Áp lực pháp lý đè nặng lên Worldcoin khi ngày càng có nhiều người đăng ký quét mống mắt

Worldcoin, dự án gây tranh cãi do Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman tạo ra đã thu hút hơn 2,3 triệu người dùng toàn cầu. 

Tuy nhiên, mối lo ngại ngày càng tăng về bảo mật và quyền riêng tư, trong khi các cá nhân đang nhận được 25 token Worldcoin để đổi lấy dữ liệu sinh trắc học của họ.

Không phải tất cả mọi người đều bị thuyết phục về dự án, một số cơ quan như Trung tâm Thông tin Bảo mật Điện tử của Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại của họ.

Trong một tuyên bố, Trung tâm cho biết: “Worldcoin là một cơn ác mộng về quyền riêng tư tiềm ẩn và cách tiếp cận của nó tạo ra rủi ro nghiêm trọng về quyền riêng tư bằng cách hối lộ những người nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất để chuyển giao các thông tin sinh trắc học không thể thay đổi như quét mống mắt và hình ảnh nhận dạng khuôn mặt để đổi lấy một khoản thanh toán nhỏ.”

Theo Altman, việc phân biệt hoạt động của con người với trí tuệ nhân tạo ngày càng khó khăn hơn, đó là lý do tại sao Worldcoin muốn thiết lập hộ chiếu kỹ thuật số.

Tuy nhiên, một số quốc gia, bao gồm Kenya, Bồ Đào Nha, Argentina, Anh, Pháp và Đức, đã bắt đầu điều tra ở các mức độ khác nhau. 

Chẳng hạn, Kenya đã tạm thời đình chỉ tất cả các hoạt động liên quan đến Worldcoin trong khi đánh giá những rủi ro tiềm ẩn đối với công chúng.

Trong khi đó, Anh đang tích cực giám sát các hoạt động của Worldcoin, Pháp đã công bố các cuộc điều tra và Đức đã điều tra dự án từ năm 2022.

Bồ Đào Nha đang xem xét kỹ lưỡng các hoạt động thu thập dữ liệu và phối hợp chặt chẽ với chính quyền Đức. Argentina đã yêu cầu Worldcoin làm rõ các quy trình quản lý rủi ro và khung pháp lý để xử lý dữ liệu cá nhân.

Get involved!

Comments

No comments yet
Hide picture