Các công ty bán linh kiện ưu tiên Apple, cho Samsung ra rìa

Các nhà cung cấp linh kiện Đài Loan đang ưu tiên Apple hơn so với những thương hiệu khác. Theo thông tin từ DigiTimes, sự ưu tiên mới này của các nhà cung cấp xuất phát từ việc nhu cầu đối với dòng iPhone 13 đang tăng cao, cụ thể hơn là nhu cầu tại Đài Loan và Trung Quốc.

[​IMG]
Một vài nguồn tin từ DigiTimes cho biết, đối với những nhà sản xuất có trụ sở tại Đài Loan, lợi nhuận từ các đơn đặt hàng của Apple cao hơn và ổn định hơn so với lợi nhuận từ Samsung cũng như những nhà cung cấp Trung Quốc khác.

Theo thông tin, iPhone đã “nuốt trọn” thị phần của Huawei tại nhiều quốc gia. Huawei đã bị ảnh hưởng nặng nề từ các lệnh trừng phạt của Mỹ được ban hành từ vài năm trước. Điều đó khiến công ty Trung Quốc buộc phải cắt đứt quan hệ với Google, chuyển sang sử dụng nền tảng HarmonyOS tự phát triển.

Một lý do khác khiến các công ty linh kiện ưu tiên iPhone 13 hơn đó chính là doanh số của các đối thủ cạnh tranh với Apple khá thấp. Theo đó, doanh số trong quý 3 của Samsung đã giảm, không đạt mức như kỳ vọng, trong khi các nhà sản xuất Trung Quốc như Oppo, Xiaomi và Vivo đã tích trữ đủ linh kiện, đồng nghĩa rằng họ sẽ phụ thuộc ít hơn vào những nhà cung cấp.

Theo nhà phân tích Katy Huberty tại Morgan Stanley, các đơn đặt trước iPhone 13 đã cho thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với dòng smartphone mới nhất này. Thời gian vận chuyển lâu hơn cũng cho thấy nhu cầu ban đầu lớn hơn dự kiến, bên cạnh vấn đề nguồn cung thấp.

Các thông tin trước đây tuyên bố rằng Apple đang xem xét một đợt phát hành iPhone lớn hơn năm ngoái, tăng sản lượng dòng iPhone 13 lên 15 triệu thiết bị, tức tăng 20%.

Trên mạng internet gần đây đã xuất hiện đoạn video quay cảnh mọi người đổ xô vào trung tâm mua sắm ở Trung Quốc để có được trên tay những chiếc iPhone 13 mới nhất. Đoạn video này cho thấy rất nhiều người cảm thấy tuyệt vọng khi không thể trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu iPhone 13, đến mức cửa hàng buộc phải tạm dừng bán hàng vào ngày lên kệ.

Sự thành công của dòng iPhone 13 không quá mấy ngạc nhiên. Các mẫu tiêu chuẩn năm 2021 đã nhận được một sự cải thiện đáng kể về bộ nhớ khi tăng lên 128GB thay vì 64GB như năm ngoái. Dẫu thế, mức giá của chúng vẫn không thay đổi. Điều đó khiến những chiếc iPhone 13 trở thành một “món hời”. Các cải tiến trong camera, pin và hiệu năng cũng là những điểm ăn tiền trong toàn bộ dòng sản phẩm mới của Apple.

Theo VN review​

 

Related Articles

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x