Cách gói nem cho dù vụng đến mấy cũng đều nhau tăm tắp

Lê Thị Kiều Trang là thành viên tích cực của các group chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn

Mới đây, mẹ đảm Kiều Trang lại học được thêm mẹo gói nem “mười chiếc như một”, không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt. Cô chia sẻ: “Sau bao nhiêu năm gói nem cái dài, cái ngắn, cái giống quả đỗ, cái giống quả bầu thì tôi đã tìm được cách gói nem. Dù vụng đến mấy, bạn cũng có thể gói đều nhau tăm tắp. Tôi sướng âm ỉ từ lúc phát hiện ra mẹo này”.

Về phần nhân nem, Kiều Trang sử dụng các thành phần gói nem truyền thống như thịt băm, trứng, nấm hương, mộc nhĩ, miến, thêm rau húng đỏ, hành tây, nấm hương, cà rốt, trộn đều.

Theo kinh nghiệm của Kiều Trang, bạn nên gói vỏ ram sẽ vàng giòn hơn, nếu không mua được có thể sử dụng bánh đa nem trắng loại hình vuông để gói đẹp và đều hơn.

Để nem đẹp đều, cô xếp bánh đa nem (bánh tráng) theo thứ tự: một lá nem vuông phía dưới, lấy 1/2 lá nem thứ 2 đặt lên trên theo góc chéo rồi mới cho nhân vào giữa. Một nửa lá bánh đa nem phía trên sẽ là “thước đo” giúp cho các cuốn nem đều nhau.

Khi cho nhân vào, Trang căn sao cho nhân chỉ nằm gọn trong 1/2 lá nem bên trên, gập hai mép vào rồi cuốn hai vòng khá c.hặt t.ay, cho tới cuối cùng là hoàn thành.

Kiều Trang rất hài lòng với thành phẩm của mình, nem khá to nhưng đều nhau chằn chặn.

Trang sử dụng chảo rộng, đáy 28 để xếp nem được thoải mái. Để tránh nem bị vỡ, kinh nghiệm của bà mẹ hai con là khi mỡ nóng già, cho nem vào lăn qua rồi chỉnh lửa nhỏ vừa. Khi nào nem cứng một mặt mới lật nhẹ nhàng qua mặt kia. Lửa to sẽ làm vỡ nem. Ngoài ra, khi cuốn, bạn đừng làm chặt quá để chỗ khi nhân nở ra.

Kiều Trang cũng bật mí tỷ lệ pha nước chấm nem gồm 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước. Tỏi, ớt xay bằng dụng cụ xay tỏi ớt cho vào sau cùng thì sẽ nổi lên đẹp mắt, ngoài ra, bạn cũng có thể cắt thêm dưa chuột, chuẩn bị rau sống rồm xà lách, rau muống chẻ, húng, bạc hà…

Nem cuốn dài, vỏ giòn, thơm, nhân bên trong đậm đà, hoà cùng nước chấm chua ngọt vừa miệng, ăn kèm rau sống tươi ngon. Nem rán ăn cùng cơm hay bún đều hợp.

Nguồn: Fb Trang Lê

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture