BÁO OÁN

BÁO OÁN

(Theo lời kể của Nhà báo Trần Quang Vũ)

Tôi có bạn gái thân từ ngày học cấp II. Bạn có người yêu khi ở nước ngoài, chuẩn bị cưới thì bỗng dưng liệt dương. Gia đình đó rất nghèo, họ tốt bụng, chăm chỉ nhưng làm việc gì cũng thất bại, tới độ chở hàng thuê cho người ta thì cũng bị đổ vỡ. Đã vậy, một trong hai con lại bị điên, điều trị gần hai chục năm không chuyển biến. Khi mẹ tôi biết chuyện đám cưới không thành, đã nhờ một vị thầy của bà soi trường hợp này để có hướng giải quyết thuận nhân quả. Khi người yêu của bạn tôi tới gặp thầy, thầy nói rằng vong nữ rất xinh đẹp đang theo báo oán, hãy về nhà hỏi cha để rõ sự tình, rồi làm lễ sám, sau đó cầu siêu cho vong nữ này.

Anh về nhà kể lại lời thầy và hỏi cha mẹ xem đã có việc gì xảy ra trước đây. Ông bố nhận ngay rằng ông đã bắn một phụ nữ. Khi đó ông ở trong đội biệt động Hà thành, chuyên trừ khử các đối tượng theo lệnh Việt Minh đoàn. Đêm đó, ông đột nhập vào biệt thự của một quan Pháp ở phố Tăng Bạt Hổ, bắn chết quan Pháp ngay trong phòng ngủ. Có một phụ nữ lai Trung hoa rất xinh đẹp đang ở đó, cô ấy quỳ xuống, nói rằng cô đang mang thai, xin tha mạng. Trong kế hoạch không có tình huống này, ông cũng do dự nhưng sợ bị lộ mặt nên đã bắn chết. Ông kể rằng thường xuyên mơ thấy bà ta và việc đó ám ảnh ông không dứt.

Sau đó gia đình họ làm lễ sám theo lời thầy, rồi tới chùa Phúc Khánh nhờ làm lễ cầu siêu cho người phụ nữ và thai nhi. Tới lúc lâm chung, mê sảng, sát thủ kia vẫn nhìn thấy người phụ nữ mà ông đã bắn ở phố Tăng Bạt Hổ.

📎Một bạn thân của tôi từ hồi mẫu giáo, có anh trai đang học năm thứ 2 ĐH Tổng hợp khoa Văn thì hóa điên. Trước khi phát bệnh, anh học giỏi lại tài hoa, bố là Hiệu trưởng một trường ĐH, cụ nho nhã hiếm có, theo lối xưa, dạy các con đến nơi đến chốn, cụ mời ông Xuân Diệu dạy thơ cho con, một vị khác dạy họa, một vị khác dạy ghi ta, các con được học hai ngoại ngữ, bạn gái tôi tốt nghiệp thủ khoa tiếng Anh, biết Pháp, Nhật sau này học tiếng Đức.

Sau khi chạy chữa khắp nơi không có kết quả thì họ nhờ mẹ tôi giới thiệu để thầy soi căn mệnh. Trong buổi tiếp bà mẹ, thầy hỏi, đất quanh nhà cứ bết như đất sét, cỏ không mọc nổi có phải không. Quả đúng thế thật. Trước đây tạo nhiều ác nghiệp, chôn sống người ta, báo ứng tới ngay, không thể thọ mệnh, không tật nọ cũng bệnh kia. Sau khi về quê tìm hiểu mới rõ sự tình: dòng họ đó trước giàu lại có chức sắc, cho vay nặng lãi, có nhà không trả nổi đã phải gán con gái, chính bà nội của bạn tôi là bị gán nợ, bà không chịu nổi nên bế con trốn đi vùng khác. Ở quê, ông nội còn một vợ nữa, sinh ra 5 con đều bệnh hiểm nghèo và chết sớm, người thì tim bẩm sinh, 2 người điên, 1 tâm thần, chỉ 1 có con nhưng rất khổ sở túng bấn. Anh của ông nội chính là kẻ đã chôn sống người ta khi không trả được món vay nhưng ông này bị giết khi chưa có con cái.

Những kẻ thủ ác, bị “hình tư tưởng” báo oán xong, năng lượng của “hình tư tưởng” sẽ tiếp tục đeo bám con cháu chắt – những người mang gen có rung động giống kẻ thủ ác kia. Điều này dân gian gọi là “đời cha ăn mặn, đời con khát nước”, đây là định luật bất di bất dịch của tự nhiên. Anh chôn người dù bị giết nhưng năng lượng “hình tư tưởng” theo tần số gen của em trai, rồi tới các cháu, đã tới đời thứ tư.

Chuyện báo oán nhiều vô kể. Chỉ nuôi chó mẹ để bán chó con cũng đã tạo ác nghiệp chứ đừng nói tới tra tấn, vu vạ, giết người. Loài người chưa biết tới khoa học đã tỏ về nhân quả.

Quả báo ở bình diện vật chất thì nhẹ hơn bình diện tinh thần do rung động chậm của các nguyên tử. Nếu ngộ sát vô tình hay do tự vệ thì báo ứng nhẹ, nhưng giết người có chủ mưu – nghĩa là có sự suy tính của trí não thì quả báo lũy kế.

Nam Mô A Di Đà Phật .


Related Articles

Responses