‘Ca sĩ mặt nạ’ bắt đầu lấy lại phong độ?

4 tập đầu với của The Masked Singer qua đi, điều đọng lại nhiều nhất trong lòng khán giả ắt hẳn là nỗi nghi ngại về việc mùa 2 của chương trình có sức hút kém hẳn so với mùa đầu tiên. Từ việc format thay đổi, những màn lộ diện kém hẳn cảm xúc, thiết kế các mascot kém đặc sắc cho đến câu chuyện chọn bài hát trình diễn khiến khán giả chương trình phải đặt dấu chấm hỏi.

Sau sự thành công của mùa 1, khán giả trông đợi ở The Masked Singer những ca khúc quen thuộc nhưng được phối lại với một “chiếc áo” mới hay những ca khúc tưởng chừng chỉ còn nằm trong kí ức nay lại được sống dậy với những chất liệu đương đại hoặc đó cũng có thể là những sáng tác mới. Tất cả được đặt dưới bàn tay hòa âm phối khí của nhạc sĩ Hoài Sa cùng các cộng sự trong ban nhạc của anh.

Mỗi tuần, khán giả của chương trình lại trông chờ những màn trình diễn thuần chất về âm nhạc, không bị chi phối bởi nhân dạng người ca sĩ đứng sau, và đó cũng là điều làm nên sức hút lớn nhất cho The Masked Singer.

Ca Sĩ Mặt Nạ bắt đầu lấy lại phong độ? - Ảnh 1.

Màn trình diễn “Bước Qua Đời Nhau” của Cừu Bông gây nhiều tranh luận.

Bởi lẽ đó, khán giả của The Masked Singer đôi khi ngơ ngác tự hỏi những lựa chọn bài hát đầy ấn tượng như: Kiếp Nào Có Yêu Nhau (Phượng Hoàng Lửa), Carmen (O Sen), Anh Chưa Thương Em Đến Vậy Đâu (Lady Mây), Bên Trên Tầng Lầu (Báo Mắt Biếc);… đang ở chốn nào, để lại cho mùa 2 khá nhiều những lựa chọn bài hát khó hiểu, thiếu điểm nhấn tiêu biểu như Bước Qua Đời Nhau của Cừu Bông. Trải qua 4 tập phát sóng đầu tiên, chỉ duy nhất Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng của Voi Bản Đôn có thể tạo được hiệu ứng tốt trên các BXH còn các ca khúc khác cũng gần như mất hút sau 1 đêm trình diễn.

Tuy nhiên, cục diện chương trình có vẻ đã thay đổi khi trong tập 5 lên sóng mới nhất vào tối 1/9.

Tập 5 The Masked Singer: Chọn bài hấp dẫn, mascot cũng “bung xõa” hết mình

2 giọng ca nam đầy nội lực và cảm xúc cũng được dịp phô bày hết khả năng trong tập 5 The Masked Singer với 2 bản phối hiệu quả. Voi Bản Đôn với “Rời Bỏ” vẫn giữ được phong độ giọng hát của anh sau vòng đầu tiên. Trong khi đó, nhân vật Gấu Bố cũng được chọn một bản hit phô diễn được trọn vẹn chất giọng nam cao đầy ấn tượng – Đã Sai Từ Lúc Đầu.

Ca Sĩ Mặt Nạ bắt đầu lấy lại phong độ? - Ảnh 2.

Ca Sĩ Mặt Nạ bắt đầu lấy lại phong độ? - Ảnh 3.

Bố Gấu và Voi Bản Đôn là 2 giọng ca nam nội lực.

Tiếp đó, sân khấu như chìm sâu trong từng giai điệu khi Cún Tóc Lô trình diễn bản phối mới của ca khúc đã từng làm mưa gió các bảng xếp hạng âm nhạc – bài hát “Em Gái Mưa”. Ở bản phối này, Cún Tóc Lô chiêu đãi khán giả với phần biểu diễn đẳng cấp, được xử lý rất tốt ở đoạn cao trào, độ chín muồi trong giọng hát đem đến cảm xúc thực sự bùng nổ cho khán giả lẫn hội đồng cố vấn.

Nhân vật có sự tiến bộ nhất chắc chắn phải kể đến Cừu Bông. Lựa chọn bài hát của Cừu Bông trong tuần này cũng dạt dào cảm xúc với “Họ Yêu Ai Mất Rồi”. Rõ ràng, sau phần trình diễn mờ nhạt, gây tranh cãi tại vòng đầu tiên với ca khúc “Bước Qua Đời Nhau”, Cừu Bông đã lấy lại phong độ, trình diễn giọng hát đầy cuốn hút, được tất cả cố vấn nhìn nhận đã có sự trưởng thành, từng trải rõ rệt so với giọng hát nhiều năm trước của nữ ca sĩ nằm trong vòng suy đoán: Khởi My.

Tập 5 khép lại với tiết mục của Cáo Tiểu Thư với sự lựa chọn bài hát rất thú vị “Cơn Mưa Ngang Qua” từ Sơn Tùng M-TP. Sở hữu chất giọng kĩ thuật tốt, cách hát trẻ trung của Cáo Tiểu Thư đã làm cho ca khúc “Cơn Mưa Ngang Qua” được trình diễn với một phong cách mới mẻ nhưng vẫn hiệu quả đáng kinh ngạc.

Ca Sĩ Mặt Nạ bắt đầu lấy lại phong độ? - Ảnh 4.

Cáo Tiểu Thư hát nhạc Sơn Tùng độc đáo.

Ca Sĩ Mặt Nạ bắt đầu lấy lại phong độ? - Ảnh 5.

Cừu Bông lấy lại phong độ giọng hát.

The Masked Singer dần lấy lại phong độ?

Không khó để thấy trong tập 5 lên sóng tối 1/9, phía chương trình đã chọn những bản hit được nhiều thế hệ ưa thích, có nhiều đoạn cao trào “đã mắt đã tai” thực sự thuyết phục được đông đảo khán giả đại chúng. Điều này phần nào củng cố niềm tin nơi người hâm mộ của chương trình về sự khởi sắc của mùa 2, còn 4 tập đầu tiên xem nhu “thử nghiệm”. Thói quen theo dõi format mới của khán giả cũng dần được thích ứng.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để kết luận về độ thành công của The Masked Singer. Còn nhớ trong mùa đầu tiên, phải mãi đến phần lộ diện của Kim Sa Ngư – Lương Bích Hữu thì chương trình mới thực sự trở nên bùng nổ. Độ hot của The Masked Singer mùa thứ 2 chắc chắn không thể chỉ dựa vào việc lựa chọn các ca khúc hit – mà cũng đòi hỏi các mascot những màn thể hiện đầy thăng hoa.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture