Apple đặt mục tiêu xuất xưởng 300 triệu chiếc smartphone

Apple đã chuẩn bị sẵn sàng để đạt mục tiêu lớn năm nay và kì vọng mở rộng thị phần toàn cầu vào nửa đầu năm sau.

Mục tiêu smartphone xuất xưởng iPhone của Apple trong nửa đầu năm tới đã tăng 30% so với năm nay có thể lô hàng hàng năm của công ty sẽ lần đầu tiên vượt qua con số 300 triệu chiếc. Thêm vào đó công ty đã thông báo cho các nhà cung cấp linh kiện chính của mình để chuẩn bị kĩ càng với các kế hoạch cung và cầu. Với mức độ phổ biến cao của dòng iPhone 13 mới nhất, cùng với việc cung và cầu linh kiện hiện đang trong giai đoạn khó khăn, mục tiêu này có thể là một thách thức khá lớn.

[​IMG]

ETnews cho rằng chiến lược của Apple là cố gắng hết sức để mở rộng thị phần vào nửa đầu năm sau. Apple hiện là nhà sản xuất smartphone lớn nhất tại thị trường Trung Quốc trong sáu năm qua. Thị phần toàn cầu quý 3 của công ty vẫn ở vị trí thứ hai đứng sau Samsung.

Các nhà phân tích cho rằng dòng iPhone 13 ra mắt năm nay bán rất chạy với hơn 80 triệu chiếc đã được bán ra, dự kiến sẽ đạt mức doanh số cao nhất trong lịch sử. Thị trường toàn cầu bao gồm cả Bắc Mỹ mức độ phổ biến của iPhone 13 cũng đang tăng vọt. Tuy nhiên, nguồn cung hiện tại vẫn không đủ cầu, từ khi đặt hàng đến khi giao hàng phải mất hơn một tháng.

[​IMG]

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, doanh số bán iPhone của Apple thường ở mức “thấp”. Sau khi iPhone mới ra mắt vào quý 3 và quý 4, chúng sẽ dần đạt doanh số bán hàng cao nhất vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chúng sẽ giảm nhẹ trong nửa đầu năm thứ hai. Ngược lại, khi nhu cầu mua smartphone bị dồn nén do đại dịch tăng lên đáng kể, thị trường smartphone cũng sẽ tăng trưởng đáng kể. Theo báo cáo, Apple đã giảm một nửa số lượng sản xuất iPad và smartphone thế hệ cũ và tập trung nguồn lực vào iPhone13.

Theo Nghe Nhìn​

 

Related Articles

Responses