Ca sĩ Thủy Tiên đăng ảnh hoan hỉ đi làm từ thiện giúp đỡ bà con khó khăn, nhưng có gì đó lạ lắm

Khởi động mùa bão lũ, ca sĩ Thủy Tiên đăng ảnh hoan hỉ đi làm từ thiện giúp đỡ bà con khó khăn. CĐM nhanh nhảu khen đúng tâm sinh tướng, nhưng có gì đó lạ lắm.

Thuỷ Tiên có hoạt động thiện nguyện sau thời gian im hơi lặng tiếng.

Trong suốt khoảng thời gian từ tháng cuối tháng 6/2023 đến cuối tháng 8/2023, ca sĩ Thuỷ Tiên không có bất kỳ chia sẻ nào mới trên trang cá nhân 10 triệu người theo dõi. Trước kia, bà xã Công Vinh thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc đời thường của gia đình hay ảnh dự sự kiện, thế nên việc Thuỷ Tiên mất hút trong một thời gian dài khiến cư dân mạng không khỏi tò mò. Cho đến mới đây, nữ ca sĩ đã tái xuất và chia sẻ những hình ảnh trong chuyến phát quà từ thiện.

Ngoài những lời khen cho hành động đẹp này thì một số cư dân mạng lại chú ý đến vẻ bề ngoài khác lạ của Thuỷ Tiên hậu ở ẩn. Có thể thấy ở những góc nghiêng hay chính diện thì Thuỷ Tiên đều vô cùng khác lạ, so sánh với ảnh trước đây sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Nhiều người nghi vấn bà xã Công Vinh đã can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ, cụ thể là sửa mũi nên nhan sắc mới thay đổi. Thuỷ Tiên có động thái trả lời tất cả bình luận chúc sức khoẻ, bình an và “bơ” đi những tranh cãi về nhan sắc của cư dân mạng.

Hình ảnh chụp ở góc chính diện của Thuỷ Tiên trước kia và hiện tại khác nhau, nhiều người còn không nhận ra nữ ca sĩ
Ở góc chụp nghiêng, cư dân mạng nhận ra điểm khác lạ trên khuôn mặt Thuỷ Tiên trước đây và bây giờ là phần mũi
Cư dân mạng nghi ngờ Thuỷ Tiên âm thầm “dao kéo” trong 2 tháng ở ẩn
Thủy Tiên không có động thái đáp trả hay phản ứng trước bàn tán của netizen về nhan sắc

Trước đây, Thuỷ Tiên cũng rất nhiều lần vướng nghi vấn “dao kéo” nhưng nữ ca sĩ chỉ lên tiếng úp mở chứ không xác nhận: “Tôi rất thích một câu nói mà tình cờ thấy được trên mạng: ‘Thà đẹp giả tạo còn hơn xấu tự nhiên’, tôi đọc được và cười suốt ngày. Cái đẹp sẽ giúp phụ nữ tự tin hơn khi đi ra ngoài xã hội, tôi nghĩ thế. Những bí mật sẽ làm cho người phụ nữ bí ẩn và quyến rũ hơn, đúng không nào?

Vậy hãy để cho tôi giữ điều đó lại cho mình nhé. Hơn nữa, điều tôi mong muốn hướng đến vẫn là được khán giả công nhận mình là người có khả năng thực sự, chứ không phải ở cái ngoại hình bên ngoài”.

Thuỷ Tiên nhiều lần vướng nghi vấn “dao kéo” để cải thiện nhan sắc

Về chuyện từ thiện, nữ ca sĩ quê Kiên Giang vẫn thường xuyên đứng ra giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên, bà xã Công Vinh cũng gặp phải không ít rắc rối. 

Thuỷ Tiên trong đợt trao từ thiện miền Trung năm 2020. Ảnh: Chụp màn hình.

Dính vào những ồn ào liên quan đến vấn đề ăn chặn tiền từ thiện, ca sĩ Thuỷ Tiên đã trực tiếp có chia sẻ trước công chúng để làm rõ những chi tiết liên quan đến vụ quyên góp gần 178 tỉ đồng từ các mạnh thường quân, sau đó chi một phần để phát tiền mặt hỗ trợ bà con trong vùng lũ lụt ở miền Trung vào tháng 10.2020.

Được biết, vào thời điểm đó, Thuỷ Tiên và Công Vinh đến từng địa phương để thăm hỏi tình hình và trao tận tay bà con số tiền hỗ trợ bà con bằng tiền mặt (tuỳ vào từng hộ, họ cho biết phát khoảng 2 -6 triệu đồng/hộ).

Tuy nhiên, trong một vài livestream, dân mạng lại phát hiện chi tiết Thuỷ Tiên nói phát mỗi hộ dân 5 triệu đồng nhưng chỉ đưa 6 tờ 500.000 đồng (tương đương với 3 triệu đồng) hoặc một trường hợp khác chỉ đưa 2,5 triệu đồng dù nói mỗi hộ dân được 3 triệu đồng. Không chỉ thế, ở một số nơi, Thủy Tiên còn bị phát hiện số tiền trao trực tiếp khác với thông báo trước đó.

Trước những vấn đề này, Thủy Tiên chính thức lên tiếng nhận lỗi sai sót và giải thích: “Hôm đó, tôi thức từ 4h sáng để đi phát tiền cho bà con đến tận 8-9h đêm chưa được nghỉ ngơi ăn uống, tối rồi lại đi đường xa rất mệt.

Khúc phát tiền đó còn phải đi qua sông to, sâu, tôi cũng chỉ là một con người bình thường khi mệt hay quá sức cũng có lúc sơ sót nhầm lẫn cho vài bà con. Tuy nhiên, bà con nào đếm lại tiền bị thiếu đều phản ứng ngay với lãnh đạo địa phương, chờ đến khi phát xong, tôi xác nhận lại với lãnh đạo địa phương và bà con thì sẽ bù lại cho đủ.

Chỗ nào đếm dư, người dân cũng có người trả lại, chỗ nào thiếu, người ta cũng nán ở lại đợi để lấy đủ tiền. Trên livestream quay lại hết cả đoạn đầu và đoạn sau tôi bù tiền cho bà con lúc cuối buổi phát tiền nếu lỡ sơ sót đếm thiếu. Nhưng trên mạng họ cố tình cắt ghép những đoạn sơ sót đó mà cố tình bỏ đoạn sau để đi lan truyền sai sự thật”.

Về việc nói mỗi người dân được 5 triệu nhưng chỉ đưa 4 triệu đồng, Thủy Tiên còn đưa bằng chứng đã giải quyết cho những người bị thiếu ngay sau khi chính quyền xác nhận rồi mới rời đi. Về phần phát 5-6 triệu đồng cho hơn 100 hộ tại xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, thay vì 2 triệu như thông báo trước đó, Thuỷ Tiên cho biết vì những người này có hoàn cảnh bị ngập sâu, thiệt hại nhiều nên đã hỗ trợ thêm để họ nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Nói về lý do im lặng suốt 3 năm mới lên tiếng giải thích, bà xã Công Vinh nói: “Tôi biết giờ có nói ra cũng chẳng thay đổi được gì, ai không tin thì họ cứ không tin. Nhưng tôi nghĩ rằng, những người đang theo dõi tôi, họ sẽ nhẹ lòng hơn khi nghe được sự thật câu chuyện được chia sẻ từ phía tôi”.

Như Lao Động đã đưa tin, chiều ngày 6.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm.

Ngoài hành vi vi phạm pháp luật của các bị can, kết luận điều tra còn thể hiện việc yêu cầu bồi thường thiệt hại của 10 bị hại đối với bị can Phương Hằng và các đồng phạm.

Trong đó, theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh, ca sĩ Thuỷ Tiên – Công Vinh đã yêu cầu bị can Phương Hằng và đồng phạm bồi thường tổn thất về vật chất 30,4 tỉ đồng; Bồi thường tổn thất về tinh thần 14,9 tỉ đồng do các phát ngôn xúc phạm (khoảng hơn 44 tỉ đồng).

Tối 7.4, Thuỷ Tiên đã có những phản hồi về việc này. Nữ ca sĩ cho biết: “Về con số bồi thường 44 tỉ đồng, tôi không có yêu cầu bồi thường thiệt hại về tinh thần 14 tỉ đồng”.

Nữ ca sĩ giải thích sở dĩ có mức bồi thường vật chất (tức hơn 30 tỉ đồng) là do công ty quản lí đã bị tất cả các đối tác nhãn hàng đồng loạt huỷ các hợp đồng đã kí, thậm chí, một số đối tác còn kiện công ty quản lí ra toà và yêu cầu bồi thường tổn thất.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture