Bị dọa liên quan đến đường dây ma túy, cụ bà ở Hà Nội mất gần 100 triệu đồng

Theo cổng thông tin Công an TP Hà Nội ngày 2/9, Công an quận Long Biên đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 8/8, Công an phường Sài Đồng (quận Long Biên) tiếp nhận đơn trình báo của bà N. (sinh năm 1951) cho biết bà nhận được điện thoại của một người tự xưng là cán bộ công an. Người này nói rằng bà có liên quan đến đường dây mua bán ma túy, phải chuyển tiền để phục vụ điều tra.

Vì lo sợ, bà N. mang 13 chỉ vàng tích góp được đi bán rồi chuyển gần 100 triệu đồng vào tài khoản mà người kia chỉ dẫn. Sau đó bà phát hiện bị lừa nên trình báo công an.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người “sập bẫy”, phần lớn là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Công an TP Hà Nội cho biết, để làm việc với người dân, cơ quan chức năng luôn trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture