Bực mình vì hàng xóm ồn ào, người đàn ông lên mạng mua thiết bị để trả đũa

Tại các đô thị, không phải người dân nào cũng có đủ tiềm lực tài chính để có thể mua nhà mặt đất và tận hưởng sự riêng tư tối đa. Tại các khu chung cư, bên cạnh các ưu điểm như an ninh bảo đảm, nhiều tiện ích, cây cối xanh mát thì người dân đôi khi vẫn phải sống chung với những phiền phức mà một trong số đó tới từ nếp sinh hoạt của các hàng xóm sống bên cạnh, hoặc tầng trên, tầng dưới.

Đây cũng là nỗi khổ mà nhiều người không dễ nói ra, giống như một người đàn ông họ Zhao tới từ Trung Quốc dưới đây. 

Bực mình vì hàng xóm ồn ào, người đàn ông lên mạng mua 1 thứ rồi bỏ đi 2 ngày là vấn đề được giải quyết

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Shanghaiist, một người đàn ông họ Zhao đến từ thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc sống trong một khu chung cư, nhưng thường xuyên bị làm phiền bởi những tiếng ồn từ hàng xóm sống ở tầng trên nhà ông. 

Ông Zhao cho biết, những âm thanh đó phát ra là do con trai của người hàng xóm còn nhỏ tuổi, thường xuyên la hét và nhảy nhót. Chính vì việc này mà nhiều khi ông Zhao mệt mỏi chỉ muốn nằm nghỉ vài tiếng cũng không được. Tình trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của ông cùng gia đình. 

Bực mình vì hàng xóm ồn ào, người đàn ông lên mạng mua 1 thứ rồi bỏ đi 2 ngày là vấn đề được giải quyết - Ảnh 1.

Ông Zhao rất bức xúc trước việc hàng xóm liên tục gây ồn ào.

Đã nhiều lần ông Zhao đến nói chuyện với gia đình người hàng xóm, lịch sự yêu cầu họ đừng làm ồn, nhưng có vẻ họ cũng chẳng quan tâm đến lời nói của ông. Bằng chứng là sự ồn ào không những vẫn tiếp tục mà hình như còn có dấu hiệu gia tăng như một cách để trêu ngươi ông. Dù có báo với ban quản lý thì họ cũng chỉ lên nhắc nhở đôi câu, rồi sau đó đâu lại vào đấy. Suy cho cùng, cũng chẳng có gì thay đổi.   

Lên mạng mua thiết bị để trả đũa, người đàn ông đi vắng 2 ngày, về thì vấn đề đã được giải quyết

Giữa lúc đang bối rối chưa biết nên giải quyết vấn đề ra sao, ông Zhao bỗng nghe được một đoạn quảng cáo về các thiết bị gây rung lắc sàn. Thiết bị này sử dụng động cơ điện, có thể gắn lên trần nhà và khiến những người ở tầng trên “phát điên” bằng cách gây ra những tiếng ồn rất lớn.

Với mục đích sử dụng của nó như vậy nên thiết bị này còn có tên gọi khác như “loa trả thù” hàng xóm, khá phổ biến ở cả Trung Quốc lẫn Hàn Quốc. Dịch Covid-19 khiến nhiều quốc gia rơi vào tình trạng phong tỏa và cách ly, người dân phải ở trong nhà thời gian dài. Đối với những người sống ở chung cư, hàng xóm tầng trên gây ồn ào vì đi mạnh, dậm chân, mở nhạc lớn là nỗi phiền toái không nhỏ và thiết bị “loa trả thù” tỏ ra khá hiệu quả cho họ.

Bực mình vì hàng xóm ồn ào, người đàn ông lên mạng mua 1 thứ rồi bỏ đi 2 ngày là vấn đề được giải quyết - Ảnh 2.

Thiết bị rung lắc sàn để trả đũa hàng xóm mà ông Zhao đã sử dụng.

Được biết, ông Zhao đã mua một thiết bị như vậy với giá khoảng 400 nhân dân tệ (khoảng hơn 1,3 triệu VNĐ) trên mạng rồi gắn lên trần nhà nhà mình. Thiết bị này còn có thể kết nối với điện thoại thông minh để kích hoạt bất cứ lúc nào. Để không bị ảnh hưởng từ chính thiết bị của mình, ông Zhao đã bật máy lên từ lúc 8h tối thứ Sáu, sau đó ra khỏi căn hộ luôn và đến tối Chủ nhật mới trở về nhà. 

Bực mình vì hàng xóm ồn ào, người đàn ông lên mạng mua 1 thứ rồi bỏ đi 2 ngày là vấn đề được giải quyết - Ảnh 3.

Thiết bị “loa trả thù” có nhiều hình dạng và thiết kế khác nhau.

Khỏi phải nói, 2 ngày cuối tuần hôm đó đúng là “cơn ác mộng” với hàng xóm tầng trên. Những âm thanh đập thình thịch từ tầng dưới cứ vang lên trên nhà họ không dứt, cả ngày lẫn đêm, khiến họ không sao chịu nổi. Lần đầu tiên, không phải ông Zhao mà chính họ mới phải là người phát điên với sự ồn ào ấy. Họ đã đi tìm ban quản lý, nhưng ông Zhao cũng không có nhà nên cũng đành chịu.

Vào chiều tối Chủ nhật, khi về nhà, ông Zhao đã được ban quản lý yêu cầu tắt thiết bị đi. Không rõ ông Zhao có bị phạt hay không, tuy nhiên, điều ông rất mừng là cuối cùng, có lẽ hàng xóm của ông đã hiểu được sự khó chịu mà ông đã phải trải qua và từ đó, ông Zhao cũng không còn phải đau đầu với vấn đề ô nhiễm âm thanh nữa.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng các thiết bị gây rung chân này có thể không bất hợp pháp. Nhưng việc nó gây ra tiếng ồn và có thể làm hư hại cấu trúc tòa nhà là đủ lý do để hàng xóm gọi cảnh sát và do đó, trên các nền tảng thương mại điện tử, nó cũng được xếp vào danh mục tìm kiếm nhạy cảm và không được khuyến khích sử dụng. 

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture