BÁN ỐC & HẬU QUẢ

BÁN ỐC & HẬU QUẢ

(Trích từ quyển Hiện tượng nhân quả báo ứng – Hạnh Đoan )

Diệu Ân có người em nhỏ tên Phương. Phương đi khám bệnh gặp một bà ngồi bên cạnh tên Lan, bị bệnh ung bướu rất nặng.
Bà Lan tâm sự, bà theo đạo Công giáo, là chủ một nhà hàng rất đông khách, nổi danh nhờ tài chế biến món ốc tuyệt ngon. Mỗi buổi sáng bà luộc 200kg ốc, mỗi ngày tiền lời thu được từ năm tới bảy triệu, kinh tế rất phất.
Nhưng dạo gần đây, bà bị bệnh nặng. Bà thường có cảm giác như lúc nào cũng có hàng ngàn con ốc đeo bám vào thân, rứt rỉa từng mảng thịt khiến toàn thân bà đau đớn, nhức nhối không kể xiết. Sau khi siêu âm, bác sĩ nói dưới mỗi tế bào của bà đều có dòi. Nghĩa là toàn thân bà dòi ẩn lúc nhúc, lúc nào bà cũng rên siết quằn quại.
Bé Phương chỉ im lặng nhìn không biết nói gì. Theo nhà Phật thì đây chính là ác báo của nghiệp sát sinh, nhưng hiếm ai chịu tin.

Đúng là bây giờ tuy bà rất giàu có, mỗi ngày lời rất nhiều, nhưng tiền đó vẫn không đủ để cho bà chữa bệnh, không mang hạnh phúc cho bà. Không biết bà phải chịu đựng bao lâu, nhưng quả là sự đau đớn này cứ kéo dài cho đến khi bỏ mạng, thử hỏi làm sao mà tái sinh được vào cõi thiện lành?

Nhân quả báo ứng chân thật không dối. Bạn tin sâu nhân quả mà làm theo lời Phật dạy thì tự bản thân bạn tránh được quả báo sát sinh. Nếu như bạn không tin, thiện căn bạn không có thì cũng đành chịu.
Quả báo chưa đến thì bạn còn có thể sám hối, tích đức tu thiện để tránh được duyên ác; còn nếu quả báo đã đến rồi thì chỉ còn cách đón nhận mà thôi. Không thể oán trách ai cả, vì đều chiêu cảm từ chính hành động tạo tác của mình ( tự làm, tự chịu).
Nếu đủ thiện căn, bạn tin sâu nhân quả, làm lành lánh ác, ăn chay, phóng sinh, niệm Phật….cuộc sống của bạn sẽ tự nhiên được an vui mà thôi.

________________

LẠI CHUYỆN BÁN ỐC

Một gia đình trong ngõ ở đường Lạch Tray – Hải Phòng, gần cầu Vượt làm nghề bán ốc sinh nhai. Một ngày luộc, xào không biết bao nhiêu con ốc. Đến đầu năm 2014, cậu con trai trong gia đình này, sinh năm 1994 ( nếu nhớ không nhầm thì đang học ĐH Hàng Hải) đi dự đám cưới về bị tai nạn giao thông ảnh hưởng đến não.
Tôi ( Duy Tiểu Tử) và hai người em đều giật mình khi nhìn thấy gương mặt cậu mọc cục u hình con ốc quái ác to bằng 1/3 mặt cậu, trông rất đáng sợ, nó hút đến người cậu gầy trơ xương, yếu sức đến nháy mắt cũng khó khăn. Chân tay gầy guộc bé. Sắc tướng 21 tuổi mà nhìn như 40 tuổi.
Bệnh viện trả về, chỉ nằm chờ ngày chết để giải thoát. Và cậu đã mất ngày 23/7 ( Âm lịch ) vừa rồi. Trước khi lâm chung cũng có duyên được ban hộ niệm cộng tu một số buổi và hàng ngày khai thị sách tấn cho cậu.
Ai nhìn cục u trên đều liên tưởng ngay đến một con ốc khổng lồ bám lên mặt vậy. Ba anh em tôi nhìn thấy mà đều ăn năn, cậu em nhỏ bệnh tật này chính là tấm gương cảnh cáo trước mặt chúng tôi vậy.
Quy luật bạn ăn miếng, bạn trả miếng. Bạn tin thì thay đổi. Bạn không tin, chúng tôi cũng chỉ biết lắc đầu không giúp được gì thêm.
___________________

GIẾT RẮN VÀ HẬU QUẢ

( Sư Hải Đào)

Hồi lớp Năm tiểu học, tôi ngụ gần dòng sông Đạm Thủy, Đài Bắc. Chúng tôi gồm ba đứa, cùng học chung, hai bạn tôi một đứa họ Trịnh, một đứa họ Trần; tan học rồi thì đến bên sông Đạm Thủy bắt cua, bắt được cua thì bẻ càng bẻ chân nó mà chơi đùa, rất là khoái chí… Cứ nghịch như thể, cuối cùng thì dùng đá đập chết cua. Hôm đó trò chơi kết húc, ba thằng nghịch chán rồi thì quay trở về nhà.
Hai bạn tôi đi trên đường nhựa, còn tôi thì bước phía trong, mé bên lề cỏ, đang đi mải miết thì tôi bỗng thấy trước mặt có sợi dây lạ rất đẹp, liền vội chạy đến nhặt lên xem. Hóa ra đó là một con RẮN! Thật đáng sợ! Tôi kinh hãi ném vội con rắn đi và lo nhảy tránh, con rắn cũng không cắn tôi mà vội bò ra xa. Nhưng tôi lại nổi tức nên lượm cục đá lên chọi vào con rắn.
Thằng bạn họ Trần đứng cạnh tôi nhắc nhở:
– Gặp rắn mà không đập cho nó chết, tối về nó sẽ tìm mày đó!
– Vậy hai đứa bây phụ tao đập nó nha!
Thằng bạn nói:
– Đập rắn phải nhắm vào đốt thứ bảy…
Tôi cho rằng đó chính là chỗ trái tim nó. Thế là chúng tôi cùng ra đòn tưng bừng, tôi cầm đá đập con rắn nhừ tử cho đến chết queo, rồi dương dương tự đắc về nhà.
Bạn nghĩ việc này đến đây là xong ư? Tôi cũng nghĩ vậy, nhưng nó chưa kết thúc!
Các vị, ông bà mình chết rồi, vì sao phải cúng bái? Bởi vì họ có đời sau. Bạn hi vọng họ được siêu, không phải làm quỷ. Chúng ta đều tin người chết rồi, còn có đời sau.
Các vị, một con chó, một con kiến, một con rắn, chết rồi có đời sau hay không? Có đấy! Chắc chắn là có, trăm phần trăm lận! Nhưng ngày xưa chúng tôi không hề biết điều này, cho nên sau khi tôi đập chết con rắn rồi, rất tự hào khoái chí mà đi về.
Nửa năm sau, tôi lên lớp Sáu trung học.
Tôi có hai người anh, anh cả lớn hơn tôi hai tuổi, anh thứ lớn hơn một tuổi. Lần nọ, tôi cùng anh cả dành đồ chơi, không nhớ tôi đã mắng anh ấy câu gì mà anh nổi cơn thịnh nộ, anh em tôi xưa nay chưa từng gây cãi hay đánh nhau, anh ném tôi vào tường, ra tay đánh rất dã man, anh hung tợn đấm vào ngực tôi tới độ tay anh nứt tét, lòi xương ra, lúc này anh mới sực tỉnh và hét lên một tiếng thảm thiết vì thấy tay mình xương cốt nứt tét…
Khi đó toàn thân tôi ê ẩm, đau đớn vô cùng. Tối đó chúng tôi về, bị mẹ vặn hỏi, cả hai đứa đều chẳng dám khai thật, đồng nói là “bị vấp té rồi va vào tường”. Anh đi bệnh viện, tôi cũng đi bệnh viện.
Kể từ ngày đó, ngay năm đầu trung học tôi đã bị cơn đau hành, đau đến khi nào? Xin thưa: Tôi đau đến 35 tuổi!
Suốt thời gian này, chỉ cần tôi vừa nổi giận hay uất ức, kể cả bị cha mẹ là mắng, là tôi bị đau liền. Mỗi lần tôi lên cơn đau, anh tôi nhìn tôi buồn rầu, áy náy. Vì vậy anh rất ít khi nói chuyện với tôi (anh cảm thấy mình rất có lỗi).
Nhưng tôi hoàn toàn không hiểu nguyên nhân cơn đau này. Mãi đến trước khi tôi xuất gia một tháng mới rõ nguồn cơn.
Tôi có một người bạn, anh ta có mắt âm dương, nghĩa là nhìn được cả hai cõi sống và chết. Anh không phải là Phật giáo đồ, nhưng mà giỏi vậy đó. Người ta thì nhìn thấy thần, còn anh thì thấy được quỷ, anh rất độc đáo đó nha.
Lần nọ tôi đang đi bên cạnh anh, tôi kể là tôi sắp xuất gia và nói:
– Sau này tôi sẽ không còn đi chơi cùng anh nữa, vì sắp cạo đầu rồi.
Anh bạn tôi có khả năng ngoại cảm, nhìn thấy những điều mà mắt thịt chúng ta nhìn không thấu… nên anh bảo tôi:
– Ối chà! Chú mày thường đau ở tim, nơi vùng ngực, đau ghê lắm, phải không?
– Dạ phải!
Anh nói:
– Tôi thấy có một con rắn hung tợn đang cắn xé ở đó. Đây chính là nguyên nhân đau đớn của chú!
Tôi bảo:
– Anh nói nhảm rồi! Rắn nào mà cắn em chứ hả? Đây là do hồi nhỏ anh cả đánh em, tạo thành nội thương mà!
Anh mỉm cười bảo:
– Điều này chú không biết đâu!
Tôi thầm nghĩ: “Đâu phải anh ta nói gì cũng đúng…” Nhưng thực lạ, anh vừa dứt lời thì tim tôi bắt đầu đau. Tôi cảm thấy rất ngạc nhiên. Bình thường phải có lý do gì đó tôi mới phát đau. Nhưng bây giờ, anh vừa nói xong là tôi cảm thấy đau!
Anh liền hỏi:
– Trong đời, chú có từng giết qua con rắn nào không?
– Dạ có!
Tôi vừa đáp xong thì cảm thấy tim đau nhói lên…
Anh giải thích:
– Điều này rất dễ hiểu. Thực ra, con rắn đó sau khi bị chú giết chết rồi, nó đọa vào cõi quỷ, vẫn mang hình hài rắn…
Ngực tôi liền đau kinh khủng, nghe anh giải thích như thế, thì cuối cùng tôi cũng hiểu ra…
Con rắn đó từ lúc vô duyên vô cớ bị tôi đập chết đi rồi, thì nó liền đầu thai vào cõi quỷ. Nếu như nó đầu thai làm rắn, thì nhiều nhất là gặp tôi, nó mổ cho một phát, nếu đầu thai làm chó, thì nó gặp sẽ cắn tôi, kết ác duyên cùng nhau. Nhưng con rắn này vừa đầu thai vào cõi quỷ, ngay lập tức đã có thể báo thù. Nó báo thù thế nào ư?
Tức là hồi năm đầu trung học, như tôi đã kể, anh tôi vì một chuyện vặt vãnh nhỏ xíu mà đánh tôi một trận nhừ tử. Theo như lời anh bạn tôi giải thích thì đó là do hồn quỷ con rắn ấy đã gá vào tay phải anh tôi. Bởi hồi trước chính tôi đã dùng tay phải cầm đá đập con rắn chết. Tôi đập bao nhiêu lần thì khi báo thù, con rắn đã mượn tay phải của anh cả tôi, dồn “lực hận” vào đó rồi đánh cho tôi ăn đòn lại. Nó đã khiến anh cả đấm vào ngực tôi đến tay anh nứt tét mà bản thân anh cũng không hề hay biết, vì vậy mà tôi bị nội thương.
Lý do vì sao tôi bị đau suốt hai muơi mấy năm, cuối cùng cũng đã hiểu rõ. Sau khi mình bạch sự việc rồi, tôi liền quỳ xuống, anh bạn ở bên cạnh cũng phụ giúp tôi lập cách siêu độ con rắn, nhưng không có tác dụng gì.
Thế là tôi lại quỳ xuống và quán tưởng như có con rắn đang ở trước mặt mình, tôi cúi đầu trước nó, thốt lời ăn năn xin lỗi như thế này:
– Thưa bạn, tôi không hề biết là bạn đã đau đớn nhiều như thế, không hề biết là khi tôi giết bạn rồi, bạn trở thành thống khổ như thế, tôi hiện cũng rất khổ tâm vì lỗi lầm thời thơ ấu ngu si đã làm hại bạn! Giờ phút này, tôi xin cúi đầu thành tâm nhận lỗi trước bạn, ngày xưa tôi dùng đá đập bạn bao nhiêu lần, thì ngày nay tôi xin khấu đầu trước bạn ngần ấy cái.
Tôi khấu đến đầu sưng lên chảy máu. Sau khi tôi dập đầu tạ tội xong, tôi liền phát nguyện:
– Kể từ nay trở đi, tôi tuyệt đối không bao giờ sát sinh hại mạng, kể từ nay trở đi, tôi tuyệt đối không bao giờ nổi giận, lúc đó tôi cũng sắp xuất gia, nên tôi phát thệ như vậy.
Khi đó, tôi chỉ biết tụng Bát-nhã Tâm Kinh rồi hồi hướng. Xong xuôi, tôi đứng dậy, bỗng thấy trọn cả lồng ngực và con tim trở nên mát mẻ dễ chịu, hết đau, thoải mái cực kỳ… Kể từ ngày hôm đó đến nay, tôi hoàn toàn không còn bị hành đau đớn gì nữa.
Chư vị, đối với tôi mà nói. Một lỗi lầm tưởng là cỏn con này, không ngờ lại có ảnh hưởng trầm trọng, gieo đau đớn cho xác thân tôi suốt mấy mươi năm, chỉ vì lỗi giết một con rắn. Có đáng sợ không? Rất đáng sợ! Vì vậy quý vị hãy cẩn thận, đừng tạo nghiệp sát sinh nhé.
Tôi xin kể thêm một chuyện nữa:

ANH BẠN KHÓ THỞ

Tôi có một người bạn, một năm thì bị khó thở hết sáu tháng, đi bệnh viện khám, chữa chạy Đông y Tây y đủ hết cũng không bớt.
Có lần đang trò chuyện, anh bị sặc sụa, nghẹt thở, bèn hỏi tôi:
– Có cách gì trị chăng? Chắc đây là nghiệp chướng của tôi.
Tôi bảo:
– Nếu là nghiệp chướng thì cũng phải tìm cho ra nguyên nhân. Nhất định là có nguyên nhân. Anh hãy nhớ kỹ lại xem, trong đời này anh có giết qua loài vật nào không và đã giết bao nhiêu?
Anh nói:
– Có, hồi đó tôi ở quê, nhà rất nhiều chuột. Ba mẹ tôi phải bẫy chuột và bắt được rất nhiều. Biết tôi ưa nhận nước chuột nên họ giao tôi đem cả lồng chuột ra dìm xuống sông. Tôi đã khiến chuột sặc sụa không thở được và chết đuối cả, mà hễ chuột chưa chết thì tôi nhất quyết chẳng chịu lấy lồng lên. Có lẽ vì vậy mà giờ mới bị báo ứng như thế này!
Anh bạn tôi hằng ngày luôn bị sặc, nghẹt thở đến dở chết dở sống. Chư vị thấy có đáng sợ hay không?
Tôi kể ra câu chuyện này không phải để dọa các vị, mà là muốn các vị hiểu rõ để không sát sinh và đừng kiếm sống bằng những nghề sát sinh. Mong quý vị hãy tự bảo vệ tốt cho mình!
(Tự thuật của Sư Hải Đào)
_____________

Tôi ( Hạnh Đoan) chỉ biết sơ về Sư Hải Đào, việc làm nổi bật nhất là Sư phóng sinh rất nhiều. Tôi từng đọc một bài báo tường thuật Sư hướng dẫn người phóng sinh rất ấn tượng, vì buổi phóng sinh có đông người tham dự, cực kỳ trang trọng và vĩ đại. Trong số thủy tộc được thả còn có các động vật hoang dã và một con bò có mang. Khi được phóng sinh, nó đã huớng về Sư, quỳ xuống cảm tạ. Tôỉ thấy hình chụp cũng thật cảm động. Ngoài ra Sư còn viết, biên soạn rất nhiều sách vể báo ứng phóng sinh.
Mong rằng mẩu chuyện nhỏ tôi dịch về Sư Hải Đào sẽ đem lợi ích lớn đến cho bạn đọc.

Nguồn: Tâm Linh

__________________

TẶNG KINH SÁCH

( miễn phí)

Bạn muốn đọc thêm những sách nhân quả, cũng như muốn thỉnh kinh điển Phật Pháp về đọc tụng, vui lòng gọi điện vào số: 0376309077 gặp Thiện Như, báo họ tên, địa chỉ, số điện thoại (xin gọi, đừng nhắn tin, đừng xin thỉnh tại phần Bình luận) Ban ấn tống sẽ gửi tặng bạn như yêu cầu, phí ship người nhận trả.
Danh mục những kinh sách tặng :
– Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống
– Báo ứng hiện đời 1&2
– Báo ứng hiện đời 4
– Giai nhân áo phượng ( Báo ứng 6)
– Những chuyện niệm Phật cảm ứng
– Nhân quả báo ứng mắt thấy tai nghe
– Cô Ba Cháo Gà du hành địa ngục
– Kinh Địa Tạng
– Kinh Vô Lượng Thọ
– Kinh Dược Sư
– Kinh Phổ Môn
– Kinh Phổ Hiền Hạnh Nguyện
– Từ Bi Thủy Sám
– Kinh Thiện Ác Nhân Quả
– Nghi thức chú Đại Bi – Thập chú
– Kinh A Di Đà
– Nghi thức Cầu siêu oan gia – thai nhi- phóng sinh.
– DVD Sách nói mp3:Phật Pháp Tổng Hợp
– CD Sách nói mp3: Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống
Giới hạn : mỗi người thỉnh tối đa 5 cuốn
Không xin thỉnh giùm cho người khác.
Do số lượng có hạn, nên một số đầu sách sẽ hết trước, mong các bạn thông cảm.
Sau khi đăng kí thành công, sau vài ngày nhân viên shiper sẽ gọi điện cho bạn, vui lòng không tắt máy và tiếp nhận cuộc gọi từ số lạ.
Các bạn vui lòng đọc kĩ hướng dẫn và làm theo, những đăng kí sai hướng dẫn ban ấn tống sẽ tự động bỏ qua, mong các bạn thông cảm.

Related Articles

Responses