lòng đỏ trứng trộn đều. Tiếp đó rây bột mì đã trộn với tinh bột ngô vào tô lòng đỏ trứng. Trộn đều bột cho mịn. Cho nước cốt chanh vào tô lòng trắng trứng đánh cho nổi bọt thì thêm 1/3 lượng đường vào đánh cho đường tan.

Tiếp đó thêm 1/3 lượng đường vào đánh cho quyện, cuối cùng thêm phần đường còn lại vào đánh cho trứng bông cứng lại là được. Lấy một nửa lượng lòng trắng trứng đã đánh bông cứng cho vào tô bột trộn đều.

Sau đó đổ bột đã trộn vào tô lòng trắng trứng còn lại, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng cho bột kết hợp hoàn toàn. Đổ bột ra khuôn có đường kính 15cm, lắc nhẹ khuôn cho vỡ bọt khí to. Bọc kín khuôn bột bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm nhọn châm vài lỗ bên trên để thoát hơi. Đặt khuôn bánh vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 1 giờ ở lửa lớn. Bánh sau khi chín lấy ra, để nguội bớt rồi gỡ ra khỏi khuôn, cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.

Thành phẩm:

Bánh bông lan sữa chua hấp được làm theo cách trên rất xốp mềm. Bánh có vị chua ngọt vô cùng ngon miệng. Đồng thời khi làm bánh sử dụng rất ít đường và không có bơ hay dầu ăn nên bạn không phải lo ngại vấn đề tăng cân khi ăn bánh này đâu nhé!

Chúc bạn làm được món bánh bông lan sữa chua thật ngon nhé!

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture