CÁCH HÀNH TRÌ KINH ĐỊA TẠNG – CẢM ĐỘNG BỔN TÔN

Em cảm ơn chị Nhung Pd Diệu Trang chia sẻ cách chị cung kính Bồ Tát Địa Tạng và trì kinh Địa Tạng. Chị đã đạt lợi ích lớn như trong kinh dạy. Mời quý vị cùng Ngọc Dung đọc bài và học hỏi chị ạ.

Con xin gởi lời thăm hỏi thân thiết nhất đến Thầy tôn kính cùng các huynh đệ tỉ muội thương mến!

Sau một thời gian tu tập và nghe thấm pháp hơn con đã vận dụng hàng ngày trong khi công phu, cảm nhận được sự gần gũi kết nối với Bổn Tôn hơn mỗi ngày ạ!
Con thấy trong lớp có nhiều bạn mới vào nên khá bối rối khi bắt đầu tập tu nên nay con xin đem chút xíu việc ứng dụng hàng ngày của con mong các bạn đồng tu đỡ mất công tìm tòi và được chút lợi ích ạ.

Buổi sáng dậy, sau khi tắm rửa tỉnh táo, ăn mặt tươm tất và uống 1 cốc dinh dưỡng đầy năng lượng con lên trước bàn thờ:
– Chắp tay im lặng và nghĩ đến hôm qua đã làm gì chưa được liền sám hối và nghĩ điều đã làm tốt rồi tinh thần phấn chấn muốn phát huy
– Mời CS cùng phát nguyện hiện tại, vị lai.
– Trì 1 biến chú Lăng Nghiêm
– Đọc Kinh

* Tôn chỉ của Thầy: Tu pháp gì cũng nhớ Phát nguyện cụ thể hàng ngày trước Bổn Tôn.
^Trong lớp đa số đều đọc Kinh Địa Tạng nên con xin chia sẽ rõ về cách hành trì ạ^

1. THỈNH PHÁP TRƯỚC KHI ĐỌC:

– Tâm cung kính:
+Hai tay đặt Kinh, chú lên đầu xin đa tạ Chư Phật Bồ Tát đã thuyết pháp và truyền giữ đến đời vị lai cho chúng con hôm nay được đọc tụng ạ, rồi đặt xuống kệ.
+ Xin Bổn Tôn cho con lễ niệm các chư Phật Bồ Tát và các vị hiền thánh khi đang đọc kinh ạ.
– Tâm đại bi:
+Chiêm ngưỡng chư Phật, Bồ Tát nói: cho con mời chúng sanh (CS) cùng con tu học.
+Nghĩ về CS và nói:
• Xin mời tất cả CS trong hư không pháp giới cùng thân quyến, oan gia trái chủ nhiều đời nhiều kiếp của con và của CS kính lạy Kinh… (tên kinh)
• Xin mời CS cùng nhất tâm đọc kinh với con, nguyện tất cả CS nghe kinh an lạc, mong được Ngài gia hộ, sớm sinh về đường lành giải thoát mãi mãi…

– KẾT QUẢ: Cảm giác xung quanh rất ấm áp. Trên được Ngài gia hộ, dưới CS vui mừng.

2. TRONG KHI ĐỌC KINH
– Thực hiện:
+ QUỲ thẳng đọc tụng đến hết bộ kinh hoặc tùy tâm đã phát nguyện. Rèn đến lúc tập trung không thay đổi tư thế. Lúc đầu rất khó và đau nhưng vì nhờ phát nguyện và rèn luyện sẽ quen.
Trước đây con cứ co duỗi liên tục nhưng sau khi nghe Thầy giảng về Thánh Nữ Bà La Môn vì mẹ mà quỳ ngay ngắn suốt ngày đêm, con tự nhủ bản thân, phải thể hiện lòng thành kính, rồi con dần quen ạ.

+ĐỌC to rõ đều nhịp và thỏa mái, không chạy đua vì bên cạnh có CS già trẻ khác nhau khó đuổi kịp.

KẾT NỐI VỚI CÁC NGÀI KHI ĐỌC KINH
* Mỗi phẩm đều có các Bồ Tát thưa hỏi: nên con dừng lại chắp tay xưng Danh hiệu và quỳ 1 lạy.
Ví dụ: Phẩm 1: Niệm lạy đa tạ Ngài Văn Thù đã giúp CS thưa hỏi Phật thuyết giảng…

ĐẶC BIỆT phẩm thứ 9: có các đức Phật điển hình giúp cứu CS tiêu nghiệp cho mau thành Phật. Con dừng lại xưng danh hiệu mỗi Ngài 3 lần và lễ 1 lạy rồi đọc tiếp bổn nguyện các Ngài, cứu như thế đến hết 10 vị Phật. Sau đó quỳ và đọc tiếp.

– Kết quả: Lòng hoan hỷ thư thái vì hoàn thành tụng kinh thẻ hiện được tâm ý như đã nguyện, cảm giác góp công đức giúp CS nhanh tiêu nghiệp hơn nữa.

3. SAU KHI ĐỌC KINH:

– Mời CS đa tạ và lễ 1 lạy rồi hồi hướng cho CS và oan gia, thân quyến…theo tâm tự nghĩ hoặc y theo sách rồi lễ 3 lạy.

– Xin Ngài Địa Tạng cho con cùng CS được quy y với Ngài Địa Tạng theo bản quy y. Tại sao con quy y lúc này?! Bởi vì tâm con đang xúc động khi vừa đọc xong bổn nguyện của Ngài tâm của con hợp với tâm trong bản quy y nên con thấy dâng trào cảm xúc muốn ở bên Ngài ạ. Mời CS lễ 1 lạy tạ ân.

– Sau đó con trì 1 biến chú Lăng Nghiêm để mong CS tiêu nghiệp và lễ niệm Ngài tùy nguyện rồi hồi hướng. Cuối cùng mời CS đảnh lễ 3 lạy rồi lui ra.

🙏 KẾT QUẢ: Sau thời gian dài thực hành như trên cùng với tu cốt tủy, bản thân con và các tỉ muội thấy được sự kì diệu khi hành trì ạ.
Cảm giác gần gũi với các vị Tam Bảo và thân thiết với Bổn Tôn

Lòng hoan hỷ phấn khởi, tạo năng lượng tràn đầy cho cả ngày. Dân gian có câu: “đầu xuôi đuôi lọt” hii… nên hôm nào cả đạo và đời cũng được hưng phấn an lạc ạ.

🙏NAM MÔ ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT MA HA TÁT🙏

——————————
Hoan hỷ khi quý vị chia sẻ
🙏🙏🙏


Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x