Báo thức kêu, bạn có tắt đi rồi ngủ tiếp? Nghiên cứu cho thấy: Người ngủ nướng thông minh hơn người bình thường

Tiến sỹ tâm lý Satoshi Kanazawa thuộc Học viện kinh tế chính trị Luân Đôn đã hợp tác với biên tập Kaja Perina của tờ Psychology Today thực hiện một nghiên cứu.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra: Khống chế giấc ngủ của bản thân thế nào là một biểu hiện của chỉ số IQ. Nếu bạn phát hiện bản thân luôn phải đấu tranh để thức dậy mỗi buổi sáng, tắt báo thức rồi tiếp tục ôm gối thêm dù chỉ vài phút, đó chưa đủ để kết luận bạn rất lười biếng, nhưng lại là dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có chỉ số IQ cao.

Tiến sĩ Satoshi Kanazawa cho biết con người và hầu hết các loài động vật trong tự nhiên, từ sinh vật đơn bào hay động vật có vú đều có chu kì hoạt động nhịp sinh học ban đêm, hay còn gọi là đồng hộ sinh học. Khác với các loài động vật khác, con người có một năng lực vô cùng đặc biệt, đó là có thể dùng ý thức để điều khiển tiết tấu của đồng hồ sinh học trong cơ thể. Do đó con người có thể tự mình lựa chọn thời gian ngủ và thức dậy.

Nghiên cứu chỉ ra, người thông minh thường chọn lựa hoạt động về đêm.

Trường Đại học Southampton (Anh) đã tiến hành điều tra tình hình kinh tế xã hội của 1229 vị tình nguyện viên, sau đó lại đối chiếu với giấc ngủ của họ, kết quả phát hiện những người 11 giờ đêm mới đi ngủ và 8 giờ sáng mới thức dậy kiếm được nhiều tiền và cuộc sống cũng vui vẻ hơn.

Tuy nhiên bạn cũng không nên hoàn toàn “ỷ” vào kết quả nghiên cứu này để lấy cớ ngủ nướng suốt buổi sáng, bởi vì cơ thể chúng ta chỉ cần duy trì đều đặn giấc ngủ 7~9 tiếng mỗi ngày là có thể có cuộc sống khỏe mạnh, năng lượng tràn đầy.

Vào ban đêm, tư duy của con người càng dễ dàng tập trung, có thể phát huy tối đa hoạt động của đại não và cho hiệu quả công việc cao hơn, cho nên cứ làm một chú mèo đêm chăm chỉ đi, bạn sẽ phát hiện mình dần biến thành người thông minh hơn đấy!

Video hay: Ông cụ đi câu thư giãn không ngờ bắt được cá khủng thế này!😯😲

Quỳnh Chi

TrieuConTim.com

Be the First to Comment!

avatar
2000
  Subscribe  
Notify of