Cách đơn giản làm mứt cà rốt sợi ngon đẹp cho ngày Tết

Sắp đến Tết, mọi người lại được cùng nhau chung vui bên gia đình ấm cúng có thể sau bao ngày xa cách bên món mứt ngon ngọt. Bạn đã từng tự làm mứt từ củ cà rốt chiêu đãi mọi người chưa? Từng sợi mứt cà rốt có màu đỏ đẹp, vừa thơm ngon lại dẻo dẻo, cách làm siêu dễ lại cực nhanh, bạn hãy thử làm trong dịp Tết này nhé!Chúng ta cùng nhau trổ tài nhé!

Nguyên liệu:

600 gram cà rốt (nên chọn củ dài để gọt sợi đẹp hơn)

300 gram đường

1 muỗng canh vôi ăn trầu (có thể tìm mua tại chỗ bán trầu cau)

Cách làm:

Đầu tiên bạn cho vôi vào một cái thau chứa 2 lít nước, khuấy đều cho tan rồi để lắng 30 phút. Trong thời gian này, bạn gọt củ cà rốt sao cho thành những sợi đều và đẹp.

Tiếp theo rửa sạch cà rốt và cho vào một cái thau, đổ phần nước vôi trong trên mặt kia vào sao cho vừa ngập cà rốt rồi ngâm 4-6h mục đích để làm cho những sợi cà rốt cứng lại, sau đó vớt ra rửa sạch.

Luộc sợi cà rốt đã rửa sạch nước vôi trong vòng 5 phút, vớt ra và rửa sạch rồi để ráo nước (lưu ý nên cho cà rốt vào nước đã sôi)

Cho cà rốt đã ráo nước vào chiếc bát lớn rồi đổ phần đường đã chuẩn bị vào, trộn đều rồi để ướp 6h hoặc để cả đêm khi bạn cho bát vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước tiếp sau khi thấy được đường đã tan, bạn đổ bát cà rốt ấy vào một chiếc chảo rồi rang lên đến khi khô hết nước đường là được.

Khi nào sợi cà rốt khô sạch nước đường, chỉ còn lại lớp màu trắng bên ngoài là bạn có thể thưởng thức rồi đó.

Mứt cà rốt sau khi sên xong để nguội bạn bảo quản trong túi nilon buộc chặt hoặc lọ thủy tinh đậy nắp chặt. Bạn có thể rắc thêm chút đường bên dưới để hút ẩm và bảo quản lâu hơn. Khi ăn bạn lấy lượng vừa đủ không nên nhiều quá vì để ngoài không khí lâu dễ bị chảy nước và mất độ giòn dẻo.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture