Bí quyết nhỏ giúp món vịt nướng thơm ngon, ai ăn cũng khen

Vịt nướng là một món ăn được nhiều người yêu thích. Để nướng vịt được thơm ngon, đậm đà với lớp da vàng giòn cần lưu ý gì khi tẩm ướp gia vị…

Muốn nướng vịt thơm ngon thì khâu chọn vịt rất quan trọng. Khi chọn vịt, nên chọn con vịt vừa già tới, béo vừa phải để không bị lông ống và không bị lớp mỡ dày dưới da, thịt vịt mềm ngọt, độ dai vừa phải. Vịt thả đồng là ngon nhất.

Vịt được làm sạch và nhớ sát muối sạch sẽ cho hết mùi hoi.

Gia vị ướp khi nướng vịt

Xì dầu – Hạt mắc khén

Lá mắc mật, sả.

Có thể cho thêm 1 chút mật ong hoặc dầu hào.

Sả chỉ cho 1 chút, nhiều hạt mắc khén và lá mắc mật. Xì dầu cho vừa phải để vịt ngấm đủ nhưng khi ăn vẫn có thể chấm mà không bị mặn. Để vịt cả con hoặc chặt đôi, chặt 4 tuỳ theo bếp nướng vừa kích thước nào. Nếu nướng bằng nồi chiên nên hay chia 2 hoặc chia 4.

Cho tất cả các gia vị vào trộn đều và ướp trong vòng 2 – 4 giờ. Thông thường ướp sáng để trưa nướng hoặc ướp trưa để chiều nướng. Không nên ướp lâu quá khiến vịt bị bở.

Khi ướp được mà có than hoa để nướng thì ngon nhất. Nhưng dùng nồi chiên cũng rất ngon. Lần 1 nướng tầm 140-150 độ để vịt chín sâu từ bên trong. Lần 2 set nhiệt cuối cùng sẽ tăng lên 180-200 độ để da vịt vàng, giòn.

Vịt sau khi nước, chặt thành miếng vừa ăn, ra rắc thêm chút vừng rang, vừa đẹp vừa thơm. Món vịt nướng ăn nóng càng ngon.

Chúc các bạn thành công khi nướng vịt, giúp gia đình có được bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguồn: My Na

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture