BỆNH ĐAU ĐẦU HÀNH HẠ

BỆNH ĐAU ĐẦU HÀNH HẠ

Có một vị Sư nọ, từ thuở chỉ mới mười mấy tuổi đầu, sư thầy đã bị những cơn đau đầu hành hạ. Một tháng ba mươi ngày thì hết hai mươi chín ngày rưỡi sư thầy bị cơn đau đầu dày vò một cách vô cùng đau đớn.

Sư thầy đã từng uống nhiều loại thuốc khác nhau, Đông y có, Tây y có, kết hợp cả Đông và Tây y cũng có. Uống thuốc nhiều đến mức mà các huynh đệ thường đùa với sư thầy là nếu sư thầy chết đi, đem hỏa táng lấy tro đó có thể làm thuốc trị bệnh.

Sư thầy cũng tụng nhiều loại chú, nào là chú Lăng Nghiêm, chú Chuẩn Đề, chú Phổ Môn… nhưng cơn đau đầu vẫn không ngơi nghỉ. Chỉ đến khi sư thầy được một vị thầy mách bảo thử niệm danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm xem sao. Thế là sư thầy âm thầm làm theo, lúc nào cũng lâm râm niệm thầm trong đầu “Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát, Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát…”.

Và, thật kỳ diệu thay, chỉ mới mấy ngày thầm niệm như thế, cơn đau đầu đã vơi giảm đi rất nhiều, và cho đến một ngày nọ thì dứt hẳn. Sự tình này đã khiến cho sư thầy tin vào sự linh nghiệm của Bồ Tát Quán Thế Âm.

Nguon: Dieu Lien

Related Articles

Responses