Cách làm bánh bèo chén thơm ngon tại nhà

Bánh bèo chén là món ăn tuy dân dã, bình dị nhưng mùi vị lại đốn tim rất nhiều người. Cùng vào Bếp làm ngay món ăn siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu:

Phần bột:

400g bột gạo, 35g bột bắp, bột khoai tây hay bột năng

1 lít nước

1/2 muỗng cà-phê muối

Phần nhân:

200 gr thịt ba chỉ

200 gr tôm không vỏ

Củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá

Gia vị: 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 đường, 1 muỗng cà-phê tiêu + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xốt cà chua + 1/2 muỗng cà phê dầu hào.

1/2 chén nước hòa chung 2/3 muỗng canh tinh bột bắp

Nguyên liệu phụ, ăn kèm :

1 chén hành lá cắt nhỏ + 4 muỗng canh dầu quay lò vi sóng 40 giây.

Pha nước mắm: 4 muỗng nước mắm + 3,5 muỗng đường + 15 muỗng nước lạnh hòa tan trong 1 cái tô. Sau đó cho muỗng canh ớt tỏi băm vào.

Thực hiện:

Bước 1: Bột gạo + bột bắp và nước cho vào cái âu hoà tan, để bột lắng xuống, làm dấu mực nước, chắc bỏ nước trong, rồi cho lượng nước lạnh đúng mực nước đã làm dấu, cho thêm chút muối hoà tan.

Bước 2: Bắc xửng lên bếp, xếp chén nhỏ vào xửng, khi nước sôi, chén nóng, đổ bột vào 2/3 chén hấp 4-5 phút với lửa lớn là bánh chín. ( lửa nhỏ nước không sôi bùng thì bánh sẽ không có xoáy đâu nhé) . Lấy các chén bánh ra, để hơi nguội thì mới tách bánh ra.

Bước 3: Hành tím + hành lá và tỏi băm nhỏ. Tôm và thịt rửa sạch thái miếng nhỏ .

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu chờ dầu nóng cho hết hành + tỏi và hành lá vào xào thơm (3-4 phút) sau đó cho thịt vào xào săn tứa mỡ ( 7-8 phút), . Cuối cùng cho tôm và gia vị vào tiếp tục xào cho đến khi tôm thịt thấm gia vị, đổ chén bột bắp vào xào thêm vài phút để nhân sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

Trình bày: Cho ít hành phi, rồi cho nhân tôm thịt vào chén bánh bèo. Khi ăn chan nước mắm ớt tỏi

Nguồn: Lam Anh Dao

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture