Các nhà khoa học nhân bản ra 1 chú bằng nước tiểu của chúng

Ước tính hiện có hơn 1.000 con chó nhân bản, sống như thú cưng hoặc được sử dụng làm động vật phục vụ. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Thành tựu mới của khoa học nhân bản đã giúp cho một người đàn ông Anh có thể sao chép ra con chó thứ 3 của mình chỉ cần một ít nước tiểu.

Những động vật đầu tiên được nhân bản vô tính từ nước tiểu là chuột, được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Nhật Bản Yamanashi.

Richard Remde làm việc tại một công ty Hàn Quốc Sooam Biotech của Anh gần đây đã trở thành đại diện chuyên về nhân bản thú cưng.

Chó có thể được nhân bản với giá cao chỉ cần nhờ nước tiểu của chúng. Chó có thể được nhân bản với giá cao chỉ cần nhờ nước tiểu của chúng. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Sau khi lần đầu tiên tạo ra hai chú chó con từ DNA của chú chó Boxer Dylan thuộc sở hữu của bạn gái mình, anh đã được chọn làm đại diện.

Ông Remde ước tính hiện có hơn 1.000 con chó nhân bản, sống như thú cưng hoặc được sử dụng làm động vật phục vụ.

Mặc dù chi phí nhân bản là tốn kém, lên tới 110.000 USD có thể gây khó khăn cho một số người, nhưng có vẻ như nhiều người vẫn chịu chi do đó con số đó đang tăng lên dần.

Một báo cáo về thí nghiệm thành công năm 2016 cho biết: “Các tế bào lấy từ nước tiểu, có thể được thu thập không xâm lấn, có thể được sử dụng để giải cứu các loài động vật có vú đang bị đe dọa tuyệt chủng bằng cách sử dụng chuyển hạt nhân mà không gây thương tích cho động vật”.

Ngọc Mai

Related Articles

Responses